Tuổi trẻ Sở Giao thông - Vận tải xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tuổi trẻ Sở Giao thông - Vận tải xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

01/03/2018 08:53

Nhiều năm qua, tuổi trẻ Sở Giao thông-Vận tải đã có nhiều việc làm trong hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã thể hiện tinh thần “trách nhiệm với cộng đồng” bằng việc làm cụ thể như: Tham gia làm đường giao thông nông thôn; tham gia cải cách hành chính; hiến máu tình nguyện... Các hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Sở Giao thông - Vận tải không chỉ góp phần giải quyết tốt hơn các vấn đề của xã hội mà còn góp phần xây dựng hình ảnh lớp thanh niên có lối sống đẹp.

Tăng cường công tác phòng, chống mại dâm

01/03/2018 08:38

Ngày 13/2/2018, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh đã ban hành kế hoạch phòng, chống mại dâm năm 2018.

Nhóm phi hành gia của Mỹ và Nga đã trở về an toàn từ Trạm ISS

Nhóm phi hành gia của Mỹ và Nga đã trở về an toàn từ Trạm ISS

01/03/2018 02:02

Ngày 28/2, sau gần sáu tháng làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), 2 phi hành gia người Mỹ và một đồng nghiệp người Nga đã trở về Trái Đất.

Hội Chữ thập đỏ vận động trên 3 tỷ đồng tặng quà Tết Mậu Tuất 2018

Hội Chữ thập đỏ vận động trên 3 tỷ đồng tặng quà Tết Mậu Tuất 2018

28/02/2018 18:39

Với sự vào cuộc tích cực của cán bộ, hội viên các cấp Hội Chữ thập đỏ, cùng sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiêp và các nhà hảo tâm, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 đã vượt chỉ tiêu kế hoạch.

Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ, mưa phùn, miền Nam nắng nóng cục bộ

Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ, mưa phùn, miền Nam nắng nóng cục bộ

27/02/2018 08:33

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ trong đới gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên ngày 27/2, tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ thời tiết sẽ tốt dần lên, mưa chỉ còn xảy ra vài nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 20-23 độ C.

Đốt vàng mã nhằm kết nối với người đã khuất là quan niệm sai lầm

Đốt vàng mã nhằm kết nối với người đã khuất là quan niệm sai lầm

26/02/2018 09:34

Liên quan đến việc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo, nhiều chuyên gia văn hóa, lịch sử bày tỏ sự đồng thuận. Tuy nhiên, để hạn chế việc đốt vàng mã trong các lễ hội dịp đầu năm nói riêng cũng như trong đời sống nói chung, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, cần sự vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước.

Nhớ những con phố với tên gọi xưa

Nhớ những con phố với tên gọi xưa

21/02/2018 13:43

Xuân Mậu Tuất này là xuân thứ 11 thành phố Ninh Bình trở thành thành phố. Thành phố Ninh Bình đã có nhiều đổi thay, chuyển mình nhanh chóng cả về phát triển kinh tế lẫn bộ mặt đô thị. Là thành phố, cùng với nhiều nội dung của nếp sống văn minh đô thị được triển khai và duy trì thực hiện, người dân thành phố cũng dần quen với “nhà có số, phố có tên”. Thế nhưng, dù khoác lên mình “chiếc áo mới” là những cái tên chính chủ, vẫn còn những con đường, con phố ở thành phố Ninh Bình chưa bao giờ mất đi cái tên cũ mà nhiều người vẫn nôm na gọi bằng tình cảm hết sức thân thương: là phố vịt, phố vải cân, phố ăn vặt…

Thanh niên thành phố Ninh Bình sẵn sàng lên đường nhập ngũ

21/02/2018 09:55

Những ngày đầu Xuân, chúng tôi có dịp tham gia cùng đoàn công tác của Ban CHQS thành phố Ninh Bình đến thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Đi đến đâu, chúng tôi cũng cảm nhận được sự háo hức, tinh thần sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc của những thanh niên đã có lệnh gọi nhập ngũ đợt này.

Bắc Bộ sắp đón gió mùa

Bắc Bộ sắp đón gió mùa

21/02/2018 09:47

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh xuất hiện ngày 20/2 đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ chiều và đêm 22/2, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi cao dưới 9 độ.

Từ ngày 22-2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Từ ngày 22-2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

20/02/2018 22:14

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (20-2), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Nối những vòng tay nhân ái

Nối những vòng tay nhân ái

20/02/2018 16:58

Chúng tôi về thăm gia đình chị Phạm Thị Loan (ảnh dưới), thôn Khê Hạ, xã Yên Đồng (Yên Mô) vào một ngày cuối tháng Chạp. Ngôi nhà cấp 4 xuống cấp khi xưa, nay đã được thay thế bằng ngôi nhà mới, nho nhỏ nhưng kiên cố, ấm áp. “Chẳng còn lo mưa, lo bão nữa cô ạ. Ngôi nhà là ước ao bao năm của mẹ con tôi nay đã trở thành hiện thực. Đó là sự chung tay, hỗ trợ của anh em, họ hàng. Sắp đến Tết rồi, mẹ con tôi cũng sắm sửa vài thứ để trang hoàng cho ngôi nhà. Vẫn còn chưa ra khỏi danh sách hộ nghèo của thôn đâu, song cuộc sống của mẹ con tôi đã có thêm hy vọng”- chị Loan xúc động cho biết.

Cuộc sống mới khi “ly nông bất ly hương”

19/02/2018 16:37

Nhờ sức hút từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, nhiều nông dân ở khắp các miền quê từ vùng chiêm trũng Nho Quan, Gia Viễn đến các vùng thuần nông như Yên Khánh, Yên Mô… đã không còn phải rời bỏ quê hương đến các thành phố lớn tìm kiếm việc làm như trước đây. Việc giải được bài toán “ly nông bất ly hương” đã giúp người nông dân bớt cảnh chân lấm, tay bùn, khoác lên mình bộ quần áo công nhân, người làm thầy, người làm thợ… Cuộc sống nhờ đó mà cũng đã thay đổi rất nhiều.

Ấm áp nghĩa tình trong lực lượng công an nhân dân

Ấm áp nghĩa tình trong lực lượng công an nhân dân

19/02/2018 10:17

Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ tịch: Giáo dục cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân cần có tinh thần đoàn kết thương yêu đồng chí, đồng đội, thân ái giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong những năm qua Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn thường xuyên quan tâm chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những việc làm thiết thực, thấm đậm nghĩa tình, động viên đồng chí, đồng đội vươn lên, yên tâm công tác, ổn định cuộc sống.

Người lính Ninh Bình mang tết Việt đến Trung Phi

Người lính Ninh Bình mang tết Việt đến Trung Phi

18/02/2018 20:21

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, nhóm sĩ quan Việt Nam gồm Trung tá Lê Ngọc Sơn – người con của quê hương Ninh Bình - cùng với Thiếu tá Đinh Đức Long và Đại uý Hồ Tiến Hưng, đang làm việc tại Trụ sở Phái bộ Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) đóng ở Thủ đô Bangui, đã tổ chức Tết mang nét đặc trưng của Việt Nam.

Gia Viễn: Vững bước đi lên

Gia Viễn: Vững bước đi lên

18/02/2018 17:35

Năm 2017 là năm gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất thường, thiên tai lũ lụt, mất mùa nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự quyết tâm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện Gia Viễn đã đoàn kết, chung tay, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu quan trọng về tốc độ tăng trưởng kinh tế, sản xuất công nghiệp, chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả