Thời sự Thứ ba, 13/02/2018 11:17

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tưởng niệm nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất

Nhân dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, để tưởng nhớ các vị Anh hùng dân tộc, các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước, sáng 13/2, đoàn đại biểu của tỉnh đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, Đền thờ và đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh.

Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư.
Đoàn đại biểu của tỉnh dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, trong không khí thành kính và trang nghiêm, đoàn đại biểu của tỉnh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm trước linh từ Đinh Tiên Hoàng Đế, người có công dẹp loạn 12 sứ quân, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt- Nhà nước Trung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, mở ra thời kỳ độc lập và phát triển mới cho dân tộc. Đoàn cũng đã dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Vua Lê Đại Hành, người có công tiếp nối xây dựng và bảo vệ đất nước sau triều đại nhà Đinh.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh Ninh Bình tại Đền thờ liệt sỹ của tỉnh ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư.

a
Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ của tỉnh ở thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư.

Tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh, các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh lên đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa mang dòng chữ: “Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

a
Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của tỉnh.

Tiếp đó đại diện Lực lượng vũ trang tỉnh lên đặt vòng hoa và dâng hương các Anh hùng liệt sỹ, vòng hoa mang dòng chữ “Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Ninh Bình đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Tin ảnh: Xuân Trường - Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả