Giáo dục Thứ ba, 28/02/2017 15:36

Khai mạc cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh

Ngày 28/2, Sở giáo dục và đào tạo tổ chức khai mạc cuộc thi Olympic “Tài năng Tiếng Anh” cấp tỉnh năm học 2016-2017, thu hút đông đảo sự hưởng ứng và cổ vũ của các thầy, cô giáo và học sinh trong toàn tỉnh.

Biểu diễn văn nghệ trong lễ khai mạc. Ảnh: MQ
Biểu diễn văn nghệ trong lễ khai mạc. Ảnh: MQ

Trước đó, cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh phổ thông năm học 2016-2017 được tất các các huyện, thành phố triển khai tốt cuộc thi từ cấp trường, cấp huyện, thành phố và đã có tác dụng tích cực mạnh mẽ, tạo không khí sôi nổi hăng say học tập, thực hành nói tiếng Anh trong các trường học.

Đặc biệt, cuộc thi đã tạo động lực, sức mạnh và khơi nguồn cảm hứng, đam mê cho các em học sinh và các thầy, cô giáo trong công tác dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Tham gia cuộc thi cấp tỉnh có 260 em học sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn đến từ 8 đoàn thuộc các Phòng GD&ĐT và 27 trường THPT trong tỉnh. Trong đó có 76 học sinh lớp 5, 68 học sinh lớp 9 và 116 học sinh lớp 11. Tại cuộc thi, các thí sinh trải qua 2 nội dung: Phần thi làm bài và phần thi hùng biện được trình bày bằng tiếng Anh.

Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh phổ thông được tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm giúp học sinh giao lưu, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập môn tiếng Anh, góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông.

Đồng thời là cuộc tập dượt, cọ xát và có những trải nghiệm mới mẻ cho các em học sinh để tạo tiền đề cho những bước tiếp theo trên con đường học vấn của mình hoặc tiếp tục chinh phục các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia, quốc tế trong thời gian tới.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả