Nâng cao ý thức người dân, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Nâng cao ý thức người dân, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

20/07/2018 10:25

Hiện đang là tháng cao điểm mùa nắng nóng, thời tiết oi bức kèm theo mưa giông là điều kiện thuận lợi cho các loại thực phẩm nhanh bị ôi thiu, nhiễm khuẩn và dễ phát sinh các loại dịch bệnh. Trước thực tế đó, ngành Y tế và các ngành liên quan đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, hạn chế thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm, không để các loại bệnh dịch lây lan qua đường ăn uống.

Phạm Thị Tuyết Gương mặt hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc

18/07/2018 08:13

Với thành tích 17 lần hiến máu, chị Phạm Thị Tuyết, chuyên viên Ban Tổ chức ủy ban MTTQ tỉnh vinh dự được Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tôn vinh là 1 trong 100 gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện toàn quốc năm 2018 nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người hiến máu (14/6). Chị Phạm Thị Tuyết là một trong 2 gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Ninh Bình được vinh danh năm nay.

LĐLĐ tỉnh tham quan, nghiên cứu khu thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam

LĐLĐ tỉnh tham quan, nghiên cứu khu thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam

16/07/2018 15:10

Sáng 16/7, LĐLĐ tỉnh tổ chức đoàn gồm đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, thường trực LĐLĐ tỉnh, các Ban của LĐLĐ tỉnh đi tham quan , nghiên cứu khu thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam.

Làm tốt vai trò là “cầu nối” cho thân nhân các gia đình liệt sỹ

Làm tốt vai trò là “cầu nối” cho thân nhân các gia đình liệt sỹ

16/07/2018 08:27

Được thành lập từ năm 2013 theo Quyết định của UBND tỉnh, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh luôn triển khai thực hiện tốt và tuân theo tôn chỉ, mục đích, Điều lệ của Hội là: hỗ trợ các gia đình liệt sỹ tiếp cận, thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần giúp các gia đình liệt sỹ thu thập thông tin, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ còn thất lạc hoặc chưa xác định được danh tính; tham gia nghiên cứu, đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước về các giải pháp thực hiện chế độ, chính sách tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ và gia đình liệt sỹ. Qua đó làm tốt vai trò là “cầu nối” cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, góp phần thực hiện công tác “đền ơn, đáp nghĩa” của địa phương.

Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

Tăng mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

14/07/2018 09:26

Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 08/2018/TT-BNV vừa được Bộ Nội vụ ban hành hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng.

Quản lý và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện Nho Quan

14/07/2018 09:08

Là địa phương có nhiều di tích lịch sử- văn hóa được xếp hạng, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nho Quan đã có nhiều giải pháp để nâng cao công tác quản lý bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vật thể, qua đó góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa- tinh thần cho các thế hệ và phục vụ phát triển du lịch.

Thủ tướng chốt phương án nghỉ lễ, tết năm 2019

Thủ tướng chốt phương án nghỉ lễ, tết năm 2019

13/07/2018 09:19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội.

LĐLĐ huyện Yên Mô: Lắng nghe ý kiến của công nhân qua giao lưu, đối thoại

LĐLĐ huyện Yên Mô: Lắng nghe ý kiến của công nhân qua giao lưu, đối thoại

13/07/2018 07:56

“Chúng tôi muốn trực tiếp lắng nghe ý kiến của công nhân một cách cởi mở, thẳng thắn và dân chủ, trên cơ sở đó sẽ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, cho chủ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề công nhân đặt ra với lộ trình, bước đi phù hợp, do đó không phải chỉ gặp gỡ, đối thoại 1 lần là xong mà hoạt động này sẽ thường xuyên được tổ chức.” Đó là chia sẻ của đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Yên Mô về các chương trình “gặp gỡ, đối thoại” mà LĐLĐ huyện đang tập trung triển khai trong thời gian gần đây.

Thực hiện tốt “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”

11/07/2018 08:19

Năm 2017, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm mua bán người nói riêng đã được các cấp, các ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, các cấp, các ngành, địa phương đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người; chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm có liên quan đến mua bán người; đồng thời làm tốt công tác tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân, giúp nạn nhân tái hòa nhập cộng đồng, từng bước ổn định cuộc sống.

Kết quả hoạt động của câu lạc bộ dưỡng sinh xã Xích Thổ

Kết quả hoạt động của câu lạc bộ dưỡng sinh xã Xích Thổ

09/07/2018 02:53

Được thành lập năm 2016, qua một nhiệm kỳ hoạt động, Câu lạc bộ Dưỡng sinh (CLBDS) xã Xích Thổ, huyện Nho Quan đã đạt được kết quả ban đầu đáng ghi nhận. Cả 10 thôn trong xã đều có CLBDS thu hút gần 280 hội viên tham gia luyện tập thường xuyên và trên 700 người góp quỹ xây dựng phong trào luyện tập của CLBDS (chiếm 73% số hội viên hội người cao tuổi trong xã).

Thành phố Ninh Bình: Tìm giải pháp hạn chế tình trạng ly hôn

Thành phố Ninh Bình: Tìm giải pháp hạn chế tình trạng ly hôn

08/07/2018 10:51

Từ lâu, gia đình Việt Nam đã mang những giá trị truyền thống tốt đẹp như chung thủy, nhường nhịn, chia sẻ, yêu thương với những giá trị nhân văn, mang bản sắc văn hóa dân tộc. Trong quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường, cùng lúc kéo theo những biến đổi trong văn hóa, đạo đức xã hội, làm cho các giá trị truyền thống trong mỗi gia đình cũng bị mai một và thay đổi. Tình trạng ly hôn hiện nay, nhất là tại những đô thị đang là một vấn đề đặt ra trong xã hội, đòi hỏi sự quan tâm của các cấp, các ngành liên quan và mỗi cá nhân, gia đình.

Bảo vệ môi trường vùng biển Kim Sơn

Bảo vệ môi trường vùng biển Kim Sơn

07/07/2018 11:00

Kim Sơn là huyện duy nhất giáp biển của tỉnh Ninh Bình, có tốc độ đô thị hóa nhanh, được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên thủy, hải sản và có tiềm năng phát triển du lịch biển, vận tải hàng hải.... Tuy nhiên, những thuận lợi trong phát triển kinh tế biển đã đặt ra những thách thức lớn về ô nhiễm môi trường do chất thải trong sinh hoạt ngày càng gia tăng, đòi hỏi huyện Kim Sơn cần có những giải pháp tích cực để bảo vệ môi trường.

Ý nghĩa nhân văn qua việc hiến mô, tạng

Ý nghĩa nhân văn qua việc hiến mô, tạng

07/07/2018 10:53

Thời gian qua, tại tỉnh Ninh Bình và trong cả nước xuất hiện nhiều câu chuyện cảm động về việc hiến giác mạc (mô), tạng (nội tạng) của những người không may mắc bệnh nan y hoặc rủi ro tai nạn không thể tiếp tục duy trì cuộc sống. Những việc làm của người hiến mô, tạng và gia đình của họ đã lan tỏa thành phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được nhiều người đang sống đăng ký thực hiện theo, nhân rộng thêm những hành động cao quý, gửi gắm thông điệp đầy yêu thương trong cuộc sống: Cho đi là còn mãi.

Khóa tu mùa hè: Một trải nghiệm ý nghĩa của tuổi trẻ

Khóa tu mùa hè: Một trải nghiệm ý nghĩa của tuổi trẻ

07/07/2018 10:49

Tiếp nối thành công trong năm 2017, mùa hè năm nay, Ban tổ chức khóa tu mùa hè ở Chùa Bái Đính tiếp tục tổ chức 3 đợt khóa tu bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 7. Chỉ trong khoảng thời gian một tuần, khi tham gia vào chương trình Khóa tu mùa hè, các khóa sinh đã được trải nghiệm những hoạt động thực sự ý nghĩa và đáng nhớ.

Phát triển sản xuất rau an toàn ở Yên Lộc

07/07/2018 10:30

Thời điểm này các thành viên HTX trồng rau giống và rau an toàn ở xóm 7, xã Yên Lộc (Kim Sơn) đang tập trung thu hoạch rau cải ngồng với giá bán khoảng 10 nghìn đồng/kg và được thị trường khá ưa chuộng nhờ “thương hiệu” rau sạch đang dần được khẳng định.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả