Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua lời kể của thầy giáo cũ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua lời kể của thầy giáo cũ

23/09/2018 15:35

Ông giáo Lê Kim Toàn đã bước qua cái tuổi 80. Căn bệnh nhũn não khiến ông giáo lúc nhớ, lúc quên. Vậy mà “từ khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang vội về với tiên tổ vào 10giờ 05 phút ngày 21/9 vừa qua, ông đã trở nên minh mẫn đến lạ.

Người đam mê sinh vật cảnh

23/09/2018 03:34

Gần 30 năm dành trọn đam mê với sinh vật cảnh (SVC), năm 2016, ông Đinh Văn Chấn, ở phố 1A, thị trấn Yên Ninh, hội viên Hội Sinh vật cảnh huyện Yên Khánh được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân SVC Việt Nam. Đây là sự ghi nhận của Hội sinh vật cảnh Việt Nam dành cho những người yêu thích và truyền đạt kỹ thuật chăm sóc SVC, góp phần giữ gìn và bảo tồn cây quý hiếm.

Thành phố Ninh Bình: Thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật

21/09/2018 08:26

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên” và Chương trình hành động số 124/CTHĐ-UBND thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của UBND tỉnh. Công tác triển khai được tiến hành bài bản, đồng bộ từ thành phố đến cơ sở.

Tết Trung thu 2018: Đồ chơi truyền thống lên ngôi

Tết Trung thu 2018: Đồ chơi truyền thống lên ngôi

20/09/2018 07:53

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu 2018. Thời điểm này, thị trường đồ chơi Trung thu rất phong phú và đa dạng. Vào cuối buổi chiều, sau giờ học sinh được nghỉ học ở trường hoặc vào các buổi tối, cửa hàng bán đồ chơi nào cũng đông người đến chọn mua hàng.

Siêu bão Mangkhut đã đi vào Biển Đông và thành bão số 6

Siêu bão Mangkhut đã đi vào Biển Đông và thành bão số 6

15/09/2018 17:39

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 15/9, siêu bão Mangkhut đã đi vào Biển Đông và thành bão số 6 năm 2018.

Gia Tân: Giữ gìn nghề đan cót truyền thống

Gia Tân: Giữ gìn nghề đan cót truyền thống

13/09/2018 08:24

Thôn Vân Thị, xã Gia Tân (Gia Viễn) nổi tiếng với nghề đan cót truyền thống hàng trăm năm nay và được xem là một trong những ngành nghề tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động. Trong bối cảnh cơ chế thị trường phát triển mạnh, nhiều sản phẩm tiêu dùng công nghiệp ra đời đã khiến cho nhiều làng nghề thủ công truyền thống lao đao thì tại Gia Tân, cấp ủy, chính quyền xã cùng người dân thôn Vân Thị vẫn đang nỗ lực bảo tồn và gìn giữ nghề truyền thống của quê hương.

Thương binh Chu Đức Trường: Lặng lẽ tỏa sáng giữa đời thường

12/09/2018 08:26

Trở về sau cuộc chiến với mức thương tật 24%, thương binh Chu Đức Trường, xã Ninh Hải (Hoa Lư) tiếp tục ghi dấu ấn giữa đời thường với nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc.

10 thực phẩm giàu chất xơ, bổ dưỡng nên ăn thường xuyên hơn

10 thực phẩm giàu chất xơ, bổ dưỡng nên ăn thường xuyên hơn

11/09/2018 07:15

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người bình thường cần khoảng 38gr chất xơ mỗi ngày. Nhưng khảo sát đã cho thấy đa số mọi người chỉ nạp khoảng 15gr chất xơ vào cơ thể mỗi ngày mà thôi. Những loại thực phẩm sau không những giàu chất xơ, mà còn chứa nhiều hợp chất bổ dưỡng khác cho sức khỏe.

Cách bảo vệ sức khỏe khi sử dụng điện thoại thông minh

Cách bảo vệ sức khỏe khi sử dụng điện thoại thông minh

10/09/2018 08:19

Điện thoại thông minh hiện là “vật bất ly thân” của ngày càng nhiều người trên toàn cầu. Thói quen sử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, theo thời gian, có thể tàn phá sức khỏe của người dùng.

Động đất tại biên giới Việt Nam-Trung Quốc, rung lắc tại Hà Nội?

Động đất tại biên giới Việt Nam-Trung Quốc, rung lắc tại Hà Nội?

08/09/2018 17:48

Theo thông báo của Viện Vật lý địa cầu, sáng 8/9, một trận động đất có cường độ 5,3 độ đã xảy ra tại khu vực biên giới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km.

Lượng khách đi máy bay trên thế giới lần đầu phá mốc 4 tỷ lượt người

Lượng khách đi máy bay trên thế giới lần đầu phá mốc 4 tỷ lượt người

07/09/2018 14:52

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ngày 6/9 cho hay số lượng hành khách đi máy bay trên toàn thế giới trong năm 2017 đã lần đầu tiên phá mốc 4 tỷ lượt người, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phục hồi và giá máy bay rẻ hơn trước.

Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm

Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm

06/09/2018 14:38

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (5-9), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Gia Lập: Triển vọng từ trồng ổi Đài Loan

Gia Lập: Triển vọng từ trồng ổi Đài Loan

06/09/2018 14:01

Nhằm chuyển đổi các loại giống cây trồng phù hợp với chất đất, điều kiện thổ nhưỡng, cách đây 2 năm HTX Cây con đặc sản Thiên Vỹ, xã Gia Lập (Gia Viễn) đã đưa cây ổi Đài Loan vào trồng thí điểm. Đến nay, cây sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ đậu trái và năng suất cao, chất lượng quả tốt và đặc biệt là cho thu hoạch quanh năm. Do vậy, ổi Đài Loan được đánh giá là một trong những loại cây tiềm năng, mở ra hướng phát triển cho vùng đất Gia Lập.

Chiếu phim lưu động góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân vùng sâu, vùng xa

Chiếu phim lưu động góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân vùng sâu, vùng xa

05/09/2018 08:58

Trong dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 2 Đội chiếu phim lưu động của Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Ninh Bình đã về phục vụ người dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Yên Khánh và Kim Sơn. Mỗi huyện có hàng chục xã được 2 Đội chiếu phim lưu động lên kế hoạch, phân lịch và tổ chức các buổi chiếu trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10/2018. Hầu hết địa bàn mà các Đội chiếu phim lưu động dừng chân là những thôn xóm, bản làng vùng sâu, vùng xa trong xã, trong huyện – nơi những người dân không có nhiều điều kiện được tiếp cận, thưởng thức các loại hình văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng như khu vực thành phố.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả