Thời sự Chủ nhật, 06/01/2019 18:05

Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình thăm tỉnh Lạng Sơn

Từ ngày 5/1 đến 6/1, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn tiếp tục chuyến thăm tại tỉnh Lạng Sơn. Đây là điểm cuối cùng trong chuỗi hoạt động thăm, làm việc tại một số tỉnh phía Bắc của đoàn. Tiếp đoàn có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn.

Đoàn thăm cửa khẩu Tân Thanh.
Đoàn thăm cửa khẩu Tân Thanh.

Đoàn đã đi thị sát thực tế khu vực biên giới cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh. Đây đều là các cửa khẩu lớn, là cầu nối quan trọng trong lưu thông phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong đó, cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị là một điểm quan trọng trong hành lang kinh tế Nam Ninh-Lạng Sơn-Hà Nội-Hải Phòng theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam-Trung Quốc về chủ trương xây dựng “hai hành lang, một vành đai kinh tế”, vị trí quan trọng của tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh-Singapore, đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa Trung Quốc, Việt Nam với các nước ASEAN và ngược lại.

Tổng mặt bằng khu quy hoạch cửa khẩu Hữu Nghị được tổ chức thành hai khu vực chức năng là khu đối ngoại bao gồm đường giao thông 6 làn xe; khu trung tâm bố trí tập trung các công trình chính của cửa khẩu với hệ thống giao thông được tổ chức thành hai luồng riêng biệt dành cho luồng người xuất nhập cảnh và cho xuất nhập khẩu hàng hóa..

Đoàn thăm Cửa khẩu Hữu Nghị.
Đoàn thăm Cửa khẩu Hữu Nghị.

Cửa khẩu Tân Thanh là nơi có chợ biên giới, thường xuyên diễn ra các hoạt động giao thương, trao đổi hàng nông thủy sản giữa 2 nước Việt Nam - Trung Quốc, và cũng là nơi nhập hàng công nghiệp tiêu dùng giá rẻ từ Trung Quốc, thường xuyên thu hút lượng lớn các tiểu thương về đây buôn bán, kinh doanh. Trong dịp này đoàn đã thăm, động viên các chiến sĩ biên phòng tại 2 cửa khẩu.

Đoàn thị sát thực tế tại Cửa khẩu Tân Thanh.
Đoàn thị sát thực tế tại Cửa khẩu Tân Thanh.

Tại buổi gặp mặt với lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã nhấn mạnh: Chuyến thăm một số tỉnh phía Bắc lần này của tỉnh Ninh Bình nằm trong việc thực hiện chủ trương của Trung ương về kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Biên giới phía Bắc. Ninh Bình là mộttrong những tỉnh có đông đồng bào lên các tỉnh phía Bắc lập nghiệp, trong đó có Lạng Sơn.

Thông qua việc trao đổi và qua các phương tiện thông tin truyền thông, đồng chí bày tỏ sự vui mừng và chung vui với của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Lạng Sơn về những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Lạng Sơn trong những năm gần đây. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn tặng đoàn công tác tỉnh Ninh Bình bức tranh phong cảnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn tặng đoàn công tác tỉnh Ninh Bình bức tranh phong cảnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình khẳng định: Lạng Sơn là một tỉnh có đường biên giới dài tới 230km, có vị trí địa lý quân sự đặc biệt quan trọng, Lạng Sơn đang cùng với một số tỉnh có đường biên giới với Trung Quốc đã là những biểu tượng rất sinh động, là “phên dậu” của Tổ quốc, và đang làm nhiệm vụ rất quan trọng giúp đất nước giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc về biên giới, để đất nước được hòa bình, ổn định, tạo điều kiện để cho các địa phương phát triển. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Lạng Sơn trong việc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Trung ương cũng như cả nước gửi gắm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao 300 triệu đồng ủng hộ hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Lạng Sơn.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình trao 300 triệu đồng ủng hộ hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Lạng Sơn.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh đã trao tặng tỉnh Lạng Sơn 300 triệu đồng để hoạt động vào công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa.

Tin, ảnh: Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả