Tin văn nghệ Thứ tư, 06/12/2017 09:55

Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2017

Tối ngày 5/12, tại Nhà văn hóa thành phố Tam Điệp, Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2017.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội diễn.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội diễn.

Dự khai mạc hội diễn có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Hoàng Dũng, UVTV, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Tam Điệp cùng đại diện của các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ.

Tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình năm 2017 có hơn 500 diễn viên, nhạc công là các nghệ sỹ không chuyên của 8 huyện, thành phố và các đơn vị Công An tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Viện Quân y 5, Cục hải quan Hà Nam Ninh...

Các tác phẩm dự hội diễn có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện niềm tự hào cảnh sắc quê hương, đất nước, sự trân trọng truyền thống lịch sử, văn hóa của ông cha, không khí hăng say lao động, thi đua sản xuất của người dân trong không khí đất nước thanh bình và không ngừng đổi mới, khởi sắc… thông qua các tiết mục thuộc các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, các tổ khúc, hát múa...

Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình là hoạt động được tổ chức thường niên, là sân chơi có sức lan tỏa rộng rãi thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên, nhân dân và người yêu nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần ngày càng cao của người dân.

Một tiết mục được biểu diễn tại Hội diễn.
Một tiết mục được biểu diễn tại Hội diễn.

Hội diễn cũng là dịp để biểu dương, khích lệ những tài năng nghệ thuật có đóng góp tích cực cho phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương, đơn vị đồng thời cũng là dịp để các hạt nhân văn nghệ quần chúng được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở.

Qua hội diễn cũng nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng các tài năng nghệ thuật làm nòng cốt cho việc tuyên truyền, lưu giữ, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Với vai trò là đơn vị đăng cai, hội diễn cũng là cơ hội để người dân thành phố Tam Điệp được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử của vùng đất “địa linh nhân kiệt”.

Hội diễn sẽ diễn ra trong 4 ngày, bế mạc vào đêm 8/12.

Mai Phương- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả