Tin tức Thứ năm, 09/11/2017 14:45

Khai mạc Đại hội TDTT huyện Nho Quan lần thứ 7

Ngày 9/11, tại Sân vận động xã Đồng Phong, UBND huyện Nho Quan đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 7. Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan và đông đảo cán bộ các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện.

Rước chân dung Bác Hồ tại lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Nho Quan.
Rước chân dung Bác Hồ tại lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Nho Quan.

Trong lễ khai mạc, sau phần diễu hành rước hồng kỳ, cờ Đại hội, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương lực lượng của 38 đơn vị, các đại biểu và cán bộ, nhân dân đã được theo dõi màn đồng diễn võ thuật Vovinam và Erobic do đoàn viên và học sinh các trường biểu diễn.

Các đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có VĐV tham gia thi đấu tại Đại hội.
Các đại biểu trao cờ lưu niệm cho các đơn vị có VĐV tham gia thi đấu tại Đại hội.

Đại hội TDTT huyện Nho Quan lần thứ 7 thu hút 720 vận động viên tiêu biểu được lựa chọn từ vòng thi cấp cơ sở tham gia thi đấu ở 8 bộ môn với 38 nội dung, đó là các môn: bắn nỏ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh, cờ vua và bơi lội.

Đồng diễn võ cổ truyền Vovinam tại lễ khai mạc Đại hội.
Đồng diễn võ cổ truyền Vovinam tại lễ khai mạc Đại hội.
d
Nhiều nội dung thi đã diễn ra trước ngày khai mạc. Còn lại môn bóng chuyền được tổ chức tổ chức thi đấu ngay sau Lễ khai mạc.

Đại hội TDTT được tổ chức 4 năm/1 lần. Qua những kỳ tổ chức Đại hội, phong trào TDTT của huyện Nho Quan đã có bước phát triển nhanh và toàn diện trên cả 2 lĩnh vực: Thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Đại hội đã góp phần quan trọng trong việc khích lệ phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đến nay, toàn huyện có trên 40 nghìn người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, chiếm 30% dân số, gần 10 nghìn gia đình được công nhận gia đình thể thao, đạt 23%; toàn huyện có trên 230 CLB thể thao, trong đó khối trường học có trên 100 CLB...

Đại hội TDTT cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn lực lượng vận động viên tiêu biểu của huyện, thành lập đội tuyển, tập huấn chuẩn bị cho việc tham gia Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ 6 diễn ra vào năm 2018.

Nguyễn Hùng-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả