Nét đẹp quê hương Thứ hai, 13/02/2012 15:04

Khách sạn, nhà hàng đón khách du xuân, trẩy hội

Sau Tết Nguyên đán là mùa của lễ hội. Đặc biệt là vào tháng Giêng, lễ hội truyền thống ở khắp các địa phương trong tỉnh … đã khiến Ninh Bình là điểm tham quan, du lịch được nhiều người lựa chọn dịp đầu xuân.

Khách sạn Hoàng Sơn Hòa Bình
Khách sạn Hoàng Sơn Hòa Bình

Để đáp ứng nhu cầu ăn uống, tiêu dùng, lưu trú của khách du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khách sạn, nhà hàng trong tỉnh, nhất là ở thành phố Ninh Bình đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nơi ăn nghỉ phục vụ du khách.
 
Cùng với sự chuẩn bị về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh ở các khu, điểm du lịch..., các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh cũng chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện để đáp ứng nhu cầu của du khách. Đến khách sạn Hoàng Sơn Hòa Bình (phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình) những ngày này, có thể bắt gặp quang cảnh người xe ra vào khá tấp nập.
 
Trao đổi với anh Đoàn Minh Thành, Phó Giám đốc điều hành khách sạn, được biết: Tuy mới hoạt động được vài năm nay nhưng khách sạn Hoàng Sơn Hòa Bình đã trở thành địa điểm được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết đến. Góp phần cùng ngành Du lịch đón du khách về tham quan, tham dự các lễ hội đầu xuân mới, khách sạn đã chuẩn bị 130 phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi, trong đó có 24 phòng VIP với chất lượng phục vụ theo tiêu chuẩn 4 sao. Riêng phòng ăn có thể phục vụ cùng lúc khoảng 500 thực khách nên đối với du khách ở tỉnh xa về tham quan, sẽ được đón tiếp chu đáo, phục vụ ăn nghỉ thuận tiện. Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, khách sạn còn quan tâm bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ, cách giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ nhân viên phục vụ nhằm đem đến cho du khách hình ảnh đẹp về sự mến khách của người dân Ninh Bình.
 
Đối với Nhà hàng Hương Việt I (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình), ngay từ mồng 6 Tết là ngày khai mạc lễ hội chùa Bái Đính, nhà hàng đã đón tiếp và phục vụ lượng khách hàng khá đông. Anh Hoàng Mạnh Tuyên, chủ nhà hàng cho biết: Năm nào cũng vậy, sau mấy ngày nghỉ Tết Nguyên đán là nhà hàng mở cửa ngay để phục vụ du khách về tham quan, du lịch Ninh Bình.
 
Nắm bắt được nhu cầu của khách du lịch mỗi khi về Ninh Bình, sau khi tham quan, du lịch thường có nhu cầu thưởng thức các món ăn đặc sản Ninh Bình như: thịt dê, cơm cháy..., nhà hàng đã chuẩn bị chu đáo các nguyên liệu, thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nguồn nguyên liệu đầu vào, khâu chế biến, chấp hành nghiêm Luật An toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, giữ uy tín với khách hàng.
 
Với không gian thoáng đãng, rộng rãi, Nhà hàng Hương Việt I có thể cùng một lúc phục vụ 200 thực khách. Ngoài ra, nhà hàng còn có các phòng VIP dành cho không gian gia đình ấm cúng. Cũng theo chủ nhà hàng, tạo ấn tượng với khách du lịch trong và ngoài tỉnh thông qua các món ăn mang đậm hương vị dân tộc, quê hương, các món ăn đặc sản do nhà hàng chế biến cũng là một cách để góp phần thu hút và giữ chân du khách...
 
Hiện toàn tỉnh có 194 cơ sở lưu trú du lịch với 3.269 phòng, phần lớn các khách sạn có quy mô từ 20 phòng trở lên đều có dịch vụ ăn uống. Tính riêng số nhà hàng lớn có khoảng gần 800 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống với khoảng 2.000 phòng ăn, như: Nhà hàng Hoàng Hải, Hương Mai, Hương Việt I, Trường Giang... Để đáp ứng nhu cầu ăn, nghỉ của du khách khi đến với Ninh Bình, các cơ sở kinh doanh lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã chú trọng đầu tư, đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng dịch vụ, bổ sung thêm các dịch vụ phụ trợ như: massage, phòng tắm xông hơi, tắm thuốc bắc, phòng hội nghị, hội thảo… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách.
 
Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, nhà hàng còn quan tâm xây dựng chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhân viên phục vụ. Hàng năm, vào mùa du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đều được tập huấn về ứng xử giao tiếp, tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyển chọn đội ngũ nhân viên phục vụ được đào tạo bài bản, từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp trong kinh doanh dịch vụ du lịch. Với sự chuẩn bị chu đáo, hoạt động từ các nhà hàng, khách sạn sẽ góp phần tích cực trong việc thúc đẩy du lịch địa phương phát triển.
 
Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả