Tin tức Thứ ba, 18/04/2017 16:46

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình phòng, chống thiên tai

Ngày 18/4, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi khảo sát, kiểm tra một số công trình phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện Yên Mô, Yên Khánh và Kim Sơn. Cùng đi có đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài chính, Kế hoạch -đầu tư, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên-môi trường...

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí cùng đi kiểm tra công trình phòng chống thiên tai tại huyện Yên Mô.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí cùng đi kiểm tra công trình phòng chống thiên tai tại huyện Yên Mô.

Tại Yên Mô, đoàn đã đi khảo sát các công trình cống Khai khẩn, cống Mả Nhồi, đê hữu Cầu Hội, cống Thọ Thái, trạm bơm Đầm Đa.

Qua kiểm tra cho thấy một số công trình được xây dựng hàng chục năm trước đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn khi có sự cố thiên tai xảy ra.

Trong năm toàn huyện đã tập trung sửa chữa, nâng cấp các công trình phòng chống thiên tai, hỗ trợ cho các HTX Nông nghiệp lắp đặt thêm 8 máy bơm vô ống phục vụ mở rộng diện tích lúa gieo vãi. Các xã, HTX NN cũng đã chủ động nạo vét các kênh tiêu kết hợp với đắp bờ đảm bảo tiêu úng được an toàn.

Tại Yên Khánh, đoàn khảo sát hiện trạng các công trình trên tuyến đê tả sông Vạc và đê sông Mới. Hiện các tuyến đê đã xuất hiện nhiều vị trí sạt lở, mặt đê gồ ghề trũng thấp, cống trên đê sông Mới bị hỏng, trục kênh chính bồi lắng rất khó khăn cho công tác phòng chống thiên tai.

Đ
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí cùng đi kiểm tra công trình phòng chống thiên tai tại huyện Yên Khánh.

Trước thực trạng đó, UBND huyện Yên Khánh đã thành lập đoàn kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình đê điều, xác định các trọng điểm xung yếu, phụ điểm trong phòng chống lụt bão.

Năm 2016, UBND huyện Yên Khánh cũng đã triển khai thi công 9 công trình chống hạn và phòng chống thiên tai phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp. Đến nay 4 công trình đã hoàn thành và 5 công trình đang được tập trung thi công.

Đ
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các đồng chí cùng đi kiểm tra công trình phòng chống thiên tai tại huyện Kim Sơn.

Chiều cùng ngày, tại huyện Kim Sơn, đoàn đã đi kiểm tra một số điểm xung yếu trên tuyến đê hữu sông Đáy và một số sông trình phòng chống thiên tai như: Cống Chất Thành, cống Quy Hậu, cống Tùng Thiện trên tuyến đê Bình Minh II, cống Đồng Phong. Các công trình nêu trên đã xuống cấp nghiêm trọng cần được sửa chữa, nâng cấp hoặc xây mới để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão…

Qua nghe báo cáo của các địa phương và thực tế kiểm tra, đồng chí Đinh Văn Điến, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở các địa phương.

Đối với một số công trình cụ thể mà các huyện kiến nghị, UBND tỉnh sẽ xem xét trên tinh thần ưu tiên cho những điểm xung yếu, những công trình ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống dân sinh.

Đối với các ngành chuyên môn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành phối hợp với các địa phương nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, xây dựng phương án phù hợp, hiệu quả, lập hồ sơ dự án cho từng công trình để trình UBND tỉnh xem xét, đảm bảo cho công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện phảikhẩn trương rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai trước mùa mưa bão, chủ động triển khai thực hiện theo phương châm "4 tại chỗ”. Trước mắt, tiến hành thay thế, bổ sung vật tư, trang thiết bị phục vụ tốt công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn.

Bên cạnh đó, theo phân cấp quản lý các địa phương cũng phải chủ động các phương án khắc phục, sửa chữa tập trung cho các công trình chống hạn và phòng, chống thiên tai đang xuống cấp nghiêm trọng đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão 2017.

Nguyễn Thơm- Đức lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả