Nho Quan: Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Mường

Nho Quan: Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Mường

03/03/2017 08:26

Với 17% dân số là người dân tộc Mường sinh sống, nhiều năm qua, huyện Nho Quan đã có nhiều giải pháp bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào Mường, qua đó góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống, động viên đồng bào tích cực thi đua lao động, sản xuất, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của huyện.

Phụ nữ Xích Thổ: Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

Phụ nữ Xích Thổ: Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

28/02/2017 08:44

Thời gian qua, việc vận động hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Phụ nữ xã Xích Thổ (Nho Quan) tập trung triển khai thực hiện, thể hiện bằng việc thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, vận động chị em phát huy vai trò người xây tổ ấm no đủ, hạnh phúc.

Câu lạc bộ Thúy Sơn: Nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả

27/02/2017 08:36

Được thành lập ngay sau ngày tái lập tỉnh (19-10-1992), Câu lạc bộ Thúy Sơn nhanh chóng được củng cố, kiện toàn về tổ chức và đi vào hoạt động nền nếp, trở thành địa chỉ sinh hoạt văn hóa của những cán bộ hưu trí về nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Ninh Bình và vùng lân cận.

Vận động nông dân nói không với thực phẩm bẩn

26/02/2017 08:26

Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân trong việc tham gia đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng và phát triển một nền nông nghiệp sạch, bền vững, thời gian qua, các cấp Hội nông dân tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên, nông dân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tăng cường quản lý về giá các loại hình kinh doanh, dịch vụ mùa lễ hội

Tăng cường quản lý về giá các loại hình kinh doanh, dịch vụ mùa lễ hội

23/02/2017 08:20

Hiện đang vào mùa lễ hội, mỗi ngày có hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch vãn cảnh tại các danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, sức mua, bán, tiêu thụ hàng hoá, đặc biệt là các dịch vụ ăn theo như quà lưu niệm, ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương cũng tăng mạnh. Nhằm bình ổn giá cả và ngăn chặn kịp thời các hiện tượng chặt chém, làm giá với du khách, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra và triển khai nhiều biện pháp để quản lý giá cả thị trường trên địa bàn.

Chấn chỉnh tình trạng bán thịt dê trên tuyến đường du lịch Tràng An

22/02/2017 08:22

Là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với nhiều lễ hội đầu xuân có quy mô lớn, Ninh Bình luôn thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chiêm bái. Đặc biệt, Ninh Bình còn được biết đến với nhiều món ẩm thực ngon nổi tiếng, trong đó có 2 món ăn đặc sản là thịt dê, cơm cháy, thu hút khá đông khách du lịch mong muốn được thưởng thức và mua về làm quà.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội

21/02/2017 09:14

Mặc dù mới đang vào đầu mùa lễ hội, nhưng tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã khá đông du khách về tham quan, chiêm bái. Với lượng khách du xuân đông đúc sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, nhà hàng vì lợi nhuận để nhập và sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… nhằm kinh doanh có lãi cao hơn.

Người Ninh Bình trên đất Gia Lai

Người Ninh Bình trên đất Gia Lai

19/02/2017 08:41

Muỗi rừng và bom mìn còn sót lại sau chiến tranh là nỗi ám ảnh của những người đi kinh tế mới từ Hà Nam Ninh vào vùng đất dưới chân núi Chư Prông, tỉnh Gia Lai của những năm đầu mở đất.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh: Quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh: Quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động

16/02/2017 09:26

Những năm qua, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân lao động, giúp người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ ưu đãi, động viên người lao động phấn khởi, yên tâm làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

Nhiều lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện

14/02/2017 08:23

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là hình thức bảo hiểm mới với nhiều ưu việt, giúp những đối tượng lao động tự do, người dân khu vực nông thôn... khi tham gia sẽ giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già. Đồng thời chính sách này cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về vấn đề tự an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội. Tuy nhiên hiện nay, số người tham gia loại hình BHXH này vẫn còn rất ít, đòi hỏi ngành BHXH tỉnh cần có nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến các quy định mới, bổ sung các chính sách ưu đãi khi tham gia BHXH tự nguyện, giúp các tầng lớp nhân dân nắm bắt được và nhiệt tình tham gia, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người và đảm bảo an sinh xã hội.

Hỗ trợ nhà ở cho người có công: Những vướng mắc cần tháo gỡ

Hỗ trợ nhà ở cho người có công: Những vướng mắc cần tháo gỡ

13/02/2017 08:33

Ngày 26-4-2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg về “Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở” (gọi tắt là Quyết định số 22). Thực hiện Quyết định này, tỉnh Ninh Bình đã tập trung triển khai với phương châm đúng đối tượng, đúng chế độ và đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, đến nay, nhiều gia đình người có công vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ do những vướng mắc chưa được tháo gỡ kịp thời.

Phường Thanh Bình: Điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

11/02/2017 08:31

Những năm gần đây, phường Thanh Bình luôn là đơn vị hiến máu tiêu biểu của thành phố Ninh Bình. Trong năm 2016, phường đã vận động được 91 đơn vị máu, đạt 300% kế hoạch năm….

Nỗ lực xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá

08/02/2017 14:03

Một trong những quy định quan trọng của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá là cấm hút thuốc hoàn toàn trong nhà, tại những nơi công cộng như bệnh viện, trường học, nơi làm việc... Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong công nhân, viên chức, lao động, từ đó nhận thức của người lao động về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ và môi trường làm việc được nâng lên, từng bước được cải thiện.

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện

08/02/2017 09:38

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Một đời ở lại”, nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội tại các địa phương trong tỉnh tham gia. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

07/02/2017 14:09

Là bệnh viện lớn, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh có hàng nghìn người lưu trú, di chuyển ra vào bệnh viện để khám, điều trị, chăm sóc, thăm hỏi bệnh nhân. Trong số đó có nhiều người nghiện thuốc lá, song không hiểu rõ các quy định cấm của pháp luật; nhiều người đã biết luật nhưng ý thức kém nên vẫn ngang nhiên hút thuốc lá trong bệnh viện, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, bệnh nhân, y, bác sỹ và những người xung quanh.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả