Hiệu quả bước đầu của “Nhóm tự quản về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường” ở thôn Tập Ninh

Hiệu quả bước đầu của “Nhóm tự quản về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường” ở thôn Tập Ninh

31/08/2017 08:40

Sau 5 tháng đi vào hoạt động, “Nhóm tự quản về an ninh trật tự và vệ sinh môi trường” thôn Tập Ninh, xã Gia Vân (Gia Viễn) đã góp phần giữ gìn ANTT, xây dựng môi trường du lịch văn hóa, văn minh.

Gia Viễn: Phát triển tổ hợp may giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

29/08/2017 08:48

Thời gian qua, UBND huyện Gia Viễn luôn coi đào tạo nghề là khâu then chốt để giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân. Với chủ trương đó, huyện đã xây dựng nhiều mô hình dạy nghề gắn với tạo việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn. Nổi bật đó là mô hình dạy nghề may công nghiệp với việc hình thành các tổ hợp may tự quản thu hút đông lao động nông thôn tham gia học nghề, sau khi học nghề lao động được bố trí việc làm với mức thu nhập từ 3-4 triệu đồng/người/tháng, góp phần cải thiện và ổn định cuộc sống.

Qua 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh

28/08/2017 08:48

10 năm qua, việc thực hiện Luật Bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh đã được cấp ủy, chính quyền và Hội phụ nữ các cấp quan tâm triển khai nghiêm túc. Do đó đã phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ trong tham gia quản lý Nhà nước, động viên phụ nữ đóng góp hiệu quả hơn vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của phụ nữ, cộng đồng về giới, bình đẳng giới.

Trao quà cho học sinh nghèo tại xã Văn Phương

Trao quà cho học sinh nghèo tại xã Văn Phương

24/08/2017 14:26

Sáng 24/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo tại xã Văn Phương (Nho Quan). Dự lễ trao quà có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan cùng đại diện Doanh nghiệp vàng bạc Quang Hưng (Nho Quan).

Nho Quan làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

20/08/2017 09:25

Là huyện miền núi của tỉnh, địa bàn rộng, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp,tỷ lệ hộ nghèo còn cao, cơ sở vật chất, hạ tầng còn gặp nhiều khó khăn…đã tác động không nhỏ đến công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện Nho Quan. Tuy nhiên, với nhận thức quan tâm, chăm lo cho thế hệ măng non là đầu tư cho những chủ nhân tương lai của đất nước, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Nho Quan luôn quan tâm tới công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Khánh Thịnh: Người dân phát hiện hến trong bể nước sạch

Khánh Thịnh: Người dân phát hiện hến trong bể nước sạch

18/08/2017 08:45

Những ngày gần đây, nhiều người dân xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô đang rất lo lắng vì sau khi kiểm tra bể chứa nước máy của gia đình thấy có nhiều con hến. Hiện chưa rõ nguyên nhân nhưng hiện tượng này gây bức xúc trong dân về chất lượng nước cũng như việc quản lý của đơn vị cung cấp nước sạch tại địa phương.

Thành phố Ninh Bình: Nhiều giải pháp cải cách hành chính

Thành phố Ninh Bình: Nhiều giải pháp cải cách hành chính

17/08/2017 08:59

Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn thành phố Ninh Bình luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xác định là nhiệm vụ trọng tâm và đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được những kết quả tích cực.

Vì sao tỷ lệ tái nghiện ma túy còn ở mức cao?

17/08/2017 08:55

Cai nghiện ma túy là cả một quá trình khó khăn, vất vả và tốn kém. Ngoài nỗ lực của bản thân người nghiện rất cần đến sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các địa phương để người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người sau cai nghiện đã tái nghiện trở lại chỉ sau một thời gian ngắn tái hòa nhập cộng đồng. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Khởi công sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khởi công sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

16/08/2017 14:27

Ngày 16/8, Đoàn Khối cơ quan tỉnh phối hợp với Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình và Huyện đoàn Gia Viễn đã tổ chức lễ khởi công sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Đào Thị Chén ở xóm 1 xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn.

"Cầu nối" của nạn nhân da cam

"Cầu nối" của nạn nhân da cam

14/08/2017 09:41

Với cái tâm trong sáng và sự đồng cảm, sẻ chia, nhiều cán bộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã và đang trở thành những người bạn đồng hành của các nạn nhân và con cháu của họ, để họ không còn cảm thấy lẻ loi trên chặng đường chống chọi với bệnh tật. Không những thế hàng ngày bước chân thiện nguyện của các cán bộ Hội vẫn đang tiếp tục trên khắp các nẻo đường để khơi gợi nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái trong hành trình kết nối trái tim vì nạn nhân chất độc da cam.

Gia Viễn: Nhiều hoạt động thiết thực xoa dịu nỗi đau da cam

14/08/2017 07:57

Nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, trong những năm qua, công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Gia Viễn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần của nạn nhân chất độc da cam tiếp tục được cải thiện…

Nâng cao vai trò nòng cốt của các cấp Hội trong công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Nâng cao vai trò nòng cốt của các cấp Hội trong công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

13/08/2017 09:51

Nhân kỷ niệm 56 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2017) và 11 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh Ninh Bình, Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Chính, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong các quán ăn, nhà hàng

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong các quán ăn, nhà hàng

12/08/2017 09:35

Hiện nay, nỗi lo thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm. Đối với tỉnh Ninh Bình, nơi có nhiều khu, điểm du lịch, vấn đề an toàn thực phẩm càng trở nên bức thiết và cần được kiểm soát chặt chẽ hơn, để không chỉ đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho du khách mà còn góp phần nâng cao giá trị của ngành công nghiệp không khói.

Quản lý chất lượng bể bơi: Trách nhiệm thuộc về ai?

Quản lý chất lượng bể bơi: Trách nhiệm thuộc về ai?

12/08/2017 09:32

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện Ninh Bình có hơn 10 bể bơi cỡ lớn và vài chục bể bơi cỡ nhỏ, bể bơi thông minh, bể nằm trong các khách sạn nhưng thời điểm hiện tại chỉ có 2 bể bơi được cấp phép. Mặc dù theo quy định của Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, các bể bơi muốn đi vào hoạt động, ngoài việc đăng ký kinh doanh, còn phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bể bơi với các điều kiện nghiêm ngặt kèm theo. Tuy nhiên, cơ quan chức năng quản lý về vấn đề này của tỉnh vẫn đang thả nổi cho người kinh doanh.

Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường vùng nông thôn

Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường vùng nông thôn

11/08/2017 08:55

Những năm qua, bằng các nguồn vốn khác nhau trong chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Ninh Bình đã có nhiều cách làm trong việc thu gom, xử lý rác thải khu vực nông thôn, góp phần cải thiện đáng kể diện mạo của các làng quê.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả