Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 09/05/2017 22:56

Khai mạc vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam năm 2017

Ngày 9/5, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam năm 2017 (Robocon 2017) đã khai mạc.

Các đại biểu dự khai mạc.
Các đại biểu dự khai mạc.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam năm 2017 tại Ninh Bình; Phạm Việt Tiến, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chứccuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam năm 2017; các đồng chí trong Ban TVTU, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và đông đảo người dân, học sinh, sinh viên các trường đại học tham dự lễ khai mạc...

Vòng chung kết cuộc thi Robocon 2017 do Đài truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức với 32 đội tuyển của 10 trường đại học, cao đẳng, THCN trong cả nước tranh tài.

Các đội tuyển dự thi.
Các đội tuyển dự thi.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Cuộc thi là sân chơi trí tuệ và sáng tạo cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, THCN trên toàn quốc, nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của các bạn trẻ có niềm đam mê khoa học công nghệ; cũng là dịp dể các bạn trẻ tiếp cận, chuẩn bị hành trang cho cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4-robot và trí tuệ nhân tạo.

Đây cũng là cơ hội để các sinh viên, học sinh và khán giả yêu khoa học tỉnh nhà được giao lưu, học tập nâng cao kiến thức, cũng như phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu học tập và lao động sản xuất. Đồng chí bày tỏ tin tưởng cuộc thi sẽ thành công tốt đẹp…

Năm nay cũng là năm thứ 2 liên tiếp vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam được tổ chức tại Ninh Bình.

Các đội thi đấu ngay sau lễ khai mạc.
Các đội thi đấu ngay sau lễ khai mạc.

Ngày thi đấu đầu tiên sau lễ khai mạc là 12 trận đấu của 2 bảng A và B đã xác định được 4 đội vào vòng 1/8. Các trận đấu của các bảng còn lại sẽ diễn ra đến hết ngày 14/5.

Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Sáng tạo robot Châu Á- Thái Bình Dương, được tổ chức tại Tokyo- Nhật Bản vào tháng 8-2017.

Mai Phương-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả