Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

22/03/2017 09:20

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, trong những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển văn hóa - xã hội bằng nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Để không bị ngộ độc rượu

16/03/2017 15:58

Từ sau Tết Đinh Dậu đến nay, trên cả nước đã xảy ra hàng chục vụ ngộ độc rượu, với số nạn nhân lên đến hàng trăm người. Cụ thể là, vụ ngộ độc rượu ở Lai Châu, khiến hơn 80 người nhập viện, trong đó 9 người bị chết, đến vụ ngộ độc rượu ở Hà Giang, khiến 86 người nhập viện. Riêng ở Hà Nội, trước và sau tết, đã có gần 20 người ngộ độc rượu phải vào trung tâm chống độc của bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, trong đó 5 người đã tử vong.

Nhân ngày quyền của người tiêu dùng việt nam (15-3): Doanh nghiệp cùng tham gia bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

16/03/2017 08:52

Ngày 15-3 hàng năm được lấy là ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Mặc dù mới triển khai được 2 năm, song việc tuyên truyền về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, kêu gọi các doanh nghiệp và cơ quan quản lý quan tâm, có trách nhiệm trong thực thi pháp luật đã đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân. Qua đó góp phần hình thành văn hóa tiêu dùng lành mạnh, văn minh thương mại trên địa bàn tỉnh.

Cơ hội quảng bá du lịch Ninh Bình qua phim “Kong: Skull island”

Cơ hội quảng bá du lịch Ninh Bình qua phim “Kong: Skull island”

15/03/2017 16:34

Bộ phim bom tấn “Kong: Skull island” của điện ảnh Mỹ đã công chiếu đồng loạt ở Việt Nam trong đó có tỉnh Ninh Bình từ 9/3 và thu hút được sự quan tâm của một lượng khách đông đảo không chỉ đến với các rạp chiếu phim mà cả những địa danh có trong phim trường như Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc- Bích Động, Khu du lịch sinh thái Vân Long của Ninh Bình. Bộ phim đang được công chúng và báo giới nhận định là cơ hội lớn để quảng bá cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Ninh Bình nói riêng.

Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

13/03/2017 09:16

Với quan điểm muốn tồn tại và đẩy mạnh phát triển sản xuất, doanh nghiệp phải quan tâm chăm lo giúp người lao động ổn định về tư tưởng và đời sống, những năm qua, Ban Giám đốc Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Điệp) luôn tích cực phối hợp với tổ chức công đoàn có nhiều giải pháp thiết thực chăm lo đời sống người lao động, giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Gìn giữ nét văn hóa Mường ở Nho Quan

Gìn giữ nét văn hóa Mường ở Nho Quan

12/03/2017 09:11

Là địa phương miền núi có đông đồng bào Mường, trong những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Nho Quan luôn chú trọng đến công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào dân tộc Mường, qua đó lưu giữ nét văn hóa đặc sắc của quê hương, tô thắm thêm nền văn hóa đa sắc màu của huyện miền núi đang trên đà phát triển.

Tháng Thanh niên 2017: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

Tháng Thanh niên 2017: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

12/03/2017 09:05

Được tổ chức từ năm 2003, “”Tháng thanh niên” đã trở thành hoạt động truyền thống của thanh niên cả nước nói chung, Thanh niên Ninh Bình nói riêng. Những hoạt động trong Tháng Thanh niên đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng đất nước. Nhân dịp “Tháng Thanh niên” năm 2017, Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Ngọc Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Các cấp hội phụ nữ: Nhiều hoạt động chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc

Các cấp hội phụ nữ: Nhiều hoạt động chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc

08/03/2017 15:05

Thực hiện Chỉ thị số 49-CT/T.Ư của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Hội gắn việc thực hiện Chỉ thị 49 với các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…, góp phần thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. Kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, 25 năm qua các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động để thực hiện hiệu quả công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Ninh Bình từng bước thực hiện lộ trình hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân

Ninh Bình từng bước thực hiện lộ trình hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân

06/03/2017 08:37

Từ tỉnh có diện bao phủ BHYT thấp của cả nước, Ninh Bình đã vươn lên trở thành tỉnh có diện bao phủ BHYT trên mức bình quân chung của cả nước với trên 84% dân số tham gia.

Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

04/03/2017 08:31

Học tập và làm theo lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, thời gian qua, đội ngũ công nhân, viên chức- lao động (CNVC- LĐ) trong tỉnh đã tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần quan trọng hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh trong từng cơ quan, đơn vị…

Nho Quan: Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Mường

Nho Quan: Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Mường

03/03/2017 08:26

Với 17% dân số là người dân tộc Mường sinh sống, nhiều năm qua, huyện Nho Quan đã có nhiều giải pháp bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào Mường, qua đó góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống, động viên đồng bào tích cực thi đua lao động, sản xuất, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của huyện.

Phụ nữ Xích Thổ: Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

Phụ nữ Xích Thổ: Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

28/02/2017 08:44

Thời gian qua, việc vận động hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội Phụ nữ xã Xích Thổ (Nho Quan) tập trung triển khai thực hiện, thể hiện bằng việc thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, vận động chị em phát huy vai trò người xây tổ ấm no đủ, hạnh phúc.

Câu lạc bộ Thúy Sơn: Nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả

27/02/2017 08:36

Được thành lập ngay sau ngày tái lập tỉnh (19-10-1992), Câu lạc bộ Thúy Sơn nhanh chóng được củng cố, kiện toàn về tổ chức và đi vào hoạt động nền nếp, trở thành địa chỉ sinh hoạt văn hóa của những cán bộ hưu trí về nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Ninh Bình và vùng lân cận.

Vận động nông dân nói không với thực phẩm bẩn

26/02/2017 08:26

Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân trong việc tham gia đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng và phát triển một nền nông nghiệp sạch, bền vững, thời gian qua, các cấp Hội nông dân tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên, nông dân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tăng cường quản lý về giá các loại hình kinh doanh, dịch vụ mùa lễ hội

Tăng cường quản lý về giá các loại hình kinh doanh, dịch vụ mùa lễ hội

23/02/2017 08:20

Hiện đang vào mùa lễ hội, mỗi ngày có hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch vãn cảnh tại các danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, sức mua, bán, tiêu thụ hàng hoá, đặc biệt là các dịch vụ ăn theo như quà lưu niệm, ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương cũng tăng mạnh. Nhằm bình ổn giá cả và ngăn chặn kịp thời các hiện tượng chặt chém, làm giá với du khách, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra và triển khai nhiều biện pháp để quản lý giá cả thị trường trên địa bàn.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả