Khó khăn trong quản lý rượu thủ công ở Lai Thành

Khó khăn trong quản lý rượu thủ công ở Lai Thành

22/07/2017 08:56

Xã Lai Thành, huyện Kim Sơn hiện có trên 400 hộ làm nghề nấu rượu và đã được UBND tỉnh công nhận là Làng nghề từ năm 2015. Mặc dù quy định các hộ nấu rượu nhỏ lẻ, các làng nghề truyền thống phải đăng ký với chính quyền địa phương nơi sản xuất, phải được cấp huyện trở lên cấp giấy phép và khi lưu hành trên thị trường phải có tem, nhãn mác theo quy định tại Nghị định số 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ năm 2013, nhưng đến nay vẫn chưa hộ sản xuất rượu nào ở Lai Thành có giấy phép theo quy định này.

Sôi nổi các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”

Sôi nổi các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”

20/07/2017 08:30

Tháng Bảy bao giờ cũng mang lại nhiều cảm xúc. Đó là dịp để mỗi thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhớ về những năm tháng hào hùng mình đã trải qua, nhớ về những đồng chí, đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Và đó cũng là dịp để các cấp, các ngành, mỗi tập thể, cá nhân và toàn dân trong tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng bằng những hành động thiết thực, cụ thể…

Các cấp công đoàn với nhiều hoạt động vì trẻ em

Các cấp công đoàn với nhiều hoạt động vì trẻ em

19/07/2017 08:31

Những năm qua, các hoạt động hướng về trẻ em nhân Tháng Hành động vì trẻ em và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam đã trở thành hoạt động thường xuyên của tổ chức công đoàn. Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017, những hoạt động chăm lo, bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm thông qua nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Gắn biển mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn"

Gắn biển mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn"

17/07/2017 09:09

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức gắn biển mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn" tại Cơ sở sản xuất Mắm tép an toàn Thủy Tới, địa chỉ 261, phố Mới, thị trấn Me (Gia Viễn). Đây là một trong 8 mô hình điểm do Hội Nông dân tỉnh triển khai thực hiện tại các huyện, thành phố trong năm 2017.

Live show “Đạo làm con”: Cuộc hội ngộ của những giọng ca Bolero được mến mộ tại Ninh Bình

Live show “Đạo làm con”: Cuộc hội ngộ của những giọng ca Bolero được mến mộ tại Ninh Bình

13/07/2017 16:28

Chúng tôi gặp Thành Long khi anh đang tất bật chuẩn bị cho live show đầu tiên của mình sau khi kết thúc cuộc thi “Thần tượng Bolero” mùa thứ 2. Câu chuyện về các vòng thi và thí sinh tham gia mùa giải năm nay kéo chúng tôi đến gần nhau hơn.

Quan tâm tôn tạo, chăm sóc các công trình ghi công liệt sỹ

Quan tâm tôn tạo, chăm sóc các công trình ghi công liệt sỹ

13/07/2017 08:15

Những năm qua, công tác trùng tu, tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm thường xuyên. Qua đó, thể hiện lòng tri ân của các thế hệ đi sau đối với các anh hùng liệt sỹ, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước sâu sắc cho thế hệ trẻ.

Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh

Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh

12/07/2017 08:26

Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7), hàng năm Quỹ Dân số Liên hợp quốc đều lựa chọn một chủ đề cấp thiết mang tính toàn cầu với mục đích thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề dân số nổi bật nhất. Năm nay, chủ đề được lựa chọn là “Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh”. Để thực hiện tốt thông điệp của Ngày Dân số thế giới, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các cơ sở tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng tích cực hưởng ứng công tác KHHGĐ.

Mái ấm tình thương nơi cửa thiền

Mái ấm tình thương nơi cửa thiền

09/07/2017 08:34

Từ nhiều năm nay, chùa Đông Trang, xã Ninh An (Hoa Lư) trở thành mái ấm của nhiều trẻ mồ côi, khuyết tật và nhiễm chất độc da cam. Từ mái ấm nơi cửa thiền, nhiều trẻ có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ đã được nuôi dưỡng khôn lớn, trưởng thành và trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Thận trọng khi dùng thuốc cam cho trẻ em

08/07/2017 08:30

Thuốc cam từ xưa đã được nhiều bà mẹ cho rằng là loại thuốc bổ, giúp con hết biếng ăn, mau tăng cân, khỏe mạnh. Thậm chí ở một số vùng nông thôn, thuốc cam còn được quảng cáo như một loại “thuốc tiên” có thể chữa được bách bệnh cho trẻ em. Nghe theo những lời truyền miệng, nhiều bà mẹ đã mua thuốc về cho con sử dụng và nhiều trẻ đã phải nhập viện cấp cứu do nhiễm độc chì trong thuốc cam.

Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh: Phong phú sân chơi hè cho thiếu nhi

Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh: Phong phú sân chơi hè cho thiếu nhi

04/07/2017 08:24

Vào dịp hè, Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh lại nhộn nhịp chiêu sinh các lớp học năng khiếu. Các em đến đây không chỉ được tham gia nhiều môn học năng khiếu mà còn có điều kiện ôn tập một số môn ngoại ngữ và giao lưu tại các sân chơi, diễn đàn. Đặc biệt, bộ môn âm nhạc có nhiều lớp như thanh nhạc, đàn organ, piano, guita, nhạc cụ dân tộc đang là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh theo học.

Quan tâm nhiều hơn đến việc phòng chống đuối nước cho trẻ em

Quan tâm nhiều hơn đến việc phòng chống đuối nước cho trẻ em

02/07/2017 14:30

Với rất nhiều bậc phụ huynh, mùa hè khi các con được nghỉ học, tham gia vào các hoạt động tập thể ngoài trời thì nỗi ám ảnh lớn nhất là tai nạn đuối nước. Dạy trẻ biết bơi và có những hiểu biết về hoạt động bơi lội, phòng chống đuối nước là vấn đề rất cần được các cơ quan liên quan và gia đình thực sự quan tâm, từ đó hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng đuối nước cho trẻ em mỗi khi hè về.

Vẹn tròn một tình yêu dù khiếm khuyết

02/07/2017 14:27

Đối với người khuyết tật, họ gặp rất nhiều trở ngại từ cái nhìn kỳ thị của cộng đồng, sự tự ti của bản thân… nên việc hòa nhập cuộc sống cộng đồng, nhất là tìm cho mình một bến đỗ hạnh phúc cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy nhưng có những cặp đôi đã vượt lên trên tất cả để tìm đến với nhau và cùng xây dựng hạnh phúc. Mái ấm gia đình dường như tiếp thêm cho họ nhiều sức mạnh, để vươn lên khẳng định bản thân trong cuộc sống.

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017: Tôn vinh bữa cơm gia đình

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017: Tôn vinh bữa cơm gia đình

28/06/2017 08:51

Năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam có chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, với các thông điệp: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương; gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; xây dựng nhân cách người Việt Nam từ truyền thống tốt đẹp trong gia đình; gia đình là tế bào của xã hội, thành trì của Tổ quốc; xây dựng môi trường văn hóa gia đình - cộng đồng - xã hội lành mạnh.

Đề phòng trẻ em bị đuối nước

Đề phòng trẻ em bị đuối nước

28/06/2017 08:47

Mùa hè là thời gian học sinh các cấp được nghỉ học. Hàng năm, vào dịp này là tình trạng trẻ em bị đuối nước lại gia tăng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị tử vong do đuối nước nhưng nguyên nhân chính là do nhận thức của nhiều người dân về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em còn hạn chế. Công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em chưa được thực hiện thường xuyên.

Hiệu quả công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Hiệu quả công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

25/06/2017 08:57

Trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, niềm hạnh phúc lớn lao nhất là mong muốn sinh ra những đứa con lành lặn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, niềm ao ước giản dị đó đôi khi lại trở nên rất khó khăn, lo lắng đối với những phụ nữ không may mắn khi nhiễm HIV. Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con (từ ngày 1 - 30/6/2017) triển khai trên toàn tỉnh đã giúp cho nhiều phụ nữ mang thai (PNMT), đặc biệt là PNMT mang trong mình căn bệnh thế kỷ có nhiều hơn cơ hội được làm mẹ và đón những đứa con khỏe mạnh chào đời.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả