Nông nghiệp- Nông thôn Thứ tư, 14/03/2018 18:20

Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc tại xã Ninh Hòa

Ngày 14/3, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh trong phát triển nông nghiệp trong giai đoạn 2016-2017.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Ninh Hòa.
Đoàn giám sát làm việc tại xã Ninh Hòa.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe báo cáo về tình hình triển khai và thực hiện các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn xã Ninh Hòa (huyện Hoa Lư) giai đoạn 2016-2017.

Theo đó, sau khi các chính sách của Trung ương và của tỉnh, của huyện ban hành, xã Ninh Hòa đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến, tập huấn cho nhân dân trong xã. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ được hiệu quả của các cơ chế, chính sách đầu tư cho nông nghiệp nông thôn, đồng thời vận động nông dân từng bước tham gia tích cực vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Góp phần thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Trong giai đoạn 2016-2017, xã Ninh Hòa đã triển khai thực hiện 7 nội dung bao gồm: chính sách về thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016; chính sách hỗ trợ đào tạo nghề; chính sách thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chính sách khuyến khích phát triển xây dựng cánh đồng lớn, dồn điền đổi thửa; chính sách hỗ trợ giống cây trồng, thủy sản, chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát triển đất lúa, chính sách khắc phục hậu quả hạn hán để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch hại; chính sách hỗ trợ phòng trừ dịch bệnh trong trồng trọt; chính sách về phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Trong quá trình thực hiện các chính sách về phát triển nông nghiệp, xã Ninh Hòa đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đó là: tháng 10 năm 2016, xã Ninh Hòa được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới; chuyển đổi hơn 8ha lúa kém hiệu quả sang sản xuất một vụ lúa kết hợp nuôi cá; xây dựng 2 cánh đồng mẫu lớn với diện tích hơn 85ha... Việc thực hiện các chính sách của Trung ương, của tỉnh, của huyện đã nâng cao thu nhập và đời sống của người dân, từng bước cải thiện, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã Ninh Hòa.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát và đại diện chính quyền xã Ninh Hòa nhằm làm rõ về quá trình thực hiện, các kết quả đạt được và đánh giá những điểm chưa hợp lý của các chính sách phát triển nông nghiệp đã và đang được triển khai.

Đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận các chính sách về phát triển nông nghiệp trong giai đoạn 2016-2017 được các cấp chính quyền xã Ninh Hòa triển khai khá đầy đủ và có hiệu quả; đã quan tâm, giám sát việc triển khai thực hiện.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghĩ xã Ninh Hòa tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách của Trung ương, của tỉnh đến mọi tầng lớp nhân dân; chính quyền xã cần chủ động cập nhật kịp thời những chính sách mới để triển khai thực hiện hiệu quả. Đồng chí cũng yêu cầu xã Ninh Hòa tiếp tục bổ sung bản báo cáo, gửi Đoàn giám sát để tổng hợp.

Thái Học - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả