Gia Thanh: Nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Gia Thanh: Nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

19/10/2017 10:19

Về Gia Thanh những ngày sau lũ, chứng kiến những hậu quả nặng nề đối với người dân xóm 5, xóm 6, nhìn những dấu tích để lại chúng tôi cảm nhận được những thiệt hại, mất mát của người dân nơi đây.

Huyện Nho Quan, Gia Viễn tiếp nhận hàng trăm đoàn ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

19/10/2017 08:44

Tính đến ngày 18/10, huyện Nho Quan đã tiếp nhận quà ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt của gần 100 đoàn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho dân công hỏa tuyến tại Ninh Bình

Chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho dân công hỏa tuyến tại Ninh Bình

18/10/2017 14:46

Ban CHQS các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp giấy chứng nhận đợt 2 cho các đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế theo quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ

18/10/2017 14:29

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9-12/10, trên địa bàn 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn có mưa to, cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến một số địa phương của huyện Nho Quan và Gia Viễn bị ngập lụt nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Trước tình hình đó, ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành, đặc biệt là các cơ sở y tế vùng ngập úng tăng cường cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão.

Kịp thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Kịp thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ

17/10/2017 14:11

Sau đợt mưa lũ kéo dài, gần 1 tuần nay, đối với người dân một số xã bị ngập úng trên địa bàn huyện Nho Quan và Gia Viễn vẫn gặp nhiều khó khăn trong đời sống và sinh hoạt. Hơn lúc nào hết, việc hỗ trợ, chia sẻ về vật chất và tinh thần của các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm sẽ góp phần động viên, tiếp sức, giúp người dân vùng lũ nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nho Quan: Đời sống nhân dân vùng lũ gặp nhiều khó khăn

16/10/2017 14:42

Trong đợt mưa lớn vừa qua, thống kê chưa đầy đủ nhưng cũng đã cho thấy huyện Nho Quan bị thiệt hại nặng nề. Hàng trăm ha lúa mùa, hơn 847 ha cây vụ Đông bị ngập úng; hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết; toàn bộ diện tích 3.080 ha thủy sản đã ngập hết bờ ngăn; gần 7000 ngôi nhà bị ngập... Hiện nhiều xã vẫn đang ngập trong nước lũ; đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Yên Ninh: Kết quả bước đầu trong thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”

15/10/2017 07:50

Thời gian qua, Hội nông dân thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên, nông dân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân,...

Cúc Phương khẩn trương khắc phục hậu quả lũ quét, ngập úng cục bộ

Cúc Phương khẩn trương khắc phục hậu quả lũ quét, ngập úng cục bộ

14/10/2017 10:06

Để khắc phục hậu quả mưa lũ, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT-TKCN) xã Cúc Phương (Nho Quan) đã huy động lực lượng tại chỗ, lực lượng huyện hỗ trợ, khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ, góp phần ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Gia Viễn cấp phát nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vùng lũ

Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Gia Viễn cấp phát nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân vùng lũ

14/10/2017 09:58

Đợt mưa lũ dài ngày từ 9-12/10 đã làm nhiều địa bàn của huyện Gia Viễn, Nho Quan bị cô lập và ngập sâu trong nước. Để ổn định đời sống cho bà con nhân dân vùng lũ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Gia Viễn đã tổ chức các đoàn cứu trợ tặng mì tôm, nước uống cho các hộ dân bị ngập úng nặng trên địa bàn 2 huyện.

Chuyện những chuyến đò ngang: Cho những chuyến đò an vui

Chuyện những chuyến đò ngang: Cho những chuyến đò an vui

12/10/2017 07:42

Đối với nhiều người dân, khi những cây cầu chưa thể thay thế những bến đò ngang, thì việc lựa chọn đi đò vẫn là phương án tối ưu. Vì vậy, để những chuyến đò ngang qua sông cập bến an toàn cần sự nỗ lực từ nhiều phía.

Chuyện những chuyến đò ngang: Những người lái đò trên 30 năm gắn bó với nghề

Chuyện những chuyến đò ngang: Những người lái đò trên 30 năm gắn bó với nghề

11/10/2017 14:22

Trong chuyến đi tìm hiểu thực tế tại một số bến đò ngang trên địa bàn tỉnh, chúng tôi đã được nghe nhiều câu chuyện cảm động về sự gắn bó của những người lái đò với nghề sông nước, về ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông đường thủy... Mỗi câu chuyện đều để lại trong chúng tôi sự cảm phục, trân trọng đối với người lái đò - những con người được ví như “nhịp cầu nối những bờ vui”. Và qua mỗi câu chuyện cũng gợi cho chúng tôi nhiều suy ngẫm về hành trình an toàn sông nước...

Phát huy vai trò của nam giới trong phòng, chống bạo lực gia đình

Phát huy vai trò của nam giới trong phòng, chống bạo lực gia đình

06/10/2017 10:49

Nam giới có vai trò rất quan trọng trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, tuy nhiên thực tế cho thấy sự tham gia của nam giới trong các hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình vẫn còn hạn chế. Từ thực tiễn đó, thời gian qua Hội Nông dân tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền với quy mô lớn, bài bản nhằm vào đối tượng là nam giới với mục tiêu khuyến khích họ phát huy vai trò trong việc vun đắp, xây dựng một gia đình hạnh phúc, một gia đình không bạo lực.

Phát huy hiệu quả nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”

Phát huy hiệu quả nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”

03/10/2017 07:50

Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh ra đời đã nhận được sự hưởng ứng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội doanh nghiệp các huyện, thành phố.

Điểm sáng trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”

Điểm sáng trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”

01/10/2017 08:34

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, những năm qua Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Ninh Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực, nêu gương sáng trong lao động sản xuất, phát triển mô hình kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhiều năm liền, Hội luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” của tỉnh.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả