Khoa học-Công nghệ Thứ hai, 07/11/2016 16:15

Khai mạc hội nghị khoa học về vật lý tại Ninh Bình

Sáng 7-11, các hội nghị khoa học về vật lý: Hội nghị Châu Á lần thứ 9 về khoa học lasze cực mạnh; Hội nghị quốc tế lần thứ 9 về Quang tử và các ứng dụng; Hội nghị Quang học và Quang phổ toàn quốc lần thứ 9 do Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Khách sạn The Reed, thành phố Ninh Bình. Hội nghị làm việc trong 3 ngày từ 7 đến 9-11.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Lam
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Lam

Tham dự lễ khai mạc, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành. Về phía đại biểu có Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị và hơn 200 giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia vật lý nổi tiếng trong và ngoài nước.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Hội nghị Khoa học quốc tế về Vật lý lần này được tổ chức tại Ninh Bình sẽ là dịp để tỉnh quảng bá những tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, văn hoá lịch sử và du lịch đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tỉnh Ninh Bình mong muốn, trong thời gian tới, các tổ chức, các nhà khoa học sẽ tăng cường hợp tác trong nghiên cứu, đầu tư và phát triển một số lĩnh vực khoa học - công nghệ có thế mạnh trên địa bàn.

Trong bối cảnh hiện nay, đồng thời với xu hướng phát triển khoa học công nghệ trên thế giới và nhu cầu của nền kinh tế Việt Nam, trong lĩnh vực công nghệ cao, có nhiều doanh nghiệp, nhà máy của các tập đoàn nước ngoài đã và đang tiếp tục đầu tư về lĩnh vực quang học, quang tử, laser.

Hội nghị lần này là cơ hội để các đại biểu, các nhà khoa học gặp gỡ, giao lưu, công bố và thảo luận các kết quả thông tin mới nhất về những nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực quang học, quang phổ, quang tử, laser ở trong nước và quốc tế.

Qua đó, kích thích và tăng cường mối quan tâm, phát triển các hợp tác trong nghiên cứu, triển khai, ứng dụng và đào tạo KH&CN của các lĩnh vực này với các đơn vị ở Việt Nam và khu vực.

 Hà Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả