Thành phố Ninh Bình: Quản lý nhà trọ còn nhiều bất cập

28/11/2017 08:35

Những năm gần đây, thành phố Ninh Bình có tốc độ đô thị hóa nhanh, thu hút nhiều người ở trong và ngoài tỉnh về cư trú, làm ăn, sinh sống, học tập, lao động. Bên cạnh những lợi ích mang lại cho chủ nhà trọ và người cho thuê trọ thì việc phát triển nhanh các nhà cho thuê trọ đã và đang bộc lộ nhiều bất cập, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

Hội Phụ nữ xã Khánh Nhạc với công tác phòng, chống bạo lực gia đình

26/11/2017 09:59

Được đánh giá là một trong những xã đi đầu trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình của huyện Yên Khánh, trong những năm qua, Hội Phụ nữ xã Khánh Nhạc đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Thông qua vai trò của tổ chức Hội, số chi hội phụ nữ không có bạo lực gia đình ngày càng tăng, góp phần xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Tạo thói quen không hút thuốc lá nơi công cộng

26/11/2017 09:45

Hiện nay vẫn còn khá nhiều người trưởng thành có thói quen hút thuốc lá nơi công cộng, trong đó các nhà hàng, quán ăn uống, khu vui chơi giải trí… là những nơi chịu ảnh hưởng của khói thuốc nhiều nhất, với trên 80%.

Thị trấn Yên Ninh: Tích cực thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng

24/11/2017 08:56

Thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) hiện có 43 người chấp hành xong án phạt tù trong diện tái hòa nhập cộng đồng. Nhận thức được công tác tiếp nhận, quản lý, giúp đỡ những người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng theo Nghị định số 80/2011/NĐ-CP là quan trọng, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương, những năm qua, Đảng ủy, UBND thị trấn đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố, đặc biệt là lực lượng công an thị trấn và bảo vệ dân phố tích cực thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp đỡ những người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

Ký kết kế hoạch phối hợp quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư

Ký kết kế hoạch phối hợp quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư

23/11/2017 15:18

Ngày 23/11, UBND huyện Nho Quan đã tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp quản lý giáo dục thanh thiếu niên hư, chậm tiến có nguy cơ vi phạm pháp luật. Tới dự có Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Nho Quan; lãnh đạo các các xã, thị trấn, các trường THPT trên địa bàn huyện.

Trao tiền hỗ trợ xây dựng "Nhà mái ấm nông dân"

22/11/2017 14:11

Vừa qua, Hội nông dân tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu trao tặng 25 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng "Nhà mái ấm nông dân" cho hội viên nông dân Bùi Văn Khởn, thôn Mỹ Quế, xã Gia Tường (Nho Quan). Cùng với đó, Hội nông dân xã cũng huy động các hội viên khác cùng chung tay giúp sức, đóng góp ngày công lao động để xây dựng nhà cho ông Khởn.

Ghi từ phiên giao dịch việc làm trọng điểm

22/11/2017 08:16

Khác với phiên giao dịch việc làm trọng điểm lần thứ nhất được tổ chức lần đầu vào năm 2014, phiên giao dịch việc làm trọng điểm tổ chức lần thứ hai diễn ra trong 2 ngày 15-16/11/2017 có điểm khác biệt lớn, được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm về lĩnh vực tuyển dụng, nhờ đó tạo thuận lợi cho người lao động và đơn vị tuyển dụng khi tham gia vào phiên giao dịch việc làm này.

Tặng quà cho hội viên nông dân huyện Nho Quan

Tặng quà cho hội viên nông dân huyện Nho Quan

21/11/2017 16:10

Ngày 21/11, Hội nông dân tỉnh phối hợp cùng Công ty cổ phần phân bón miền Nam đã đi thăm, tặng quà cho các hộ nông dân bị ảnh hưởng đợt lũ lụt vừa qua và một số hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nho Quan.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

21/11/2017 15:01

Ngày 21/11, Công an tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Nho Quan và Tập đoàn Phúc Lộc tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 ngôi nhà tình nghĩa cho 3 gia đình: ông Bùi Viết Cường thôn Đầm Bòng , bà Bùi Thị Thủy thôn Lạc Bình 1 và ông Đinh Văn Nghi thôn Lạc Bình 2 cùng ở xã Thạch Bình huyện Nho Quan. Đây là 3 hộ dân người dân tộc Mường, là người có đạo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhu cầu cấp thiết về nhà ở.

Doanh nghiệp tích cực thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động

16/11/2017 08:43

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 1.600 doanh nghiệp, trong đó có 31 doanh nghiệp Nhà nước, 23 doanh nghiệp FDI và hơn 1.500 doanh nghiệp khác. Trong những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện. Nhận thức và trách nhiệm của người chủ sử dụng lao động, người lao động về việc đảm bảo ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc ngày càng được nâng cao. Theo thống kê, trong năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 24 vụ tai nạn lao động (giảm 17 vụ so với năm 2015), làm 2 người chết (giảm 4 người so với năm 2015).

Ấm áp tình người trong những ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

Ấm áp tình người trong những ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

11/11/2017 17:49

Năm 2016, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn phát động phong trào “1.000 đồng xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” nhằm huy động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình các đội viên có hoàn khó khăn về nhà ở có điều kiện xây nhà mới, sớm ổn định cuộc sống, góp phần quan trọng giúp các em học sinh tiếp tục đến trường. Sau 2 năm phát động, phong trào đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của không chỉ các đội viên mà còn có sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đã có nhiều đội viên nghèo may mắn được ở trong ngôi nhà mới ấm áp tình người.

Yên Khánh đẩy mạnh thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN

Yên Khánh đẩy mạnh thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN

03/11/2017 07:37

Là một trong những huyện, thành phố có số nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) với số tiền lớn, BHXH huyện Yên Khánh đã và đang tích cực đẩy mạnh các giải pháp thu hồi nợ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại Yên Khánh

31/10/2017 08:06

Nhằm phát huy vai trò của người cao tuổi, nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng, chủ động thích ứng với giai đoạn “già hóa dân số” đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, năm 2015, huyện Yên Khánh triển khai thực hiện Đề án “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng”. Qua hơn 2 năm triển khai, hoạt động tư vấn, chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn huyện đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Chuyện một nghệ nhân cây cảnh xã Yên Thành

30/10/2017 10:31

Nói không ngoa rằng về đến xã Yên Thành (Yên Mô) khi nói đến gia đình anh anh Bùi Văn Bạch thì không ai không biết. Bởi vì trước khi đến với nghề sinh vật cảnh, gia đình anh Bạch vốn dĩ đã rất nổi tiếng.

Đảm bảo an toàn lao động ở làng nghề đá Ninh Vân

Đảm bảo an toàn lao động ở làng nghề đá Ninh Vân

27/10/2017 08:41

Trên địa bàn xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư) có hai nhà máy xi măng lớn là xi măng Duyên Hà và xi măng Hệ Dưỡng cùng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất ở các lĩnh vực như: sản xuất xi măng, khai thác, chế biến đá, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất chế tác đá mỹ nghệ… Đặc biệt, Ninh Vân còn được biết đến với nghề làm đá mỹ nghệ nổi tiếng, mang lại cho người dân nơi đây cuộc sống no đủ, song cũng đặt ra cho địa phương nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả