Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 06/01/2010 07:43

Kéo dài thời hạn đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước đến 31-1

Chiều 5-1, ông Nguyễn Xuân Trụ, Vụ phó Vụ Viễn thông, Bộ TT&TT cho biết, theo đề nghị của các nhà mạng, Bộ quyết định lùi thời hạn đăng ký lại thông tin cho thuê bao trả trước thêm một tháng, tức đến ngày 31-1.


Theo thông báo trong cuc hp bàn v qun lý thuê bao tr trước ti B TT-TT chiu 5/1, hin nay còn khong 3,5 triu thuê bao đăng ký hơn 3 sim/chng minh thư/mng chưa đăng ký li thông tin. S thuê bao này hu hết thuc ba mng ln là VinaPhone, Viettel, MobiFone vi mi mng khong trên dưới 1 triu thuê bao.

 

Theo thông tư S 22/2009/TT-BTTTT v qun lý thuê bao di động tr trước, mi cá nhân đang s hu nhiu hơn 3 sim ca mt mng di động s phi đăng ký li t ngày 10-8-2009. Theo quy định ca B Thông tin và Truyn thông 31-12-2009 là hn chót khai báo thông tin thuê bao di động tr trước.

 

Tuy nhiên, đến nay, vn còn 3,5 triu thuê bao chưa đăng ký li thông tin. Các đim đăng ký thông tin ca các nhà mng trong 5 ngày đầu năm mi vn đông kín. Ni lo s b xóa s đin thoi khiến các ch thuê bao di động tr trước đổđến các đim đăng ký. Các nhà mng đã phi đề ngh vi B cho phép lùi thi hn đăng ký.

 

Theo B, vic cho phép lùi thi hn đăng ký là do thông tin phi đăng ký li vn chưa đến được vi nhiu người s dng. Vì thế, B yêu cu các nhà mng tuyên truyn mnh m hơn na ti người dân để h thc hin quyn li đăng ký thông tin thuê bao ca mình. "Quyn li này ging như quyn được b phiếu bu c tri, hay vic đổi tin trước đây", ông Tr nói.

 

Đến ngày 10-8-2009 gn 80% thuê bao ca các mng đã đăng ký thông tin bng ba phương thc trc tiếp, nhn tin và qua cng đin t ca các mng di động. Vic đăng ký qua tin nhn và cng đin t sau đó không được s dng na. Đến nay, 100% thuê bao đang s dng đã được đăng ký thông tin.

Mặ
c dù độ chính xác ca các thông tin đăng ký không cao nhưng đến nay B vn phi tha nhn nhng s liu đó. Vic hn chế mi cá nhân ch được s hu 3 sim di động/mng là giúp xiết cht qun lý thuê bao tr trước, tránh bao o, thuê bao không rõ ngun gc, lãng phí kho s di động.

 

 

Theo NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả