Quan tâm chăm lo đời sống người lao động dịp Tết Nguyên đán

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động dịp Tết Nguyên đán

21/01/2017 08:48

Tết Nguyên đán đang tới gần, nhằm đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã tích cực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tình hình chấp hành pháp luật lao động của các doanh nghiệp, nhất là việc thanh toán tiền lương, thưởng không để xảy ra tình trạng nợ đọng tiền lương, tiền thưởng của người lao động trong các tháng giáp Tết.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

20/01/2017 08:39

Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội Xuân 2017 là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu…

Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá

20/01/2017 08:34

Được sự hỗ trợ của Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế, đến nay, nhiều hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại Ninh Bình đã được triển khai có hiệu quả và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong đó nổi bật là hoạt động truyền thông của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) tỉnh.

Chung tay vì một Tết ấm tình thân

Chung tay vì một Tết ấm tình thân

19/01/2017 07:59

Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 đang đến rất gần. Những ngày này, việc chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, tổ chức chính trị- xã hội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, giúp các gia đình khó khăn đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi…

Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

13/01/2017 08:03

Với mục tiêu tăng cường việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, khu công cộng, trong những năm qua, tỉnh ta đã đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; trong đó ngành Y tế được giao làm đầu mối trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành đẩy mạnh tuyên truyền nhằm xây dựng nơi làm việc, bệnh viện, trường học không khói thuốc.

Công ty cổ phần Môi trường đô thị Tam Điệp: Tích cực chỉnh trang đô thị

Công ty cổ phần Môi trường đô thị Tam Điệp: Tích cực chỉnh trang đô thị

12/01/2017 09:07

Những ngày cuối năm chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, việc chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, bổ sung hệ thống chiếu sáng, cắt tỉa cây xanh được Công ty cổ phần Môi trường đô thị Tam Điệp gấp rút thực hiện, đảm bảo cảnh quan thành phố xanh, sạch, đẹp, phục vụ nhân dân thành phố vui Tết, đón xuân.

Phường Trung Sơn: Hiệu quả từ nguồn “Quỹ quay vòng hỗ trợ phụ nữ”

08/01/2017 08:48

Là phường trung tâm của thành phố Tam Điệp, phường Trung Sơn có tỷ lệ phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội lớn, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 91% với 1.741 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Xác định đây là lực lượng lao động lớn của xã hội nên Hội Phụ nữ phường đã quan tâm chăm lo đời sống cho hội viên thông qua việc hỗ trợ hội viên được vay vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nghề nấu cỗ thuê

Nghề nấu cỗ thuê

07/01/2017 08:57

Những năm gần đây, nghề nấu cỗ thuê phát triển, nhất là vào dịp cuối năm khi mà có nhiều đám cưới, giỗ chạp, tiệc liên hoan… Có được khoản thu nhập kha khá, song những người nấu cỗ thuê được ví như người làm dâu trăm họ. Trong một bữa tiệc có hàng trăm người với nhiều lứa tuổi và sở thích ăn uống khác nhau. Thật khó mà làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng cái khéo của người nấu cỗ là cố gắng chế biến các món ăn sao cho hợp lý, dung hòa được thói quen ăn uống của mọi người.

Tăng cường hoạt động đảm bảo ATVSTP dịp cuối năm

Tăng cường hoạt động đảm bảo ATVSTP dịp cuối năm

07/01/2017 08:40

Thời điểm cuối năm, đặc biệt phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao. Thời điểm này rất dễ phát sinh các “điểm nóng” về thực phẩm; là cơ hội để các đối tượng buôn bán thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc, xuất xứ xâm nhập vào thị trường. Vì vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), các ngành chức năng đã tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, kiểm soát về ATVSTP, bảo đảm an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, cũng như mùa lễ hội xuân 2017.

Xuân về trong những ngôi nhà đậm tình nhân ái

Xuân về trong những ngôi nhà đậm tình nhân ái

30/12/2016 08:33

Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm nay, 180 hộ nghèo của tỉnh có niềm vui đón Tết trong những ngôi nhà mới được xây dựng từ nguồn vốn ưu đãi Chương trình cho vay hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ. Mùa xuân dường như đến sớm và ý nghĩa hơn trong những ngôi nhà còn thơm mùi vôi vữa, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng với người nghèo.

Quỹ “Vì hội viên CCB nghèo” huyện Hoa Lư: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

30/12/2016 08:11

Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi được các cấp Hội CCB trong tỉnh triển khai tích cực, sâu rộng bằng nhiều hình thức nhằm khơi dậy nghị lực của cán bộ, hội viên với quyết tâm không cam chịu đói nghèo. Nhiều cách làm hay, hiệu quả được nhân rộng đã góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Trong đó, mô hình vận động hội viên xây dựng Quỹ “Vì hội viên CCB nghèo” do Hội CCB huyện Hoa Lư phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực, khơi dậy tình đoàn kết, gắn bó của cán bộ, hội viên CCB, tô thắm thêm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế.

Ninh Bình phấn đấu ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số

Ninh Bình phấn đấu ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số

25/12/2016 08:38

Năm 2016 là năm đặt dấu mốc quan trọng trong công tác dân số - KHHGĐ, giai đoạn chuyển trọng tâm chính sách dân số - KHHGĐ sang dân số và phát triển để giải quyết toàn diện các vấn đề dân số cả về quy mô, cơ cấu, phân bổ và nâng cao chất lượng dân số, nhằm đảm bảo cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước. Nhân kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (26-12-1961 _ 26-12-2016), phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Lý Thị Hương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh về sự phát triển dân số của tỉnh trong những năm qua.

Nét mới trong công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình ở Gia Viễn

Nét mới trong công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình ở Gia Viễn

24/12/2016 08:43

Những năm qua, Trung tâm Dân số -Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) huyện Gia Viễn đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm đưa kiến thức về công tác DS-KHHGĐ đến với các đối tượng vùng còn nhiều khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Nhờ đó, đã góp phần “phá vỡ” tư tưởng lạc hậu “trọng nam khinh nữ”, đồng thời cung cấp những thông tin bổ ích, những biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn cho nhiều đối tượng vùng khó…

Nỗ lực chăm lo đời sống cho người lao động

Nỗ lực chăm lo đời sống cho người lao động

23/12/2016 08:27

Do công việc đặc thù, hầu hết công nhân lao động của Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình phải làm ngoài trời, bất kể thời tiết nắng, mưa hay gió, bão. Vì vậy, những năm qua, Công đoàn Công ty luôn xác định chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động là việc làm hết sức cần thiết.

Một ngày ý nghĩa với Câu lạc bộ thiện nguyện Nho Quan

Một ngày ý nghĩa với Câu lạc bộ thiện nguyện Nho Quan

22/12/2016 08:34

Ngày chủ nhật, khi tất cả mọi người dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 tuần làm việc thì gần 60 thành viên của CLB thiện nguyện Nho Quan lại tất bật với các công việc từ thiện.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm
Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả