Thời sự Thứ năm, 23/05/2019 15:00

Khai mạc Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019

Ngày 23/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh Đoàn Ninh Bình và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ Ninh Bình làm theo lời Bác”.

Một tiết mục tham gia liên hoan.
Một tiết mục tham gia liên hoan.

 Dự khai mạc có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị và đông đảo diễn viên, nhạc công và đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia Liên hoan đã tới dự.

Liên hoan được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 diễn viên, nhạc công và các đoàn viên, thanh niên đến từ 8 huyện, thành phố và 4 đơn vị là Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và trường Đại học Hoa Lư.

Các tiết mục tham dự Liên hoan là các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi truyền thống yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc và tinh thần đại đoàn kết, thi đua trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thiết thực hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan.
Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan.

Các tiết mục được các đoàn tuyển dàn dựng công phu, bài bản, kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng hiện đại và sự biểu diễn đầy cảm xúc, thăng hoa của các diễn viên, nhạc công đã đem lại cho Liên hoan và người xem những ấn tượng tốt đẹp, vui tươi, đầy tự hào.

Đây là lần đầu tiên Liên hoan ca khúc cách mạng được tổ chức, là hoạt động thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Qua Liên hoan nhằm biểu dương, khích lệ tinh thần tuổi trẻ xung kích của các đoàn viên, thanh niên, các hạt nhân văn nghệ của các địa phương, cơ quan, đơn vị; đồng thời là cơ hội để các diễn viên, nhạc công không chuyên có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần phát triển và đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đã đề ra.

Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày 23 và 24/5/2019. Tối 24/5 sẽ diễn ra Lễ trao giải và chương trình nghệ thuật công diễn các tiết mục đặc sắc tại Liên hoan. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT&TH tỉnh vào lúc 20h.

Mỹ Hạnh - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả