Nên ăn theo chế độ nào khi nồng độ cholesterol trong máu cao?

Nên ăn theo chế độ nào khi nồng độ cholesterol trong máu cao?

09/05/2019 14:28

Nhiều người kiểm tra sức khỏe, thấy rằng chỉ số cholesterol vượt quá tiêu chuẩn và được bác sỹ khuyên nên kiểm soát lipid máu. Dưới đây là một vài "thủ thuật."

Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách

Khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách

08/05/2019 14:45

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024, ngày 8/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Tam Điệp phối hợp với Ủy ban MTTQVN phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho gia đình bà Mai Thị Mùi ở tổ 18, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp.

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em cần sự quan tâm của toàn xã hội

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em cần sự quan tâm của toàn xã hội

08/05/2019 08:24

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thuơng binh và Xã hội, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em do tai nạn thương tích, làm hơn 2.000 trẻ thiệt mạng mỗi năm.

Yên Khánh: Xóa bỏ rào cản để người khuyết tật hòa nhập bình đẳng

Yên Khánh: Xóa bỏ rào cản để người khuyết tật hòa nhập bình đẳng

07/05/2019 08:37

Hiện nay, toàn huyện Yên Khánh có trên 2000 người khuyết tật. Những năm qua, cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, người khuyết tật ngày càng nhận được sự tin tưởng, yêu thương, giúp đỡ của cộng đồng. Những hoạt động thiết thực đó đã “đánh thức” sự tự tin, nghị lực vươn lên hòa nhập bình đẳng với cộng đồng của những người kém may mắn.

Đôi vợ chồng bảo vệ sinh thái vườn cò Gia Lạc

Đôi vợ chồng bảo vệ sinh thái vườn cò Gia Lạc

05/05/2019 11:39

Nổi tiếng khi sở hữu cả vườn cò rộng 2ha ở khu vực gần đê thuộc xã Gia Lạc (Gia Viễn), vợ chồng anh chị Hà Văn Lâm và Nguyễn Thị Luyện ở thôn Mai Sơn 1, xã Gia Lạc đã gần 10 năm qua không những dành phần đất làm kinh tế cho đàn cò trú ngụ mà luôn ý thức bảo vệ môi trường sinh thái nơi đàn cò sinh sống; tuyên truyền nhân dân trong xã cũng như du khách nâng cao ý thức bảo vệ đàn cò. Từ việc làm của anh chị đã tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp cho vùng quê nơi đây.

Phát hiện mới: Ăn nhiều cơm gạo hơn có thể giúp chống béo phì

Phát hiện mới: Ăn nhiều cơm gạo hơn có thể giúp chống béo phì

05/05/2019 09:22

Theo các nhà nghiên cứu chế độ ăn ít carbohydrate (hạn chế tiêu thụ gạo) là chiến lược giảm cân phổ biến ở các quốc gia phát triển, nhưng tác động của gạo đối với chứng béo phì là chưa rõ ràng.

Chuyện về một người “sống chậm”

05/05/2019 08:34

Thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động dường như được số hóa. Những con người sống trong kỷ nguyên số buộc phải gồng mình để theo kịp với vòng quay của nhịp sống gấp gáp, hối hả. Tuy nhiên, trong số đó vẫn có những cá nhân chủ động chọn cho mình một lối đi riêng, một triết lý sống không phụ thuộc vào số đông. Chàng trai mà tôi đã gặp có tên là Phạm Văn Tiến là một người như thế!

Kim Hải tích cực xây dựng các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập

02/05/2019 14:16

Nhằm đẩy mạnh việc học tập suốt đời trong nhân dân theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Khuyến học xã Kim Hải (Kim Sơn) đã quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện cho các gia đình tiếp cận thông tin, tích cực học tập, nâng cao tay nghề, tăng năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, kinh doanh…, góp phần để phong trào học tập suốt đời phát triển, xây dựng các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập.

Phát huy vai trò của chức sắc Phật giáo trong phong trào “Quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật”

02/05/2019 09:05

Thực hiện phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình luôn có những việc làm cụ thể góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình giàu mạnh và bình yên, như: tham gia xây dựng phong trào “Chùa tinh tiến về an ninh trật tự”, thực hiện Thông tri số 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”.

Tăng cường giám sát chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

01/05/2019 16:12

Nghị quyết của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về chất lượng bữa ăn ca của người lao động đã nêu rõ: “Các CĐCS thực hiện giám sát chất lượng bữa ăn ca, đưa nội dung đảm bảo bữa ăn ca của người lao động vào nội dung đối thoại, thương lượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể phù hợp với mục tiêu nghị quyết…”. Do vậy chủ động giám sát chất lượng bữa ăn giữa ca đã và đang là ưu tiên hàng đầu của các cấp công đoàn trong các khu công nghiệp tỉnh. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động này vẫn còn gặp không ít khó khăn.

Phụ nữ huyện Nho Quan với hoạt động từ thiện, nhân đạo

Phụ nữ huyện Nho Quan với hoạt động từ thiện, nhân đạo

30/04/2019 17:31

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc, những năm qua, Hội LHPN huyện Nho Quan đã đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt nhọc nhằn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Người phụ nữ đam mê trồng hoa hồng

Người phụ nữ đam mê trồng hoa hồng

30/04/2019 08:09

Ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Ái Thanh nằm chênh chếch bên sườn đồi ở thôn 4B, xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp). Xung quanh chỉ là núi đá, cỏ cây, song ngôi nhà thực sự thu hút mọi ánh nhìn của khách qua đường bởi sự khang trang, hiện đại, và đặc biệt còn bởi sự điểm tô của hàng ngàn gốc hồng đủ chủng loại đang khoe hương, khoe sắc.

Người cựu chiến binh gương mẫu

30/04/2019 06:03

Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào là những nhận xét của người dân địa phương khi nói về ông Đinh Văn Hà, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Gia Tường (Nho Quan).

Đơn vị thực hiện tốt các chế độ BHXH, BHYT cho người lao động

Đơn vị thực hiện tốt các chế độ BHXH, BHYT cho người lao động

25/04/2019 14:46

Là đơn vị chuyên sản xuất các dụng cụ, vật tư y tế vô trùng, sử dụng một lần trong ngành y tế, công việc đòi hỏi ý thức làm việc và trách nhiệm của người lao động rất cao, Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Điệp) đã quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ công nhân lao động, giúp họ ổn định về tư tưởng và đời sống, yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ sẽ giảm dần từ ngày 26/4 tới

Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ sẽ giảm dần từ ngày 26/4 tới

24/04/2019 20:08

Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm dần từ ngày 26/4 tới còn ở các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 28/4 tới.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả