Thời sự Thứ bảy, 05/01/2019 22:55

Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình dâng hương đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Trong chuỗi hoạt động thăm, làm việc tại một số tỉnh phía Bắc, trong các ngày từ 4/1 đến 5/1, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm một số di tích lịch sử và khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn công tác có các đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Cao Bằng.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.

Khu Di tích lịch sử Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, sát biên giới với Trung Quốc. Đây là khu di tích gồm nhiều điểm di tích gắn với một thời kỳ lịch sử đặc biệt quan trọng trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam những năm 1941- 1945, thời kỳ chuẩn bị Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, như hang Cốc Bó, lán Khuổi Nặm, suối Lê-nin, núi Các-Mác đã trở thành cội nguồn của cách mạng Việt Nam. 

Đoàn dâng hương tại
Đoàn dâng hương tưởng niệm tại khu mộ anh Kim Đồng.

Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều chủ trương, quyết định quan trọng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của nước nhà và Pác Bó trở thành điểm sáng trong phong trào cách mạng Việt Nam. Khu Di tích được Nhà nước công nhận ngày 21-1-1975. Ngày 10-5-2012 Khu Di tích Pác Bó được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt.

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo hai tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao của Người, đồng thời nguyện hứa sẽ phấn đấu, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp... 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi sổ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi lưu bút vào sổ vàng lưu niệm.

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã ghi lưu bút vào sổ vàng lưu niệm: “Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình đời đời ghi nhớ công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Nguyện thực hiện lời dạy của Người cùng nhân dân các địa phương xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh. Cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cao Bằng đã gìn giữ và phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử cách mạng”.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại Khu di tích.
Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại Khuôn viên Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, lãnh đạo hai tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó; thắp hương tưởng niệm khu mộ anh Kim Đồng tại xóm Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng; và đi thăm động viên cán bộ, chiến sỹ biên phòng một số khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.

Đoàn thăm hang
Đoàn thăm Khu di tích hang Pác Bó.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang.
 

Trong dịp này, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đã có buổi gặp mặt lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Trong buổi gặp mặt, đồng chí Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng đã thông báo khái quát tình hình kinhtế - xã hội của 2 tỉnh. Trong đó đồng chínhấn mạnh: Cao Bằng là địa phương có đường biên giới dài nhất cả nước với 330km, mặc dù Cao Bằng còn nhiều khó khăn, nhưng trong năm 2018, Cao Bằng đều đã vượt 18/18 chỉ tiêu. Tình cảm của tỉnh Ninh Bình đối với tỉnh Cao Bằng sẽ tạo thêm động lực để cho tỉnh Cao Bằng tiếp tục phát triển.

Thay mặt tỉnh Cao Bằng, đồng chí cảm ơn tình cảm tốt đẹp của tỉnh Ninh Bình và khẳng định sẽ cố gắng quyết tâm giữ vững an ninh biên giới, chủ quyền biên giới quốc gia, để các địa phương phát triển, cùng với Cao Bằng xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã chúc mừng những thành quả đã đạt được của Đảng bộ, chính quyền và quân dân tỉnh Cao Bằng. Ninh Bình vô cùng ngưỡng mộ, cảm kích trước sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các tỉnh biên giới, trong đó có tỉnh Cao Bằng. Và luôn xác định sẽ bên cạnh, chia sẻ khó khăn với tỉnh Cao Bằng để chung sức đồng lòng xây dựng Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao 300 triệu đồng
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao 300 triệu đồng để hỗ trợ người nghèo tỉnh Cao Bằng.
 

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã trao tặng tỉnh Cao Bằng 300 triệu đồng để hỗ trợ người nghèo.

Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả