Thời sự Thứ năm, 21/12/2017 19:49

Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2017

Nhân dịp đón mừng lễ giáng sinh năm 2017, chiều 21/12, đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ tỉnh đã đi thăm, chúc mừng Tòa giám mục Phát Diệm và ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Kim Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tặng hoa, chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tặng hoa, chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã tặng hoa, chúc mừng Giám mục Nguyễn Năng và các vị chức sắc, chức việc giáo phận Phát Diệm. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã thông báo khái quát tình hình thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của tỉnh. Theo đó, năm 2017 tỉnh tiếp tục có bước phát triển và đạt nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; phong trào xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt. Ninh Bình đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Trong thành tựu chung của tỉnh luôn có sự đóng góp tích cực của Giám mục và đồng bào Công giáo trong toàn tỉnh. Đồng bào công giáo đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đưa tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn trở thành điểm sáng trong mối quan hệ đoàn kết lương giáo.

Nhấn mạnh Giáng sinh giờ đây đã không chỉ là niềm vui riêng của đồng bào công giáo mà còn là niềm vui chung của các tầng lớp nhân dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc giám mục và đồng bào công giáo đón một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn thời gian tới giám mục, linh mục, các chức sắc, chức việc tiếp tục là “cầu nối” đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến bà con giáo dân, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh hụp ảnh lưu niệm tại Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh.
Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh.

Giám mục Nguyễn Năng cảm ơn và bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh, các cấp ủy, chính quyền huyện Kim Sơn đã luôn giành những tình cảm tốt đẹp đến Giám mục và đồng bào công giáo trong huyện.

Vui mừng trước thành tựu phát triển kinh tế của tỉnh, của đất nước trong năm 2017, giám mục cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục cùng với các linh mục, các chức sắc chức việc tuyên truyền vận động bà con giáo dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”, sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã tới thăm, chúc mừng linh mục Nguyễn Văn Giao, Chủ tịch ủy ban Đoàn kết công giáo tỉnh.

Đinh Ngọc-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả