Tin tức Chủ nhật, 02/08/2009 15:11

Khai giảng lớp dạy nghề trồng nấm

Ngày 2/8, tại Khánh Cư (Yên Khánh), Hội CCB tỉnh phối hợp với Trung tâm công nghệ sinh học Viện Di truyền (Bộ Nông nghiệp - PTNT), Công ty cổ phần T & B tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nuôi trồng các loại nấm thực phẩm dược liệu, trồng đu đủ lấy mủ xuất khẩu cho trên 60 hội viên CCB các đơn vị trên địa bàn huyện Yên Khánh, trong đó có nhiều đối tượng thuộc hộ nghèo.

Phát triển nghề trồng nấm ở xã Khánh An (Yên Khánh).
Phát triển nghề trồng nấm ở xã Khánh An (Yên Khánh).

Trong thời gian gần 10 ngày, lớp học sẽ được học tập, cung cấp nhiều kiến thức về nuôi trồng, chế biến, bảo quản các loại nấm và kỹ thuật trồng cây đủ đủ lấy mủ xuất khẩu do GS, TS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội Vi sinh Việt Nam và một số Công ty thực hiện việc cung cấp giống, kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm truyền đạt.
 
Nội dung chủ yếu của lớp dạy nghề lần này tập trung về lí thuyết nuôi trồng, ủ, cách đảo nguyên liệu, đốt lò, chế biến, đóng sản phẩm các loại nấm rơm, nấm sò, mục nhĩ; lí thuyết phòng bệnh cho nấm; lí thuyết và thực hành quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch cây đu đủ lấy mủ xuất khẩu. Sau thời gian học lí thuyết, lớp học tổ chức đi thăm quan, thực hành tại các cơ sở sản xuất của Công ty cổ phần T & B.
 
Việc tổ chức lớp dạy nghề này có ý nghĩa thiết thực nhằm cung cấp cho hội viên CCB trong huyện, nhất là những hội viên thuộc hộ nghèo những kiến thức về nghề trồng nấm, đu đủ để thực hiện trồng, mở rộng thêm nghề, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
 
Thanh Thủy

Ý kiến bạn đọc

 

cháu chào các bác!cháu năm nay 30t,đang sông ở hp cháu biết chương trinh trồng nấm rát có hiệu quả và mang lại kinh tế cao cho những hộ nông dân nghèo và kiến thức hạn hẹp.cháu biết là phải đi học thì mới làm đc.nhưng cháu đang nuôi đứa con bị bại não ko thể đi được,cháu muốn hỏi là cháu muốn mua meo giống thì cháu nên mua ở đâu,và kĩ thuật thì cháu học trên mạng ko biết là có dủ kĩ thuật để làm ko và cháu muốn hỗ trợ thêm thì cháu phải lamfsao?kính mong các bác giúp đỡ cháu!

lê phương thanh   (08:23 - 24/04/2014)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả