Tin tức Thứ bảy, 26/05/2018 15:15

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà người dân Ninh Bình tại tỉnh Cà Mau

Tiếp tục chuyến công tác tại Cà Mau, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà bà con nhân dân Ninh Bình đang sinh sống tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của UBND tỉnh cho thị trấn Sông Đốc.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của UBND tỉnh cho thị trấn Sông Đốc.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước những năm 1978 - 1979 đã có hơn 500 thanh niên tỉnh Ninh Bình vào nông trường quốc doanh Sông Đốc xây dựng vùng kinh tế mới. Vượt qua khó khăn ban đầu, đến nay 600 hộ, với gần 2.400 khẩu là người dân Ninh Bình đã có cuộc sống ổn định, có gần 90 hộ giàu, số hộ nghèo giảm xuống còn 36 hộ. Ngành nghề chủ yếu là đánh bắt thủy sản xa bờ và làm dịch vụ nghề cá.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phấn khởi khi thấy đại đa số người dân cần cù, chịu khó, phát huy được lợi thế của địa phương, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, nhiều gia đình khá, giàu, đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các hộ phát huy truyền thống của quê hương tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống, xây dựng quê hương thứ 2 phát triển hơn nữa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến và đoàn thăm, tặng quà 2 hộ nghèo ở khóm 11.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến và đoàn thăm, tặng quà 2 hộ nghèo ở khóm 11.

Nhân dịp này, tỉnh Ninh Bình tặng thị trấn Sông Đốc 200 triệu đồng để giúp địa phương tu sửa, nâng cấp các nhà văn hóa khóm. Tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 hộ nghèo ở khóm 11. Chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn của các hộ, nhất là gia đình bà Cao Thị Là, có khó khăn về nhà ở, bản thân hay ốm đau, không có việc làm ổn định, có 1 người con thiểu năng trí tuệ, tỉnh Ninh Bình quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng giúp gia đình xây dựng ngôi nhà mới, tặng 60 triệu đồng cho các hộ nghèo của thị trấn Sông Đốc.

Quang Mạnh-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả