Tin tức Thứ bảy, 15/07/2017 23:35

Khai giảng khóa đào tạo về an toàn bức xạ

Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Công ty cổ phần thiết bị y tế Thiên Ân tổ chức khóa đào tạo về an toàn bức xạ trong công nghiệp và y tế. Tham gia lớp học có hơn 70 học viên là các nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn tại các cơ sở tiến hành công việc bức xạ trên địa bàn tỉnh. Thời gian đào tạo diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15-17/7/2017.

Quang cảnh khóa đào tạo. Ảnh: ĐL
Quang cảnh khóa đào tạo. Ảnh: ĐL

Trong đợt này, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về bức xạ, hạt nhân tương tác của bức xạ ion hoá với vật chất, các đại lượng và đơn vị đo lường bức xạ, hiệu ứng sinh học và cách bảo vệ. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể việc tổ chức quản lý an toàn bức xạ tại cơ sở, cách lập kế hoạch ứng phó với sự cố bức xạ và trình tự khai báo, cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ.

Hướng dẫn đảm bảo an toàn bức xạ đối với việc sử dụng thiết bị điều kiển hạt nhân công công nghiệp, thiết bị soi chiếu, thiết bị phân tích, sử dụng nguồn bức xạ. Bên cạnh đó, giảng viên cũng phổ biến các quy định của pháp luật mới an toàn bức xạ, trong đó trọng tâm là Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BKHCN-BYT quy định về bảo đảm an toàn bức xạ trong y tế, thông tư 13/2015/TT-BKHCN ngày 21/07/2015 sửa đổi và bổ sung thông tư 23/2010/TT-BKHCN về hướng dẫn bảo đảm nguồn an ninh phóng xạ, Thông tư 19/2012/TT-BKHCN ngày 8/11/2012 quy định về kiểm soát và bảo đảm an toàn bức xạ trong chiếu xạ nghề nghiệp và chiếu xạ công chúng.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên vượt qua được bài kiểm tra cuối khóa sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ do Công ty cổ phần thiết bị y tế Thiên Ân cấp.

Hà Phương-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả