An ninh Thứ tư, 17/05/2017 16:02

Đoàn cán bộ liên ngành Ủy ban ATGT quốc gia kiểm tra công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh

Ngày 17/5, Đoàn cán bộ liên ngành của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ủy viên ủy ban ATGT quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban ATGT tỉnh để kiểm tra việc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ủy viên Ủy ban ATGT quốc gia phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ủy viên Ủy ban ATGT quốc gia phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng ủy ban ATGT quốc gia, Tổng Cục đường bộ, đường thủy, đường sắt Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục đăng kiểm Việt Nam; các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh, các sở, ngành có liên quan.

Báo cáo tình hình thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo TTATGT do Ban ATGT tỉnh trình bày nêu rõ: Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm TTATGT trên cả 3 lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Do vậy, TNGT năm sau giảm hơn năm trước ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực vận tải được nâng cao; mạng lưới vận tải hành khách liên tỉnh và các tuyến xe khách nội tỉnh cơ bản đảm bảo chất lượng, an toàn, phục vụ tốt cho việc đi lại của nhân dân. Việc triển khai thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo TTATGT đường sắt đạt kết quả tốt.

Trên địa bàn tỉnh không để phát sinh đường ngang trái phép. TNGT đường sắt tiếp tục được kiềm chế. Các tuyến giao thông thủy nội địa có đủ hệ thống phao tiêu, biển báo hiệu và trên các tuyến giao thông thủy không có chướng ngại vật làm ảnh hưởng đến hoạt động của các phương tiện thủy; các bến ngang sông, điểm du lịch có hoạt động vận chuyển thủy đảm bảo các quy định về giao thông đường thủy nội địa.

Việc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Công tác kiểm tra, rà soát phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng, quá hạn đăng kiểm được thực hiện theo đúng yêu cầu đặt ra. Việc đăng kiểm phương tiện đảm bảo đúng quy định. Nhiều phương tiện hết niên hạn sử dụng đã được thu hồi và tiêu hủy.

Công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông được chỉ đạo thực hiện nghiêm. Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải đã chỉ đạo các lực lượng chức năng duy trì hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên các tuyến đường và tổ chức nhiều cân điện tử xách tay để kiểm soát tải trọng xe. Thanh tra giao thông, Công an tỉnh đã phối kết hợp thực hiện tốt việc xử lý đối với các phương tiện vi phạm về kích thước thành thùng xe; xử lý xe quá tải trọng ngay từ khi xuất bến…

Tại buổi làm việc, Ban ATGT và các sở, ngành có liên quan của tỉnh cũng đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ đối với công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh như: việc duy trì hoạt động của các chốt gác tại đường ngang qua đường sắt còn khó khăn về kinh phí; không có nơi neo đậu lưu giữ phương tiện thủy vi phạm; một số bến thủy nội địa chưa được cấp phép theo đúng quy định, có phương tiện hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm vẫn lén lút hoạt động, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; lực lượng làm công tác quản lý giao thông mỏng, thiếu trang thiết bị phục vụ cho công việc được giao… Các đại biểu đề nghị các bộ, ngành Trung ương có giải pháp giúp đỡ để tỉnh thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo TTATGT trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Trương Thị Ngọc ánh, Phó Chủ tịch ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ủy viên ủy ban ATGT quốc gia đã ghi nhận kết quả trong việc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh. Đồng chí lưu ý một số vấn đề mà tỉnh cần thực hiện tốt hơn trong thời gian tới đó là: Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đến đông đảo nhân dân.

Ban ATGT tỉnh cần đưa ra các giải pháp đảm bảo TTATGT phù hợp với từng thời điểm, giai đoạn. Thực hiện tốt công tác quản lý và giảm thiểu các điểm đen về ATGT, xóa bỏ các đường ngang dân sinh. Thực hiện tốt hơn việc quy hoạch phát triển các bến thủy nội địa. Làm tốt việc rà soát thu hồi xe hết niên hạn sử dụng và thực hiện nghiêm túc công tác đăng ký, đăng kiểm, đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe, chứng chỉ đào tạo cho người lái đò; làm tốt công tác phối kết hợp giữa các cấp, các ngành đối với công tác đảm bảo TTATGT.

Trần Dũng-Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả