Gia Viễn khó khăn trong dạy nghề cho lao động bị thu hồi đất

Gia Viễn khó khăn trong dạy nghề cho lao động bị thu hồi đất

05/05/2017 08:52

Hỗ trợ, đào tạo, chuyển đổi nghề, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị thu hồi đất đã và đang được huyện Gia Viễn tập trung thực hiện. Hàng loạt các giải pháp đã được huyện triển khai, song kết quả đạt được vẫn còn hạn chế bởi người dân vẫn chưa nhận thức được đầy đủ về tầm quan trọng của việc học nghề.

LĐLĐ huyện Yên Khánh: Bám sát cơ sở để phát triển đoàn viên

LĐLĐ huyện Yên Khánh: Bám sát cơ sở để phát triển đoàn viên

01/05/2017 08:18

Nhận thức tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Yên Khánh đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, đặc biệt là trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước.

Chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh mùa hè

Chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh mùa hè

01/05/2017 07:58

Thời gian này, thời tiết ấm lên cùng với độ ẩm không khí cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, côn trùng truyền bệnh, vi sinh gây bệnh phát triển… Đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hoá. Kèm theo đó, một số bệnh khác cũng có khả năng phát triển như: Sốt xuất huyết, thuỷ đậu… Do đó, việc chủ động phòng dịch, giám sát, phát hiện kịp thời các ca bệnh có thể lây lan thành dịch có vai trò hết sức quan trọng.

Gặp nữ cựu thanh niên xung phong tiêu biểu

Gặp nữ cựu thanh niên xung phong tiêu biểu

30/04/2017 08:34

Trong âm hưởng của những ngày kỷ niệm Giải phóng miền Nam, chúng tôi có dịp gặp gỡ, trò chuyện với nữ cựu thanh niên xung phong (TNXP) Quách Thị Vang ở xóm 4, thôn Yên Cư 3, xã Khánh Cư (Yên Khánh) về những năm tháng tham gia mở đường Trường Sơn. Trong chiến tranh, bà cũng như nhiều cựu TNXP đã cống hiến tuổi thanh xuân cho đất nước, góp phần làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975. Với bà, những năm tháng “Xẻ dọc Trường Sơn, đi đánh Mỹ” là một phần của cuộc sống và là ký ức không phai.

Gìn giữ nghề dệt chiếu ở Kim Chính

30/04/2017 07:58

“Đến” với người dân xã Kim Chính (huyện Kim Sơn) từ hàng trăm năm nay, trải qua biết bao thăng trầm, song cho đến bây giờ, nghề dệt chiếu vẫn tồn tại, các sản phẩm vẫn đứng vững trên thị trường, được người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn. Sự hưng thịnh của nghề đã tạo việc làm, nâng cao đời sống cho biết bao thế hệ người dân Kim Chính…

Ngăn chặn bạo lực gia đình

Ngăn chặn bạo lực gia đình

22/04/2017 08:25

Đối với mỗi người phụ nữ, niềm mơ ước, mong muốn nhất trước khi bước vào hôn nhân là có một gia đình yên ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, với nhiều lý do, trong thực tế không ít chị em đã và đang là những nạn nhân bị bạo hành về thể xác, tinh thần bởi những người chồng của mình. Bạo lực gia đình luôn để lại những hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em, do đó ngoài việc nạn nhân không nên im lặng chịu đựng, rất cần sự chung tay, vào cuộc để bảo vệ, giúp đỡ của người thân và cộng đồng xã hội.

Người công nhân 19 lần hiến máu tình nguyện

19/04/2017 08:41

Ấn tượng của tôi khi gặp Trần Trung Hiếu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” do LĐLĐ tỉnh tổ chức vào trung tuần tháng 4 vừa qua, đó là chàng công nhân có vóc dáng to khỏe và trên gương mặt luôn nở nụ cười tươi rói. Trung Hiếu cũng là một trong những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố, của Công đoàn Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình khi anh đã có tới 19 lần hiến máu tình nguyện.

Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em: Cần sự chung tay của cả cộng đồng

15/04/2017 08:26

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về các vụ xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc trong dư luận xã hội và sự hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh. Thực tế này đòi hỏi các cấp, các ngành, nhà trường, mỗi gia đình và toàn xã hội cần phải có những giải pháp cấp bách để giúp các em có định hướng suy nghĩ, lối sống đúng đắn, kỹ năng ứng phó trong mọi tình huống và biết cách tự bảo vệ mình.

Nỗ lực đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho người lao động

Nỗ lực đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho người lao động

14/04/2017 08:28

Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách xã hội đặc biệt quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội bền vững. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng doanh nghiệp nợ và trốn đóng BHXH, BHYT cho người lao động vẫn đang diễn ra tại một số doanh nghiệp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động, gây tâm lý hoang mang và xuất hiện tình trạng “nhảy việc” trong nhiều đơn vị doanh nghiệp.

Hệ lụy từ lạm dụng rượu, bia

10/04/2017 08:35

Những vụ ngộ độc rượu gây chết người, những vụ án hình sự thương tâm vì say rượu và đáng sợ hơn cả là con số người chết và bị thương trong các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ rượu bia đang không ngừng gia tăng. Bia, rượu đã trở thành kẻ sát nhân giấu mặt trong cuộc sống, nhất là trong mỗi dịp Tết Nguyên đán, vào mùa lễ hội, cưới hỏi… Vấn đề đặt ra là làm thế nào để thay đổi suy nghĩ về văn hóa uống rượu, để hạn chế thấp nhất những vụ việc đau lòng, để không còn những tiếng than thở, trách móc và những nỗi niềm - ước gì, giá như, nếu có thể…

Nho Quan với phong trào hiến máu tình nguyện

Nho Quan với phong trào hiến máu tình nguyện

10/04/2017 08:18

Những năm qua, huyện Nho Quan luôn tích cực vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN). Việc làm thiết thực đó đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn cao cả của nhân dân vì cuộc sống cộng đồng, góp phần đem lại niềm tin, hy vọng cho những bệnh nhân thiếu máu.

Vinh Ngoại: Điểm sáng về đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

10/04/2017 08:08

Xóm Vinh Ngoại, xã Thượng Kiệm (huyện Kim Sơn) có 187 hộ, trong đó 30% số dân theo đạo Công giáo. 15 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xóm Vinh Ngoại đã trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân.

Hiến máu cứu người: Hãy bắt đầu từ các nhà quản lý

Hiến máu cứu người: Hãy bắt đầu từ các nhà quản lý

07/04/2017 08:20

Những ngày này, từ tỉnh đến các xã,phường, thị trấn, các khu dân cư... đều sôi nổi diễn ra các hoạt động hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4). Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Anh Nguyễn Trí Thân- một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Anh Nguyễn Trí Thân- một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

07/04/2017 08:11

Trong nhiều năm qua, anh Nguyễn Trí Thân ở thôn Tây, xã Trường Yên (Hoa Lư) đã thành công trong việc sản xuất và kinh doanh thú nhồi bông, mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu lãi 600-700 triệu đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động địa phương.

Ấm áp từ sự sẻ chia

Ấm áp từ sự sẻ chia

03/04/2017 08:19

Những năm qua, tỉnh ta đã có nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi để họ vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Bằng nhiều hoạt động cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã thực sự trở thành nơi kết nối những tấm lòng hảo tâm đến với những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống. Một trong những hoạt động nổi bật, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó là khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả