HĐND tỉnh khóa XIV Thứ ba, 15/07/2014 08:57

Khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII

Sáng 15/7, kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XIII khai mạc trọng thể tại Trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII
Các đại biểu dự kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIII

Cùng dự có các đồng chí: đại biểu Văn phòng Quốc hội; các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh; Các đại biểu HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Các đồng chí Bí thư huyện, thành, thị ủy; Thường trực HĐND; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố, thị xã; đại diện một số doanh nghiệp, đại biểu cử tri ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp. Đồng chí nhấn mạnh: nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp này là nghiên cứu, thảo luận các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và của các ngành, đánh giá những kết quả đạt được trên các lĩnh vực: Kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh; đồng thời chỉ ra những khuyết điểm, tồn tại, làm rõ nguyên nhân; trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ và những giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ nghiên cứu, thảo luận về các tờ trình, đề án của UBND tỉnh và thông qua 10 nghị quyết quan trọng, trong đó có những vấn đề xuất phát từ yêu cầu của sự phát triển, những vấn đề xuất phát từ yêu cầu của công tác quản lý nhà nước, những vấn đề xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, từ nguyện vọng chính đáng của cử tri, nhân dân trong tỉnh. HĐND tỉnh cũng sẽ nghe và cho ý kiến về Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Thực hiện quyền giám sát thông qua hoạt động chất vấn, tái chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh đối với thủ trưởng các sở, ngành có liên quan, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm đang được đông đảo cử tri, nhân dân và dư luận quan tâm; việc thực hiện các cam kết chất vấn tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Đào Duy - Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả