Tin tức Thứ năm, 08/11/2018 15:38

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Asan (Hàn Quốc)

Sáng 8/11, Đoàn đại biểu thành phố Asan (Hàn Quốc) do ngài Oh-Sae-Hyun, Thị trưởng thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón tiếp, làm việc với Đoàn công tác và chân thành gửi tới ngài Oh-Sae-Hyun lời chúc mừng nhân dịp ngài được bầu làm Thị trưởng thành phố.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thông tin với Đoàn một số nét khái quát: Ninh Bình là một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa và nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Tỉnh cũng có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú với hàng chục tỷ mét khối đá vôi, đô lô mít, 2 mỏ nước khoáng nóng và một số khoáng sản hiếm tại Cồn Nổi, Kim Sơn. Ngoài ra, Ninh Bình có hệ thống giao thông đường thủy, đường sắt, đường bộ thuận lợi. Toàn tỉnh hiện có 7 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 2 nghìn ha, trong đó có 5 khu đã hoàn thành cơ sở hạ tầng đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy từ 70-100%. Đặc biệt, Ninh Bình có nguồn lao động dồi dào với gần 60 vạn lao động, và tỷ lệ lao động đã qua đào tạo nghề đạt trên 70%.

Đây là những điều kiện thuận lợi để tỉnh xây dựng một nền kinh tế phát triển năng động, hiệu quả, bền vững. Những năm qua, kinh tế Ninh Bình duy trì được tốc độ tăng trưởng khá cao, GRDP giai đoạn 2016-2018 bình quân đạt 8,21%/năm; công nghiệp, dịch vụ hiện đang chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế của tỉnh. Ngành du lịch của Ninh Bình thời gian qua phát triển rất mạnh, nhất là sau khi Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa, thiên nhiên thế giới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi làm việc.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi làm việc.

Hiện mỗi năm du lịch Ninh Bình đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư luôn được tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện.Từ năm 2016 đến hết tháng 6/2018, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 75 dự án đầu tư trong nước và 15 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký là 4.263 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: tỉnh Ninh Bình đạt được những kết quả khả quan về kinh tế- xã hội trong những năm qua, ngoài sự nỗ lực nội tại còn có sự hợp tác, liên kết phát triển, hỗ trợ hiệu quả của các tổ chức, địa phương nước ngoài, trong đó có thành phố Asan. Do vậy, đồng chí đề nghị hai bên sẽ tiếp tục cùng nhau trao đổi trên tinh thần xây dựng về các lĩnh vực, các chương trình hoạt động mà hai bên cùng quan tâm, để việc hợp tác trong thời gian tới thành công và đạt hiệu quả hơn nữa.

Thay mặt Đoàn đại biểu thành phố Asan, ngài Thị trưởng Oh-Sae-Hyun cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Ngài Thị trưởng khẳng định Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có những tương đồng về văn hóa và từ khi hai địa phương ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đến nay, mối quan hệ giữa Ninh Bình và Asan ngày càng tốt đẹp.

Hai bên đã có những chuyến thăm, giao lưu, học tập, hợp tác rất hiệu quả, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp, giao lưu học sinh, sinh viên. Ngài Oh-Sae-Hyun tin tưởng rằng trong thời gian tới sẽ có rất nhiều lĩnh vực khác để Ninh Bình và Asan có thể hợp tác đem lại lợi ích cho mỗi bên. Ngài Thị trưởng Oh-Sae-Hyun hi vọng, qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ xây dựng được niềm tin sâu sắc giữa hai bên và các phương án giao lưu, hợp tác trong thời gian tới sẽ diễn ra tốt đẹp. Qua đó, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia, trở thành biểu tượng của tình đoàn kết, giao lưu văn hóa, kinh tế trong mắt bạn bè quốc tế.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, bàn bạc, thống nhất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, về lĩnh vực đầu tư: Ninh Bình tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính, đất đai để giảm thời gian cấp phép đầu tư, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh. Hỗ trợ các đoàn công tác của thành phố Asan sang tiếp xúc, làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư tiềm năng trong các lĩnh vực, nhất là sản xuất phụ tùng ô tô, linh kiện điện tử, nông nghiệp công nghệ cao và tới đây là xây dựng nhà máy sản xuất năng lượng mặt trời. Tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương đến doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Về lĩnh vực Văn hoá: Chuẩn bị tốt các điều kiện để cho các đoàn nghệ thuật của hai bên sang biểu diễn, giao lưu, giới thiệu, quảng bá truyền thống văn hoá, nghệ thuật đặc sắc của quê hương. Về lĩnh vực thể thao: Tổ chức thi đấu giao lưu thể thao giữa các đoàn thể thao của hai địa phương. Về du lịch: trong năm 2019, Ninh Bình sẽ xây dựng trang Web tiếng Hàn để quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh tới người dân thành phố ASan nói riêng, Hàn Quốc nói chung. Đồng thời tăng cường phối hợp tổ chức các sự kiện quảng bá, giới thiệu văn hoá, du lịch giữa Asan và Ninh Bình.

Đoàn thăm quan và làm việc tại Nhà máy Huyndai Thành Công.
Đoàn thăm quan, khảo sát tại Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công.

Hỗ trợ xây dựng các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch, nhất là các loại hình du lịch gắn với nông nghiệp nông thôn. Tổ chức các đoàn famtrip, presstrip nhằm khảo sát, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai địa phương; hợp tác xúc tiến trao đổi khách du lịch giữa các địa phương thông qua việc kết nối hoạt động của các doanh nghiệp du lịch.

Về giáo dục và đào tạo: sẽ khảo sát nhu cầu học tập của sinh viên Đại học Hoa Lư và người dân trong tỉnh để mở Trung tâm dạy tiếng Hàn, tiến tới thành lập khoa tiếng Hàn tại Đại học Hoa Lư. Hợp tác trao đổi cán bộ, sinh viên sang học tập, nghiên cứu giữa các trường đại học của thành phố Asan và Ninh Bình.

Về lĩnh vực nông nghiệp, Ninh Bình tiếp tục cử các cán bộ nông nghiệp sang Hàn Quốc tham gia các khoá đào tạo ngắn hạn về nông nghiệp. Thành phố Asan tổ chức cho các em học sinh tiêu biểu của thành phố Asan sang thăm và giao lưu với học sinh Ninh Bình.

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu thành phố Asan đã đi thăm quan, khảo sát Nhà máy ô tô Hyundai Thành Công và thăm quan Quần thể danh thắng Tràng An.

Hà Phương- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả