Tin tức Thứ bảy, 13/10/2018 16:31

Đoàn đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN lần thứ 40 thăm Ninh Bình

Nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN lần thứ 40, ngày 13/10 đoàn đại biểu dự Hội nghị đã đến thăm quan thực tế tại Ninh Bình. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Đoàn đến thăm xã nông thôn mới Khánh Tiên, Yên Khánh.
Đoàn đến thăm xã nông thôn mới Khánh Tiên, Yên Khánh.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh, huyện Yên Khánh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón đoàn đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN lần thứ 40 về thăm Ninh Bình.

Đồng chí giới thiệu khái quát với đoàn về tiềm năng, thế mạnh cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm gần đây. Trong đó nhấn mạnh những kết quả đã đạt được trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, Ninh Bình là một trong các tỉnh triển khai nhanh, mạnh Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và luôn nằm trong tốp đầu của cả nước. Tỉnh đã có huyện Hoa Lư đạt chuẩn nông thôn mới và thành phố Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Riêng huyện Yên Khánh đang trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ để được công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Đoàn làm việc tại xã Khánh Tiên.
Đoàn làm việc tại xã Khánh Tiên.
 

Qua kết quả kiểm tra, khảo sát của Trung ương và của tỉnh, đến ngày 30/8/2018 huyện Yên Khánh đã có 18/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%; 9/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới đạt chuẩn theo quy định. Từ sự nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của Ninh Bình đã khởi sắc, cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Đoàn đã tới thăm quan xã nông thôn mới Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, một trong những địa phương đã được công nhận xã chuẩn nông thôn mới của tỉnh Ninh Bình. Nét nổi bật ở Khánh Tiên là thực hiện tốt việc huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới, dồn điền đổi thửa gắn với chỉnh trang đồng ruộng có hiệu quả, chuyển đổi tích cực cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Ngoài việc phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, địa phương còn đẩy mạnh phát triển đa dạng ngành nghề sản xuất.

Thưởng thức các tiết mục múa trống đặc sắc của địa phương.
Thưởng thức các tiết mục múa trống đặc sắc của địa phương.
 

Tại đây, đại diện lãnh đạo tỉnh giới thiệu, trao đổi với đoàn đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN lần thứ 40 về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giải pháp huy động vốn, huy động sự chung sức của nhân dân... trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là các tiêu chí về phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng cơ sở vật chất.

Tới thăm Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, đoàn đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN lần thứ 40 được nghe lãnh đạo Công ty giới thiệu về tình hình sản xuất kinh doanh và kinh nghiệm phát triển vùng nguyên liệu.

Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chế biến, xuất khẩu rau quả. Hiện đơn vị đang sở hữu một khu chế biến đồng bộ và hiện đại (dây chuyền sản xuất các sản phẩm cô đặc thiết bị của Thụy Điển; dây chuyền sản xuất các sản phẩm đồ hộp thiết bị của Mỹ và Italia, dây chuyền sản xuất, chế biến ngô ngọt hoàn toàn tự động có thể tiêu thụ từ 100 tấn – 120 tấn nguyên liệu ngô ngọt/ngày và dây chuyền lạnh IQF nhập khẩu từ hãng Mycom (Nhật Bản) công suất hai tấn sản phẩm/giờ).

Đoàn thăm vùng nguyên liệu của Công ty CP Thực phẩm XK Đồng Giao.
Đoàn thăm vùng nguyên liệu của Công ty CP Thực phẩm XK Đồng Giao.
 

Sản phẩm của Đồng Giao đã có mặt tại trên 40 thị trường, trong đó có các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, EU, Hàn Quốc… Để đáp nhu cầu sản xuất, kinh doanh, Công ty đã đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu tại các tỉnh phía Bắc và miền Trung với các sản phẩm chủ lực: chanh leo, dứa, ngô ngọt, xoài, nhãn, các loại rau.

Hồng Giang - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả