Viết tiếp câu chuyện về “Người mẹ thứ 2” của những học trò nghèo xã Thạch Bình

Viết tiếp câu chuyện về “Người mẹ thứ 2” của những học trò nghèo xã Thạch Bình

07/09/2019 08:36

Chúng tôi trở lại thăm cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Nguyên, giáo viên Trường Tiểu học xã Thạch Bình (Nho Quan) sau hơn 1 năm cô “nổi như cồn” do liên tục lên sóng truyền hình, xuất hiện trên báo chí Trung ương và địa phương về việc làm cao đẹp khi tự nguyện nấu bữa ăn trưa miễn phí cho vài chục học trò nghèo xã Thạch Bình. Vẫn nụ cười tươi rói, giọng nói khàn khàn đặc trưng của riêng cô, vẫn nguyên vẹn tình yêu thương, chia sẻ với học trò nghèo, bằng việc năm học 2019-2020 mới này tiếp tục thực hiện bữa ăn trưa miễn phí cho mấy chục học trò nghèo, ở xa trường từ lớp 4 đến lớp 9, “đội” thêm lên đến gần chục em học sinh nữa.

Thực hiện hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân

06/09/2019 08:24

Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW ngày 9/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân” (viết tắt là Chỉ thị 32), công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại các nước giàu

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại các nước giàu

05/09/2019 09:43

Bệnh tim đã cướp đi sinh mạng của khoảng 17,7 triệu người trong năm 2017, nhưng ung thư đã vượt qua bệnh tim mạch trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

04/09/2019 14:37

Sáng 4/9, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nho Quan tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là gia đình bà Đỗ Thị Binh và bà Đỗ Thị Sểnh, thôn Làng, xã Thanh Lạc.

Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

04/09/2019 07:45

Xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm, bức thiết để đảm bảo an sinh xã hội. Với tầm quan trọng đó, những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo một cách nhanh chóng, bền vững, với quyết tâm không để người nghèo bị bỏ lại phía sau.

Chống rác thải nhựa cần có những sản phẩm thay thế

Chống rác thải nhựa cần có những sản phẩm thay thế

31/08/2019 08:45

Khoảng vài chục năm gần đây các sản phẩm làm từ nhựa đã được người tiêu dùng lựa chọn do những tiện ích mà chúng đem lại như giá rẻ, dễ sử dụng, bảo quản… Cũng chính vì vậy mà đồ nhựa đã xuất hiện ở mọi nơi: trên bàn ăn, bàn làm việc, trong bếp, ngoài chợ, trên đường phố... ở Việt Nam, có thể dễ nhận thấy những đồ dùng vật dụng như rổ rá, bàn ghế, túi đựng, chai lọ trước đây được làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường như tre nứa, cây cỏ, đất nung lâu nay đã được thay thế bằng sản phẩm nhựa. Bẵng đi thời gian mải mê với những tiện ích của nhựa, gần đây con người mới bừng tỉnh vì những tác hại do sản phẩm nhựa gây ra với đời sống và môi trường.

Chăm lo đời sống nhân dân theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chăm lo đời sống nhân dân theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

31/08/2019 07:40

Trong Di chúc để lại trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Thực hiện Di chúc của Người trong thời gian qua, Thành phố Ninh Bình luôn xác định phải tập trung phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh một cách bền vững. Trên cơ sở đó, mỗi địa phương, đơn vị có chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị mình trong việc chăm lo đời sống nhân dân.

Bão số 4 có thể đi vào đất liền từ Thanh Hóa đến Quảng Bình

Bão số 4 có thể đi vào đất liền từ Thanh Hóa đến Quảng Bình

28/08/2019 15:07

Bão số 4 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

LĐLĐ thành phố Tam Điệp: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

LĐLĐ thành phố Tam Điệp: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động

28/08/2019 07:23

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Tam Điệp đã có nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, nhất là công nhân, từ hỗ trợ kinh tế cho những đoàn viên lao động khó khăn, hỗ trợ xây nhà, cho đến chăm lo đời sống văn hoá..., giúp người lao động yên tâm công tác.

Đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới

28/08/2019 07:19

Vừa qua, UBND tỉnh có Công văn số 473/UBND-VP4, gửi các sở, ngành, địa phương để chỉ đạo về việc triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019-2020.

Tích cực vận động lao động tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn

Tích cực vận động lao động tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn

26/08/2019 07:48

Tháng 4/2019, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ra thông báo về việc tạm dừng tuyển chọn người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2019 đối với 40 quận, huyện của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nguyên nhân, là do các địa phương này có số lao động đi làm việc tại Hàn Quốc nhưng không về nước khi hết hạn hợp đồng. Đối với tỉnh ta, mặc dù không nằm trong diện bị tạm dừng tuyển, song thực tế, vẫn còn không ít lao động đang cư trú bất hợp pháp sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại Hàn Quốc. Thực tiễn này đòi hỏi công tác tuyên truyền, vận động lao động tại Hàn Quốc về nước đúng hạn vẫn phải được thực hiện quyết liệt hơn nữa nếu không muốn đánh mất cơ hội của nhiều lao động đang có mục tiêu đi xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư: Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ vùng đất Cố đô Hoa Lư

Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư: Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ vùng đất Cố đô Hoa Lư

22/08/2019 08:01

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2019 đang đi đến chặng cuối cùng. Tại vòng Chung kết, 15 thí sinh được đánh giá cao về nhan sắc, trí tuệ, đại diện cho vẻ đẹp tâm hồn, tài năng của nữ thanh niên vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử đã có nhiều hoạt động phong phú theo lịch trình của Ban Tổ chức cuộc thi, như dự thi phần tài năng, đi thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, thắp hương tại Khu di tích lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư, chụp ảnh áo dài tại một số khu danh lam thắng cảnh... Đồng thời, Ban Tổ chức cuộc thi, các nhà tài trợ và các thí sinh cũng tích cực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất, sẵn sàng cho đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 24/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh: Quan tâm chăm lo đời sống hội viên

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh: Quan tâm chăm lo đời sống hội viên

20/08/2019 08:08

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những di chứng do chất độc da cam/dioxin gây ra vẫn hiện diện trong đời sống, từng ngày, từng giờ gây nhức nhối cả về thể xác lẫn tinh thần cho các nạn nhân. Để góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, thời gian qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân trên địa bàn.

Khởi sắc vùng quê cách mạng Gia Sơn

Khởi sắc vùng quê cách mạng Gia Sơn

17/08/2019 18:39

Những ngày tháng Tám lịch sử, chúng tôi có dịp về thăm xã Gia Sơn (huyện Nho Quan) - một trong 9 xã của tỉnh được công nhận là xã An toàn khu. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, Đảng bộ và nhân dân xã Gia Sơn đã đoàn kết, sáng tạo, tranh thủ các điều kiện thuận lợi, tạo chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực đời sống, kinh tế- xã hội.

Người mắc căn bệnh hiếm và lạ

Người mắc căn bệnh hiếm và lạ

17/08/2019 01:54

Đó là anh Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1971, xóm Tân Sơn, xã Gia Thủy (huyện Nho Quan). Hơn 40 năm qua, do mắc căn bệnh hiếm và lạ - bàn chân và bàn tay sùi lên như rễ cây, đau đớn, nhức nhối không làm được gì, cuộc sống của anh gặp muôn vàn khó khăn. Vừa qua, anh Sơn được Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm tặng quà, đồng thời kết nối với Đoàn bác sĩ tình nguyện tại Hà Nội (Tiến sỹ, Bác sỹ da liễu Lê Anh Tuấn và một số đồng nghiệp) về thăm khám, chẩn đoán mắc bệnh “Người cây” là một bệnh đột biến gen di truyền lặn hiếm gặp đưa đến cơ thể bệnh nhân tăng nhạy cảm nhiễm trùng với Virút u nhú (HPV - Human papilloma virus). Bệnh này trên thế giới mới có khoảng 500 bệnh nhân và anh Sơn có thể là trường hợp đầu tiên của Việt Nam mắc căn bệnh này.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả