Thời sự Chủ nhật, 06/08/2017 19:58

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình nghiên cứu mô hình xây dựng An Lạc Viên tại Thái Nguyên, Quảng Ninh

Trong hai ngày 5 và 6/8, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình đã đến nghiên cứu mô hình xây dựng An Lạc Viên tại các tỉnh Thái Nguyên và Quảng Ninh.

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình nghiên cứu mô hình tổng thể Công viên nghĩa trang An Lạc tại Quảng Ninh. Ảnh: Minh Quang
Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình nghiên cứu mô hình tổng thể Công viên nghĩa trang An Lạc tại Quảng Ninh. Ảnh: Minh Quang

Tham dự đoàn có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; giám đốc một số sở, ngành; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Bí thư, Chủ tịch thành phố Tam Điệp và huyện Nho Quan; Bí thư, Chủ tịch xã Quang Sơn và Quảng Lạc...

Tại tỉnh Thái Nguyên, tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan...

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã thông tin khái quát với Đoàn về quá trình triển khai Dự án Nghĩa trang An Lạc Viên - INDEVCO Thái Nguyên.

Đồng chí cũng chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai dự án, nhất là thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng chí khẳng định, đây là dự án an sinh-xã hội thành công của tỉnh Thái Nguyên.

Dự án Nghĩa trang An Lạc Viên - INDEVCO Thái Nguyên là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên. Dự án thực hiện giai đoạn I với quy mô 27,27 ha, là nghĩa trang cấp III, có tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng kết hợp nhà tang lễ, nhà hỏa táng, khu lưu trữ tro cốt đồng bộ khép kín với công nghệ hiện đại và các công trình phụ trợ khu vực hỏa táng, do Tập đoàn INDEVCO làm chủ đầu tư.

Hiện Dự án đạt khoảng 90% khối lượng công việc, dự kiến tháng tám (Âm lịch) năm nay sẽ đưa Khu dịch vụ hỏa táng vào hoạt động.

Theo đề đạt của chủ đầu tư, hiện nay tỉnh cũng đã chấp thuận cho chủ đầu tư mở rộng diện tích thực hiện Dự án giai đoạn II với quy mô 145 ha.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Bình mong muốn qua chuyến đi thực tế này của đoàn công tác sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu nắm bắt các thông tin về dự án, những kinh nghiệm mà nhà đầu tư là Công ty TNHH An Lạc Viên INDEVCO Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện.

Những thông tin quý giá ấy sẽ là những kinh nghiệm bổ ích để phía tỉnh Ninh Bình có thể tham khảo, học hỏi trong quá trình triển khai những dự án tương tự tại hai địa phương của Ninh Bình là Tam Điệp và Nho Quan.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn đã được lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và đơn vị chủ đầu tư giới thiệu và đi tham quan thực tế một số hạng mục của Dự án.

Chiều cùng ngày đoàn kết thúc buổi làm việc tại Thái Nguyên và đến Quảng Ninh thăm công trình An Lạc Viên Quảng Ninh cũng do Tập đoàn INDEVCO thực hiện.

Mai Phương- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả