Y tế Thứ ba, 27/02/2018 14:30

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Sáng 27/2, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, chúc mừng các y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên ở một số đơn vị y tế nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018). Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng tại Bệnh viện Sản-nhi tỉnh.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng tại Bệnh viện Sản-nhi tỉnh.

Chúc mừng Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện; vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong 8 năm phấn đấu xây dựng và phát triển.

Trong những năm qua Bệnh viện luôn phát huy được truyền thống y đức của người thầy thuốc Việt Namtrong trị bệnh cứu người, nhất là bệnh nhân nhi – thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc tại Bệnh viện, mong muốn đơn vị tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2018 nhằm cùng tỉnh chăm sóc, nâng cao chất lượng dân số theo tinh thần Nghị quyết 21 tại Hội nghị Trung ương 6, khóa XII.

Tại Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh, đồng chí Chủ HĐND tỉnh đã chúc mừng và tri ân tới toàn thể y, bác sỹ, nhân viên y tế Trung tâm nhân dịp kỷ niệm ngành. Đồng chí biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Trung tâm trong công tác y tế dự phòng cũng như công tác khám chữa bệnh tại tuyến huyện.

Tuy là đơn vị 2 chức năng nhưng Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn; là đơn vị được giao số giường bệnh thấp nhất tỉnh nhưng đơn vị đã nỗ lực đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong huyện, số giường điều trị vượt 300%; quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sỹ ngày càng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh bằng máy móc chuyên sâu, tạo uy tín với người bệnh.

Đồng chí lưu ý với đội ngũ y bác sỹ cần thường xuyên nêu cao y đức, tinh thông về nghề nghiệp, chuyên sâu về kỹ thuật, ngày càng xứng đáng với niềm tin của người bệnh và gia đình bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đã chia sẻ tình cảm, sự quan tâm của tỉnh với y, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện nhân kỷ niệm ngày thành lập ngành. Biểu dương kết quả công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện trong năm qua, nhất là sự nỗ lực, cố gắng vượt khó của Bệnh viện để hoàn thiện đầu tư trang thiết bị y tế, nhân lực, tiếp nhận các kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại áp dụng thành công trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện; đã thực hiện chuyên khoa sâu về sản và nhi thành công; 60-70% cán bộ Bệnh viện đã đạt trình độ đại học trở lên, các bác sỹ được đào tạo chuyên khoa vững; đã nâng Bệnh viện từ Bệnh viện hạng III lên Bệnh viện hạng II trong tháng 2/2018.

Đây là niềm vinh dự tự hào nhưng cũng là thách thức lớn để Bệnh viện tiếp tục cố gắng trong chuyên môn, chủ động, đáp ứng tốt hơn nữa điều kiện khám chữa bệnh nhân dân huyện.

Hồng Vân- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả