Thời sự Thứ bảy, 03/11/2018 18:31

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị thông báo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình

Sáng 3/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình để thông báo kết quả kiểm tra sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia đoàn còn có các đồng chí: Phan Thanh Bình, UVT.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Phó trưởng đoàn kiểm tra; Vũ Khắc Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó trưởng đoàn kiểm tra; các thành viên đoàn kiểm tra.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Vũ Khắc Hùng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó trưởng đoàn kiểm tra đã thông báo dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra; các đại biểu dự hội nghị tham gia đóng góp ý kiến làm rõ thêm những nội dung dự thảo báo cáo nêu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao việc Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã thực hiện nghiêm túc Quyết định của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Đoàn Kiểm tra, đã chuẩn bị Báo cáo tự kiểm tra theo đúng theo nội dung hướng dẫn của Đoàn; chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức đảng được chỉ định làm việc với Đoàn Kiểm tra chuẩn bị báo cáo, nội dung, thành phần làm việc đúng với yêu cầu của Đoàn.

d
Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao nhận thức và hành động của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và các cấp ủy thuộc Đảng bộ tỉnh trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 04 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong tình hình hiện nay; từ đó có quyết tâm và có nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Nhờ đó đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo ra sự chuyển biến rõ nét trên nhiều mặt, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, niềm tin nhân dân đối với Đảng, chính quyền được củng cố, chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Việc triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Ninh Bình quan tâm.

Quá trình triển khai, thực hiện đã có những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ tỉnh.

Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động và kịp thời chỉ đạo, định hướng thông tin cho các cơ quan báo chí đấu tranh phản bác các thông tin, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch...

Đặc biệt là đã phát huy vai trò giám sát, phản biện của các đoàn thể quần chúng và nhân dân đối với những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, tác động sâu rộng đến toàn xã hội, nhằm góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tạo sự thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội.

Bên cạnh những ưu điểm, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế đã được nêu trong báo cáo của Đoàn Kiểm tra và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình và cấp ủy các cấp kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện dứt điểm, có hiệu quả các kiến nghị mà Đoàn kiểm tra đã nêu.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; của Đoàn kiểm tra và cá nhân đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng đoàn kiểm tra đối với tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh,UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Trưởng Đoàn kiểm tra, cũng như những kết luận công tâm, khách quan của Đoàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định qua kiểm tra đã giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm để phát huy, những hạn chế, khuyết điểm để nghiêm khắc khắc phục, trên cơ sở đó chuyển hóa thành sức mạnh, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Đoàn kiểm tra để Ninh Bình tiếp tục cố gắng phấn đấu trở thành tỉnh mạnh trong khu vực.

Xuân Trường - Thế Minh


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả