Thành phố Ninh Bình: Tìm giải pháp hạn chế tình trạng ly hôn

Thành phố Ninh Bình: Tìm giải pháp hạn chế tình trạng ly hôn

08/07/2018 10:51

Từ lâu, gia đình Việt Nam đã mang những giá trị truyền thống tốt đẹp như chung thủy, nhường nhịn, chia sẻ, yêu thương với những giá trị nhân văn, mang bản sắc văn hóa dân tộc. Trong quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế bao cấp sang nền kinh tế thị trường, cùng lúc kéo theo những biến đổi trong văn hóa, đạo đức xã hội, làm cho các giá trị truyền thống trong mỗi gia đình cũng bị mai một và thay đổi. Tình trạng ly hôn hiện nay, nhất là tại những đô thị đang là một vấn đề đặt ra trong xã hội, đòi hỏi sự quan tâm của các cấp, các ngành liên quan và mỗi cá nhân, gia đình.

Bảo vệ môi trường vùng biển Kim Sơn

Bảo vệ môi trường vùng biển Kim Sơn

07/07/2018 11:00

Kim Sơn là huyện duy nhất giáp biển của tỉnh Ninh Bình, có tốc độ đô thị hóa nhanh, được thiên nhiên ưu đãi về tài nguyên thủy, hải sản và có tiềm năng phát triển du lịch biển, vận tải hàng hải.... Tuy nhiên, những thuận lợi trong phát triển kinh tế biển đã đặt ra những thách thức lớn về ô nhiễm môi trường do chất thải trong sinh hoạt ngày càng gia tăng, đòi hỏi huyện Kim Sơn cần có những giải pháp tích cực để bảo vệ môi trường.

Ý nghĩa nhân văn qua việc hiến mô, tạng

Ý nghĩa nhân văn qua việc hiến mô, tạng

07/07/2018 10:53

Thời gian qua, tại tỉnh Ninh Bình và trong cả nước xuất hiện nhiều câu chuyện cảm động về việc hiến giác mạc (mô), tạng (nội tạng) của những người không may mắc bệnh nan y hoặc rủi ro tai nạn không thể tiếp tục duy trì cuộc sống. Những việc làm của người hiến mô, tạng và gia đình của họ đã lan tỏa thành phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được nhiều người đang sống đăng ký thực hiện theo, nhân rộng thêm những hành động cao quý, gửi gắm thông điệp đầy yêu thương trong cuộc sống: Cho đi là còn mãi.

Khóa tu mùa hè: Một trải nghiệm ý nghĩa của tuổi trẻ

Khóa tu mùa hè: Một trải nghiệm ý nghĩa của tuổi trẻ

07/07/2018 10:49

Tiếp nối thành công trong năm 2017, mùa hè năm nay, Ban tổ chức khóa tu mùa hè ở Chùa Bái Đính tiếp tục tổ chức 3 đợt khóa tu bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 7. Chỉ trong khoảng thời gian một tuần, khi tham gia vào chương trình Khóa tu mùa hè, các khóa sinh đã được trải nghiệm những hoạt động thực sự ý nghĩa và đáng nhớ.

Phát triển sản xuất rau an toàn ở Yên Lộc

07/07/2018 10:30

Thời điểm này các thành viên HTX trồng rau giống và rau an toàn ở xóm 7, xã Yên Lộc (Kim Sơn) đang tập trung thu hoạch rau cải ngồng với giá bán khoảng 10 nghìn đồng/kg và được thị trường khá ưa chuộng nhờ “thương hiệu” rau sạch đang dần được khẳng định.

Tổng thống Putin chúc mừng tuyển Nga sau chiến thắng nghẹt thở

Tổng thống Putin chúc mừng tuyển Nga sau chiến thắng nghẹt thở

02/07/2018 08:05

Sau 120 phút đá chính thức và loạt penalty nghẹt thở, đội tuyển chủ nhà Nga đã vượt qua đối thủ được đánh giá trên cơ Tây Ban Nha để lần đầu tiên có mặt trong vòng tứ kết World Cup.

Duy trì bữa cơm gia đình là nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững

Duy trì bữa cơm gia đình là nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững

01/07/2018 08:16

Ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 72/QĐ-TTg về việc chọn ngày 28/6 hàng năm là “Ngày Gia đình Việt Nam”. Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam, phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Vũ Thị Lý, Phó Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình - Sở Văn hóa và Thể thao về ý nghĩa và công tác xây dựng gia đình trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng

Lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng

30/06/2018 22:14

Chưa hẳn đã là đủ đầy, song trong những ngôi nhà nhỏ ấy luôn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc và ấp ủ những dự định để tương lai tốt đẹp hơn. Chủ nhân của những ngôi nhà hạnh phúc mà chúng tôi tìm gặp đơn giản chỉ là những người nông dân bình dị, nhưng họ lại có cách làm đặc biệt để gìn giữ hạnh phúc cho riêng mình. Mỗi người một cách làm, một cách giữ “ngọn lửa” hạnh phúc gia đình riêng, song điểm chung đó đều là những câu chuyện đẹp, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần lan tỏa, nhân rộng nhiều gia đình văn hóa, làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Nắng nóng gay gắt diễn ra ở hầu hết các vùng trên cả nước

Nắng nóng gay gắt diễn ra ở hầu hết các vùng trên cả nước

30/06/2018 15:03

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 30/6, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ấm lòng bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Ấm lòng bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo

30/06/2018 12:22

Những năm gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã tích cực tổ chức các hoạt động thiện nguyện, quan tâm tới đối tượng là người dân nghèo, gặp khó khăn đột xuất; trong đó có những suất cơm, bát cháo nghĩa tình được chuyển đến cho bệnh nhân nghèo tại một số bệnh viện trong tỉnh.

Người “giữ lửa” gia đình 4 thế hệ chung sống hạnh phúc

28/06/2018 08:14

Với việc duy trì mô hình gia đình truyền thống nhiều thế hệ cùng chung sống hạnh phúc, gia đình chị Tạ Thị Thơm, thôn Đông Trang, xã Ninh An (Hoa Lư) được người dân trong thôn xóm khâm phục, quý trọng. Gia đình chị cũng là một trong những điển hình xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, được tuyên dương gia đình tiêu biểu năm 2018 của tỉnh.

Yên Khánh lan tỏa phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng

Yên Khánh lan tỏa phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng

25/06/2018 08:32

Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Khánh có 249 câu lạc bộ (CLB) văn nghệ quần chúng. Phong trào văn nghệ phát triển đã thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân trong huyện, đồng thời các CLB văn nghệ quần chúng đã trở thành lực lượng nòng cốt trong việc duy trì và phát huy nghệ thuật chèo truyền thống của địa phương.

Tỏa sáng những tấm lòng nhân ái của hội viên phụ nữ

Tỏa sáng những tấm lòng nhân ái của hội viên phụ nữ

22/06/2018 08:28

Những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã quan tâm đến công tác từ thiện, nhân đạo với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát động tới đông đảo cán bộ, hội viên, trở thành phong trào sâu rộng trong hội viên, phụ nữ, góp phần động viên, chia sẻ, giúp nhiều chị em có gia cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

World Cup với những bậc lão niên

22/06/2018 08:21

Vẫn biết bóng đá là môn thể thao gần gũi với lớp trẻ. Nói đến bóng đá là nói đến sức mạnh, sự nhanh nhẹn, trẻ trung. Song bóng đá sẽ không thể trở thành “môn thể thao vua” nếu như nó chỉ đóng khung sức ảnh hưởng của mình trong giới trẻ. Bóng đá sở dĩ trở thành niềm đam mê bất tận của mọi người là bởi vì sự cởi mở và ít có giới hạn của nó. Chính bởi vậy vào những ngày này, khi World Cup đang diễn ra, sức nóng của nó đủ sức tạo hấp lực tới mọi thành phần xã hội. Với những người cao tuổi Ninh Bình cũng không là ngoại lệ.

Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

21/06/2018 15:30

Ngày 21/6, đại diện Lữ đoàn 131 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, huyện Kim Sơn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngát là vợ Liệt sỹ Phạm Văn Tứ tại xóm 5, xã Chất Bình (Kim Sơn).

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả