Thời sự Thứ hai, 11/02/2019 17:45

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh nhân dịp năm mới

Chiều 11/2, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, động viên và chúc mừng năm mới cán bộ, nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh. Cùng đi có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc mừng năm mới tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà, chúc mừng năm mới tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay (trong 16 năm qua), Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã giúp hơn 430 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Nhờ đó đã góp phần giúp hơn 67 nghìn hộ thoát nghèo, tạo việc làm cho trên 122 nghìn lao động, giúp hơn 110 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, xây dựng cải tạo gần 200.000 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ xây dựng 1.900 ngôi nhà cho hộ nghèo…

Ngân hàng đã chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, đồng thời nâng cao chất lượng tín dụng, tạo điều kiện tối đa cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn thông qua phương thức ủy thác cho các tổ chức chính trị xã hội. Ngoài ra, Ngân hàng cũng đã tích cực thực hiện các hoạt động ý nghĩa khác góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Chúc mừng những kết quả đã đạt được của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã phát huy được hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng thực hiện chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh không những giúp cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn phát triển kinh tế mà còn tích cực góp phần nâng cao nhận thức cho họ, giúp họ sử dụng đồng vốn hiệu quả.

Cùng với đó, hình thức cho vay, hình thức thu nợ của Ngân hàng tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho người dân. Đặc biệt, với việc thực hiện phương thức quản lý tín dụng chính sách thông qua việc ủy thác một số công việc trong quy trình nghiệp vụ tín dụng cho các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng chung sức giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Hoạt động ủy thác này cũng đã tạo điều kiện cho các hội, đoàn thể củng cố, nâng cao chất lượng các phong trào, tạo sự gắn bó mật thiết với đoàn viên, hội viên. Ngoài ra, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh trong nhiều năm liền được đánh giá là đơn vị luôn tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của lãnh đạo Ngân hàng CSXH trong việc tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ban hành, triển khai các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thời gian qua.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu được giao; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội đảm bảo cho vay đúng đối tượng, không để sót đối tượng, góp phần hạn chế tín dụng đen; tập trung chỉ đạo củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng đoàn kết nội bộ trong toàn chi nhánh; tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội; tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền về chế độ, chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách…

Đào Duy- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả