Từ ngày 21/1, Bắc Bộ có rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa to

Từ ngày 21/1, Bắc Bộ có rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa to

20/01/2019 10:55

Chiều 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống và sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ từ chiều tối 20/1, đến đêm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Nghị lực vượt khó của một phụ nữ khiếm thị

19/01/2019 18:05

Đó là chị Lê Thị Chuyên, người có 20 năm gắn bó với nghề xoa bóp bấm huyệt. Hiện chị là Chi hội trưởng Chi hội người mù xã Ninh Mỹ, chủ cơ sở xoa bóp bấm huyệt Hội Người mù huyện Hoa Lư.

Nhộn nhịp thị trường cây cảnh, hoa Tết

Nhộn nhịp thị trường cây cảnh, hoa Tết

18/01/2019 08:18

Còn khoảng hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vì vậy thị trường cây cảnh, hoa trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã bắt đầu sôi động, tấp nập người bán, người mua.

Yên Mô: Tích cực xây dựng xã hội học tập

Yên Mô: Tích cực xây dựng xã hội học tập

17/01/2019 08:35

Triển khai Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đến năm 2020 và biểu dương các mô hình học tập tiên tiến”, công tác xây dựng xã hội học tập của huyện Yên Mô bước đầu đạt được những kết quả tích cực, tạo điều kiện cho người dân ở mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên và học tập suốt đời.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

11/01/2019 15:22

Sáng 11/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Khai trương của hàng nông sản an toàn Hoa Đô

Khai trương của hàng nông sản an toàn Hoa Đô

11/01/2019 15:09

Ngày 11/1, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân thành phố Ninh Bình tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Hoa Đô tại số 49, đường Xuân Thành, phường Tân Thành. Tới dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và thành phố Ninh Bình.

Quan tâm hỗ trợ các đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội

Quan tâm hỗ trợ các đối tượng chính sách, đảm bảo an sinh xã hội

11/01/2019 09:46

Năm 2018 đã kết thúc với nhiều kết quả nổi bật của ngành Lao động, thương binh và xã hội. Các lĩnh vực quan trọng như giảm nghèo, dạy nghề, tạo việc làm cho lao động… đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, ở các lĩnh vực khác như: lao động, tiền lương; an toàn vệ sinh lao động, quan hệ lao động không ngừng được cải thiện; công tác chăm sóc người có công, bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống vật chất, tinh thần của người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội được nâng lện… đã góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng quà hộ nghèo huyện Kim Sơn

Tặng quà hộ nghèo huyện Kim Sơn

10/01/2019 14:38

Ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn phối hợp với Câu lạc bộ “Nồi cháo yêu thương” đã tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn diện rộng

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn diện rộng

08/01/2019 09:12

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng 8/1, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, trên cao rãnh gió Tây tiếp tục dịch chuyển về phía Đông.

Công tác cán bộ nữ tiếp tục được quan tâm

Công tác cán bộ nữ tiếp tục được quan tâm

07/01/2019 08:15

Trong những năm qua, tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, đề cao công tác cán bộ nói chung và công tác cán bộ nữ nói riêng. Những chủ trương, chính sách, chương trình của tỉnh về công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, đề bạt, bố trí sử dụng và thực hiện bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được triển khai phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, Ninh Bình trở thành tỉnh có tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, Quốc hội, HĐND, lãnh đạo, quản lý các cấp cao so với mặt bằng chung của cả nước.

Những quán cà phê độc đáo đất Cố đô

Những quán cà phê độc đáo đất Cố đô

06/01/2019 17:02

Hiếm có loại thức uống nào lại phổ biến khắp nơi trên thế giới giống như cà phê. Không kén chọn người uống, cũng chẳng phải hàng xa xỉ dành cho đẳng cấp thượng lưu, cà phê đi vào đời sống hằng ngày như một người bạn tâm tình, nhẹ nhàng mà sâu lắng trong những khoảnh khắc đời thường. Bởi vậy nên những quán cà phê cũng ngày một nhiều. Tùy theo khuynh hướng mà người chủ quán theo đuổi, mỗi nơi đem lại cho ta một thứ trải nghiệm rất riêng, lắng đọng như tách cà phê thơm nồng đắm say.

Người tâm huyết với nghệ thuật điêu khắc gỗ

Người tâm huyết với nghệ thuật điêu khắc gỗ

06/01/2019 15:39

Dù chưa qua trường lớp đào tạo về nghệ thuật điêu khắc nhưng bằng đôi tay khéo léo, óc sáng tạo, đặc biệt là sự tâm huyết với nghệ thuật điêu khắc gỗ, anh Đỗ Văn Cần, sinh năm 1990, ở xóm 17, xã Đồng Hướng (Kim Sơn) đã tạo ra những sản phẩm gỗ độc đáo, mang giá trị nghệ thuật tạo hình cao, góp phần vào sự phát triển nghệ thuật điêu khắc gỗ trên mảnh đất Kim Sơn.

Phát triển nghề đan bèo bồng truyền thống

Phát triển nghề đan bèo bồng truyền thống

05/01/2019 11:00

Vài năm gần đây, khi nghề thủ công mỹ nghệ làm bằng cói đã dần bão hòa, các chủ doanh nghiệp đã tìm hướng đi mới cho mình tại các thị trường châu Âu, châu á với các sản phẩm làm từ bèo bồng, do chất lượng bền, đẹp và đặc biệt thân thiện với môi trường. Cũng từ đó, nghề đan bèo bồng song hành phát triển cùng nghề đan hàng cói và đang có xu hướng phát triển ổn định và bền vững hơn.

Rạp cưới lấn đường, cản trở giao thông đi lại

Rạp cưới lấn đường, cản trở giao thông đi lại

03/01/2019 09:00

Mặc dù đã được phản ánh nhiều, nhưng vào dịp cuối năm, dọc theo các tuyến đường từ thành phố đến nông thôn, tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để dựng rạp tổ chức lễ cưới vẫn diễn ra phổ biến. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn trong tham gia giao thông, gây bức xúc cho người dân, mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Trong tháng 1, miền Bắc ảnh hưởng 3-5 đợt không khí lạnh

Trong tháng 1, miền Bắc ảnh hưởng 3-5 đợt không khí lạnh

02/01/2019 08:05

Nhận định về xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 1/2019, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng này không khí lạnh ở phía Bắc hoạt động mạnh và có khoảng 3-5 đợt; miền Trung có mưa lớn cục bộ; Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả