Giới thiệu nét đẹp văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Singapore

Giới thiệu nét đẹp văn hóa và ẩm thực Việt Nam tại Singapore

01/08/2018 07:48

Tối 31/7, Ngày hội Văn hóa Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1/8/1973-1/8/2018) và năm năm quan hệ Đối tác chiến lược (1/9/2013-1/9/2018) giữa Việt Nam và Singapore đã diễn ra tại Singapore.

Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

Điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH

31/07/2018 08:59

Nghị định số 88/2018/NĐ-CP của Chính phủ điều chỉnh tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6 năm 2018 đối với 8 nhóm đối tượng, áp dụng từ ngày 1/7/2018.

Cách hay để thực khách "quên" điện thoại di động trong bữa ăn

Cách hay để thực khách "quên" điện thoại di động trong bữa ăn

30/07/2018 09:26

Tại các nhà hàng trên thế giới hiện nay đều có một điểm chung là các thực khách không chú ý đến người thân trong gia đình hoặc bạn bè đi cùng mà tập trung vào các thiết bị công nghệ mang theo như điện thoại thông minh.

Yên Từ với công tác chăm sóc người có công

30/07/2018 08:49

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Yên Từ (Yên Mô) luôn nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc bằng việc chú trọng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng, gia đình chính sách để các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương. Nhiều năm liền, Yên Từ được ghi nhận là địa phương làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Thực hiện tốt việc quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư, có nguy cơ vi phạm pháp luật

30/07/2018 08:46

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp và các ban, ngành, đoàn thể đã tăng cường chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự, quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư, chậm tiến có nguy cơ vi phạm pháp luật và đã đạt kết quả khá toàn diện.

Bờ vai dịu dàng nâng đỡ những thương binh

Bờ vai dịu dàng nâng đỡ những thương binh

28/07/2018 15:11

Đi qua một thời mưa bom bão đạn, niềm hạnh phúc của những người lính sẽ thật trọn vẹn khi được trở về lành lặn. Nhưng cũng có những sự trở về chẳng còn vẹn nguyên khiến cuộc sống bỗng khó khăn hơn rất nhiều. Lặng lẽ dành cả cuộc đời ở bên cạnh đồng hành, chăm sóc cho họ, người vợ của những thương binh luôn là hậu phương vững chắc, sẵn lòng cùng chồng vượt qua nỗi vất vả, gian truân của cuộc đời.

Yên Mô chăm lo cuộc sống người có công

Yên Mô chăm lo cuộc sống người có công

27/07/2018 20:08

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua huyện Yên Mô đã chủ động triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước với người có công và thân nhân của họ.

Nghĩa cử "tương thân tương ái" của cộng đồng người Việt tại Lào

Nghĩa cử "tương thân tương ái" của cộng đồng người Việt tại Lào

27/07/2018 18:18

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Attapeu, sự cố vỡ đập thủy điện Xe pian-Xe NamNoy đã khiến hàng ngàn người dân sinh sống tại 13 bản của huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, bị ảnh hưởng, trong có 4 hộ dân người Việt Nam sống tại bản May và bản Samongnua.

Tri ân người có công bằng cả tấm lòng và hành động

Tri ân người có công bằng cả tấm lòng và hành động

27/07/2018 08:04

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội để hiểu rõ hơn về đời sống các gia đình chính sách hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ Ninh Bình tri ân những người có công với đất nước

Tuổi trẻ Ninh Bình tri ân những người có công với đất nước

27/07/2018 07:54

Nhiều ngày qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người có công với đất nước với mong muốn được góp sức nhỏ bé của mình cùng các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội quan tâm, chăm lo tốt hơn tới đời sống gia đình chính sách.

Để có thêm nhiều cuộc “trở về”

Để có thêm nhiều cuộc “trở về”

26/07/2018 07:44

Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, làm nghĩa vụ quốc tế và chiến tranh bảo vệ biên giới của Tổ quốc, Ninh Bình đã có hơn 230 nghìn người con ưu tú tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu và đã có hơn 16 nghìn người ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đến nay, có gần 10 nghìn liệt sỹ chưa tìm thấy hài cốt. Điều đó đồng nghĩa có bằng đó gia đình với ước nguyện được đón con em là liệt sỹ trở về yên nghỉ tại quê nhà.

Quyền lợi của người lao động đảm bảo, phúc lợi tốt hơn

Quyền lợi của người lao động đảm bảo, phúc lợi tốt hơn

25/07/2018 09:06

Theo thông tin từ LĐLĐ tỉnh, từ đầu năm đến nay, việc làm của người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục được đảm bảo với mức lương bình quân hơn 3.600.000 đồng/người/tháng. Cùng với đó, việc thực hiện pháp luật lao động và các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động ở các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn được thực hiện tương đối tốt, quan hệ lao động từng bước được cải thiện. Kết quả này ghi dấu những nỗ lực của các cấp công đoàn trong quá trình đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp.

Yên Khánh quan tâm tôn tạo, chăm sóc các công trình ghi công liệt sỹ

Yên Khánh quan tâm tôn tạo, chăm sóc các công trình ghi công liệt sỹ

24/07/2018 10:07

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các chính sách đối với các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, huyện Yên Khánh còn làm tốt công tác trùng tu, tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm trên địa bàn huyện. Qua đó, thể hiện lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Phim của Denzel Washington bất ngờ chiến thắng "Mamma Mia 2"

Phim của Denzel Washington bất ngờ chiến thắng "Mamma Mia 2"

23/07/2018 13:56

Trái với dự đoán của nhiều người, bộ phim ca nhạc “Mamma Mia! Here We Go Again” (Mamma Mia! 2) đã không có được vị trí quán quân phòng vé tại Mỹ trong dịp cuối tuần đầu tiên.

Ngành Công an tăng cường lực lượng ứng phó với mưa lũ

Ngành Công an tăng cường lực lượng ứng phó với mưa lũ

22/07/2018 17:13

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh ta và các tỉnh lân cận xảy ra mưa lớn kéo dài khiến một số địa phương trên địa bàn bị ngập lụt làm ảnh hưởng đời sống và gây nhiều thiệt hại cho nhân dân. Trước tình hình đó, Công an các huyện đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn, sẵn sàng giúp nhân dân chống lũ, khắc phục hậu quả thiên tai, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Trang đầu  1  2  3  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả