Công ty TNHH MTV Mai Linh Ninh Bình: Thực hiện việc đảm bảo trật tự ATGT

Công ty TNHH MTV Mai Linh Ninh Bình: Thực hiện việc đảm bảo trật tự ATGT

18/12/2016 16:17

Tập đoàn Mai Linh là một thương hiệu lớn trong kinh doanh dịch vụ xe taxi, sau nhiều năm cung cấp dịch vụ tại thị trường Ninh Bình, Công ty TNHH MTV Mai Linh Ninh Bình cũng đã tạo dựng được niềm tin với các đối tác, khách hàng...; đồng thời luôn là một trong những đơn vị vận tải thực hiện hiệu quả việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn.

“Cặp lá yêu thương” Nơi sẻ chia yêu thương

“Cặp lá yêu thương” Nơi sẻ chia yêu thương

16/12/2016 08:21

“Cặp lá yêu thương” là một chương trình mang đậm tính nhân văn của Trung tâm tin tức VTV24- Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức. Vừa qua, chương trình “Cặp lá yêu thương” được tổ chức tại Ninh Bình, thu hút sự quan tâm của nhiều tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Thông qua chương trình, những “chiếc lá lành” đã tìm đến sẻ chia, giúp đỡ để những “chiếc lá chưa lành” có thêm điều kiện để thực hiện ước mơ của mình.

Tổ ấm của những người nhiễm HIV

Tổ ấm của những người nhiễm HIV

11/12/2016 10:44

Câu lạc bộ “Vì ngày mai tươi sáng” ở Ninh Bình được thành lập từ năm 2006. 10 năm kể từ ngày thành lập, Câu lạc bộ đã thu hút sự tham gia tích cực của hàng trăm người nhiễm HIV. Với họ, đây thực sự là ngôi nhà thứ hai của mình, là nơi họ được sẻ chia và có thêm động lực để làm nhiều việc có ích cho cuộc đời.

Hướng đến ổn định và giảm dần số bệnh nhân mắc HIV/AIDS

11/12/2016 08:10

Những năm gần đây, công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện Kim Sơn đã đạt được những kết quả phấn khởi, số người nhiễm HIV/AIDS được kiểm soát, số người nhiễm mới HIV đã chững lại.Tuy nhiên vẫn còn những diễn biến phức tạp. Nhân Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2016, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc trao đổi với bà Ninh Thị Liên, cán bộ chuyên trách chương trình phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm y tế huyện Kim Sơn về công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện.

Nỗ lực thực hiện bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ

10/12/2016 10:09

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh thực hiện các hoạt động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, giúp phụ nữ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Trồng rau sạch tại nhà: “Mốt” của dân thành phố

Trồng rau sạch tại nhà: “Mốt” của dân thành phố

10/12/2016 08:56

Trước tình trạng thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh tràn lan từ chợ đến bữa ăn của gia đình, nhiều hộ dân ở thành phố Ninh Bình đã tận dụng những khoảnh đất trống trong khuôn viên nhà trồng các loại rau để có nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Từ hộp xốp, chậu cây đến mảnh đất nhỏ trước nhà… đều được người dân tận dụng triệt để cho mục đích tự sản xuất rau xanh.

Ô nhiễm khói thuốc lá nhiều nhất ở nhà hàng ăn uống

Ô nhiễm khói thuốc lá nhiều nhất ở nhà hàng ăn uống

09/12/2016 07:30

Theo điều tra toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành trong năm 2015 tại Việt Nam thì nhà hàng ăn uống là một trong những nơi chịu ảnh hưởng của khói thuốc nhiều nhất, với 80,7%.

Người thanh niên tật nguyền vượt lên số phận

06/12/2016 08:21

Trò chuyện với Lê Văn Lịch ở thôn Đông, xã Trường Yên (Hoa Lư), điều đọng lại trong chúng tôi là sự cảm phục về tinh thần và ý chí vươn lên của một chàng trai tật nguyền. Anh hiện là chủ của cơ sở chế tạo, sửa chữa xe lăn điện do anh tự nghiên cứu và sáng chế. Những chiếc xe lăn điện của Lịch đã giúp ích rất nhiều trong việc đi lại của người khuyết tật. Không những thế, cơ sở sản xuất, sửa chữa xe lăn của Lịch còn tạo việc làm cho nhiều người có cùng cảnh ngộ như anh.

Nâng cao nhận thức của người lao động về tác hại của thuốc lá

02/12/2016 08:27

Trước những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của người lao động cũng như những hậu quả về kinh tế - xã hội, hàng năm, LĐLĐ tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá gắn với xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc cho CNVC-LĐ, nhất là người lao động trong các khu, cụm doanh nghiệp trên địa bàn.

Phụ nữ Cúc Phương thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

01/12/2016 11:34

Là xã miền núi, những năm trước đây, đời sống của hội viên, phụ nữ xã Cúc Phương (Nho Quan) còn gặp nhiều khó khăn, số hội viên thiếu kiến thức sản xuất, thiếu vốn còn nhiều, tỷ lệ hội viên thuộc diện đói nghèo còn cao. Với trách nhiệm của mình, các cấp hội phụ nữ trong xã đã vận động, kêu gọi hội viên hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, đóng góp hiệu quả vào công cuộc phát triển kinh tế, giảm nghèo ở địa phương.

Chất lượng dân số vùng biển được cải thiện qua thực hiện Đề án 52

30/11/2016 08:06

Sau gần 8 năm triển khai Đề án 52 của Chính phủ về “Kiểm soát dân số vùng biển, đảo và ven biển”, công tác dân số - KHHGĐ ở các xã vùng biển của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng dân số vùng biển được cải thiện, quy mô dân số ổn định, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tăng cường tuyên truyền bằng đối thoại trực tiếp về chính sách BHYT, BHXH

Tăng cường tuyên truyền bằng đối thoại trực tiếp về chính sách BHYT, BHXH

26/11/2016 08:57

Cùng với việc tuyên truyền bằng panô, áp phích, phát tờ rơi, tờ gấp, treo băng rôn, khẩu hiệu…, BHXH tỉnh còn quan tâm chú trọng đến hình thức đối thoại trực tiếp với người dân. Kết quả, trong hơn 10 tháng qua đã tổ chức được 25 cuộc đối thoại BHXH, BHYT với người lao động, người dân tại các xã, phường, thị trấn; thu hút hơn 6.000 người tham gia. Từ đó nâng cao nhận thức, giải đáp thắc mắc, tạo sự hiểu biết, tin tưởng cho người dân về chính sách BHXH, BHYT, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH và tiến tới BHYT toàn dân.

Thành phố Tam Điệp: Phát huy vai trò của các tôn giáo trong phong trào thi đua yêu nước

19/11/2016 08:31

Trong những năm qua, các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, các chức sắc, chức việc trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã thường xuyên động viên, hướng dẫn tín đồ tôn giáo thực hiện tốt phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”, hăng hái tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”... Ngoài ra, các tổ chức tôn giáo còn thực hiện tốt phong trào “Xứ, họ đạo bình yên – Chùa tinh tiến về ANTT”, qua đó góp phần quan trọng cùng các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại

Tai nạn giao thông: Nỗi đau người ở lại

12/11/2016 08:36

Tai nạn giao thông (TNGT) được xem là một trong những thảm họa lớn nhất đe dọa đến sinh mạng và sức khỏe của con người. Hậu quả của nó rất nặng nề, không chỉ ảnh hưởng về mặt tinh thần mà còn dễ dẫn đến nghèo đói, lạc hậu, bệnh tật bởi có tới trên 70% số vụ, số người tử vong là đối tượng thanh niên, người trẻ tuổi, là trụ cột trong gia đình.

Chàng trai làng thành triệu phú nhờ nghề may

12/11/2016 08:23

36 tuổi, anh Phạm Văn Trình ở xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh đã có một gia đình hạnh phúc và một cơ ngơi khá khang trang được nhiều người ngưỡng mộ. “Nếu không có sự dám nghĩ dám làm đến mức mọi người coi là… liều lĩnh thì chắc chắn tôi đã không có ngày hôm nay. Chặng đường phía trước của tôi còn khá dài, song tôi tin với sức trẻ, với tình yêu với nghề và khát khao được cống hiến, tôi sẽ thành công”- anh Phạm Văn Trình nói khi dẫn chúng tôi đi thăm xưởng may công nghiệp của gia đình.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả