Tin tức Thứ ba, 09/05/2017 22:40

Đoàn công tác Bang Colorado (Hoa Kỳ) làm việc với UBND tỉnh

Chiều ngày 9/5, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bang Colorado (Hoa Kỳ) do ông Sean Lam, Phó Chủ tịch Công ty IMSG làm trưởng đoàn. Trong đoàn làm việc còn có ông Trần Ngọc Ca, Trưởng Văn phòng đại diện KH&CN Việt Nam tại Washington DCHoa Kỳ. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc.
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác, ông Sean Lam đã cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh, giới thiệu khái quát đặc điểm kinh tế - xã hội của Bang với khá nhiều điểm tương đồng với Ninh Bình.

Colorado là một tiểu bang phía Tây ở miền trung Hoa Kỳ, nổi tiếng về địa hình nhiều núi với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành du lịch, nông nghiệp, giáo dục và khoa học công nghệ. Đây là 1 trong 20 bang có hệ thống thuế và phát triển doanh nghiệp tốt nhất Hoa Kỳ.

Ông Sean Lam cũng đã giới thiệu một số công ty tiêu biểu của Bang trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, luật, hàng không vũ trụ, công nghệ năng lượng sạch…, và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với tỉnh Ninh Bình.

Ông cũng cho biết, hiện Colorado có số lượng người gốc Việt Nam và người gốc Mexico khá lớn, họ rất ưa chuộng và thường sử dụng các sản phẩm nông sản từ Việt Nam. Vì vậy, trong thời gian tới, Đoàn tin rằng 2 bên hoàn toàn có thể hợp tác để đưa các sản phẩm nông nghiệp từ Ninh Bình sang tiêu thụ tại bang như: gạo, thịt bò, hải sản…

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được đón tiếp Đoàn về làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cũng đã giới thiệu khái quát đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, văn hóa, lịch sử cũng như các thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Ninh Bình hiện đang ưu tiên cho phát triển du lịch, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ ô tô và nông nghiệp sạch tiên tiến. Cùng với đó, tỉnh có nhiều chính sách ưu đãi đầu tư, thông thoáng, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định: Ninh Bình sẵn sàng đón các doanh nghiệp của Bang có lĩnh vực đầu tư phù hợp và mong những sản phẩm nông nghiệp của Ninh Bình sẽ sớm được tiếp cận với thị trường Colorado. Buổi gặp gỡ, làm việc lần này sẽ là khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa 2 bên trong thời gian tới.

Hà Phương-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả