Thời sự Thứ năm, 23/05/2019 15:26

Đoàn đại biểu các chức sắc, các tổ chức tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình báo công dâng Bác

Sáng 23/5, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Ninh Bình, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024, Đoàn đại biểu các chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo và đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự lễ báo công và viếng Lăng Bác.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng Đoàn đại biểu các chức sắc, các tổ chức tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng Đoàn đại biểu các chức sắc, các tổ chức tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng dự có đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy... cùng các đại biểu là các chức sắc phật giáo; các chức sắc đại biểu người Công giáo; người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hộ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Lễ báo công
Lễ báo công dâng Bác.

Thay mặt đoàn báo công với Bác, đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, trong ngôi nhà chung của MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, đồng bào các dân tộc thiểu số và các tôn giáo trong tỉnh luôn đoàn kết, gắn bó, đồng hành cùng MTTQ các cấp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”... chung tay với cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp chăm lo đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương; đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong và ngoài tỉnh, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh Tổ quốc, mở rộng đối ngoại nhân dân...

Nhiều mô hình được phát động triển khai có hiệu quả trong khu dân cư có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo như: Khu dân cư Công giáo không có tội phạm; Gia đình phật tử gương mẫu; Xây dựng chùa tinh tiến, chùa văn hóa; xứ, họ đạo tiên tiến; xứ, họ đạo bình yên về an ninh trật tự...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gặp đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gặp đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu dự lễ báo công.

Để có được sự đồng thuận tham gia đóng góp của các chức sắc, chức việc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, MTTQ các cấp trong tỉnh Ninh Bình đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm tạo điều kiện, giải quyết tốt các nhu cầu chính đáng của đồng bào dân tộc, tôn giáo, do đó tình hình tôn giáo, dân tộc của tỉnh trong nhiều năm qua luôn ổn định, là tiền đề quan trọng để phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trong buổi lễ trang trọng, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu các chức sắc các tổ chức tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện mãi khắc ghi những lời dạy của Bác, nỗ lực cố gắng học tập và làm theo tấm gương của Bác để góp phần xây dựng quê hương, đất nước tươi đẹp, phồn vinh, sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác.

Sau Lễ báo công, Đoàn đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn ghi dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Xuân Trường - Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả