Tin tức Thứ hai, 13/11/2017 22:24

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số vị trí vướng mắc thuộc các dự án giao thông

Chiều 13/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số vị trí còn dang dở, vướng mắc thuộc dự án đường QL1A tránh TP Ninh Bình và dự án đường 12B. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương… có liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với lãnh đạo địa phương đến kiểm tra.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với lãnh đạo địa phương đến kiểm tra.

Đối với dự án đường QL1A đoạn tránh TP Ninh Bình (Đường 477 kéo dài), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã đến khảo sát nút giao với QL1A (đầu cầu Gián Khẩu) và đề nghị chủ đầu tư và nhà thầu mở rộng đoạn cua từ đường tránh đi về Thành phố Ninh Bình, nâng cao cốt nền đường đoạn này và bố trí lại đảo trồng cây xanh ở đó.

Tại nút giao vào xã Ninh Hòa: Xây hoàn chỉnh đảo bên phía Bắc, di chuyến cột điện khỏi đảo vào lề đường, hoàn chỉnh các bờ bo.

Với nút giao vào Tam Cốc-Bích động: Hoàn chỉnh đảo trung tâm; thiết kế bố trí phối cảnh cho phù hợp; nghiên cứu bố trí hệ thống thoát nước cho đảo, cải tạo, bổ sung một số vị trí bờ bo lề đường.

Với điểm cầu Bến Đang, đây là vị trí có đất nền đường yếu đã được chủ đầu tư gia cố bằng chất liệu phù hợp; nhà thầu cần khẩn trương trải thảm nền đường và thông xe, chú ý khơi thông mở rộng lòng sông (bờ phía Nam cầu) để đảm bảo tiêu thoát lũ.

Với dự án đường 12B: Theo báo cáo của Thành phố Tam Điệp, đang tiến hành GPMB làm vỉa hè đoạn khoảng 2 km từ Ngã ba chợ Chiều đến cầu Thủng, khó khăn hiện nay là việc di chuyển cột điện, hệ thống cấp nước và viễn thông.

Huyện Nho Quan thì cho biết còn khoảng 5 vị trí vướng mắc về giải phóng mặt bằng, trong đó có đoạn của xã Quảng Lạc với khoảng 300-400m của hơn 10 hộ gia đình còn chờ đơn giá đền bù và do kiểm đếm thiếu. Đoạn xã Sơn Lai còn 3 hộ chưa giải phóng mặt bằng được do tranh chấp đất đai của các hộ trong cùng một gia đình. Ngoài ra còn một số vị trí khác như: Cầu Lập Cập, liên quan đến các hộ dân ở tỉnh Hòa Bình...

Tại vị trí các điểm kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã cho ý kiến trao đổi với các thành viên trong Đoàn, chủ đầu tư, nhà thầu và lãnh đạo các địa phương có dự án đi qua.

Đồng chí yêu cầu: Nho Quan phấn đấu về cơ bản hoàn thành công tác GPMB và bàn giao mặt bằng toàn tuyến cho nhà thầu vào trước ngày 30/11/2017; kê khai đầy đủ, cụ thể, chi tiết các vướng mắc, các yêu cầu, kiến nghị và gửi về Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và UBND tỉnh.

Văn Phòng UBND tỉnh đôn đốc Sở Tài chính sớm thẩm định đơn giá đền bù đất bổ sung cho cho huyện Nho Quan.

Đinh Chúc-Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả