Tin tức Thứ hai, 09/04/2018 19:24

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ nước Cộng hoà Liên bang Đức tại Việt Nam

Ngày 9/4, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ nước Cộng hoà Liên bang Đức tại Việt Nam do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền C.G.Christian Berger dẫn đầu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ nước Cộng hoà Liên bang Đức tại Việt Nam.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đại sứ nước Cộng hoà Liên bang Đức tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Christian Berger bày tỏ ấn tượng về vẻ đẹp và tiềm năng phát triển của Ninh Bình. Bên cạnh đó, ngài có tình cảm đặc biệt với rừng Cúc Phương, Trung tâm cứu hộ linh trưởng và Trang trại bảo tồn gấu, đây là tuyệt vời để những người yêu thích thiên nhiên có thể quan sát các hoạt động, vẻ độc đáo của từng loài động vật hoang dã và thu thập các kiến thức bổ ích. Từ đó, thức tỉnh tình yêu, ý thức bảo vệ thiên nhiên trong mỗi người tham quan, tạo cơ sở cho các hành vi trách nhiệm với môi trường thiên thiên trong thực tế.

Ngài Đại sứ đã trao đổi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về triển vọng phát triển du lịch sinh thái kết hợp giáo dục môi trường ở các địa điểm này, đồng thời cho biết sẵn lòng giới thiệumột số công ty du lịch của Đức chuyên tổ chức các tour du lịch chuyên việt về các hoạt động này (đối tượng là các du khách yêu thiên nhiên và có năng lực tài chính tốt) để về khai thác, kết nối với du lịch của Ninh Bình.

Ngài Christian Berger mong muốn thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện hỗ trợ Trung tâm cứu hộ linh trưởng và Trang trại bảo tồn gấu tiếp tục hoạt động tốt hơn nữa và hy vọng Ninh Bình sẽ sớm chấm dứt được hoạt động nuôi gấu lấy mật trên địa bàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đinh Văn Điến chào mừng ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Christian Berger cùng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng thời giới thiệu tổng quan tình hình kinh tế - xã hội của Ninh Bình, cũng như định hướng phát triển của Ninh Bình trong những năm tiếp theo, đặc biệt nhấn mạnh du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn mà tỉnh đang tập trung để phát triển.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh rất cảm ơn những gợi ý và ý tưởng của ngài đại sứ trong việc kết hợp bảo tồn động vật hoang dã gắn với phát triển du lịch, góp phần tăng sự đa dạng, độc đáo cho các sản phẩm du lịch của Ninh Bình. Chia sẻ về những nỗ lực của Ninh Bình trong thời gian qua để bảo vệ động vật hoang dã, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do hạn chế về nhận thức của người dân, những phong tục tập quán cũ để lại... nhưng có thể khẳng định hiện nay đa phần cư dân Ninh Bình đã có ý thức tốt trong việc bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ động vật hoang dã mà việc bảo vệ thành công đàn vooc quần đùi trắng là một minh chứng cụ thể.

Gần đây, Ninh Bình triển khai dự án Công viên động vật hoang dã quốc gia với tổng vốn đầu tư trên 7 nghìn tỷ đồng, bước đầu đã xây dựng được một phần cơ sở hạ tầng đơn giản và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào đây.

Nhân dịp này, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã gửi lời mời ngài đại sứ cùng các thành viên trong Đoàn tham dự Lễ kỷ niệm 1050 năm thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2018) tại Ninh Bình. Ngài đại sứ đã vui vẻ nhận lời.

Hà Phương- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả