Giáo dục Thứ ba, 25/06/2019 14:30

Khai mạc hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019

Ngày 25/6, tại Trường Cao đẳng Lilama1, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019.

Thí sinh trình diễn mô hình thiết bị tự tạo.
Thí sinh trình diễn mô hình thiết bị tự tạo.

Hội thi diễn ra trong hai ngày 25 và 26/6. Mặc dù mới là năm đầu tiên tổ chức, song hội thi đã thu hút sự tham gia tranh tài của 16 mô hình, thiết bị của các tác giả, nhóm tác giả đến từ 3 cơ sở dạy nghề của tỉnh là: Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô; Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình và trường Cao đẳng nghề Lilama1. 16 mô hình, thiết bị tham gia hội thi lần này đã được lựa chọn từ các hội thi cấp cơ sở thuộc các ngành, nghề: cơ khí, điện, công nghệ ô tô…

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm nhằm tạo cơ hội để đội ngũ cán bộ, nhà giáo thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng, trí tuệ để sáng chế ra các thiết bị đào tạo nhằm ứng dụng vào quá trình giảng dạy.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo; là sân chơi bổ ích để giáo viên, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh có dịp trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao tay nghề, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao, phục vụ cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thiết bị, mô hình đạt giải cao nhất để tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc được tổ chức tại Huế vào tháng 9 tới.

Tin, ảnh: Đào Hằng 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả