Du lịch trong nước, quốc tế Chủ nhật, 18/03/2018 08:58

Khai mạc Lễ hội Hoa Ban Điện Biên

Tối 17-3, tại quảng trường 7-5, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban Điện Biên 2018 với chủ đề “Hoa ban - Tình ca Điện Biên”.

Các đội tham gia phần thi tung còn.
Các đội tham gia phần thi tung còn.

Lễ hội Hoa Ban 2018 được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 5-2018. Các hoạt động trọng tâm diễn ra trong ba ngày (17 đến 19-3-2018) tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Kể từ năm 2014, đây là lần thứ 5 Lễ hội Hoa Ban được tổ chức với sự tham gia của gần 250 diễn viên chuyên nghiệp, các nghệ nhân và diễn viên quần chúng, thuộc các đơn vị nghệ thuật trung ­ương và địa phương.

Lễ hội Hoa Ban 2018 gồm các hoạt động: Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hoa ban - Tình ca Điện Biên”, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Điện Biên và một số tỉnh, thành trong nước; trưng bày, giới thiệu quảng bá các sản phẩm du lịch văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số; hoạt động giao lưu thi đấu thể thao, trò chơi có thưởng, bóng đá mini, tung còn, kéo co, tù lu, giã bánh dày, xe đạp thồ, đi cà kheo, đẩy gậy...

Nét mới của Lễ hội Hoa Ban năm nay là thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Điện Biên, với sự tham gia của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Phần thi giã bánh dày diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều người cổ vũ.
Phần thi giã bánh dày diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều người cổ vũ.

Lễ hội Hoa Ban năm 2018 là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 13-NQ/TƯ của Tỉnh ủy Điện Biên, về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Điện Biên, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của tỉnh”; thông qua lễ hội nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần bảo tồn và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Điện Biên.

Theo Lê Lan/Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả