Tin tức Thứ ba, 24/03/2009 08:44

Điều chỉnh biên độ tỷ giá VND/USD lên +/-5%

Ngày 23/3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định điều chỉnh biên độ tỷ giá giữa VND với USD tăng từ mức +3% lên mức +5%, áp dụng từ ngày 24/3.


 
 
Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong quý I/2009, nhiều chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam diễn biến theo chiều hướng tích cực, chỉ số CPI ở mức thấp, cán cân thương mại thặng dư. Vì vậy, việc điều chỉnh biên độ tỷ giá là nhằm tăng cường khả năng điều chỉnh linh hoạt của nền kinh tế.
 
Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết: Việc điều chỉnh biên độ cũng sẽ giúp cho tỷ giá biến động hai chiều linh hoạt hơn, bám sát cung cầu ngoại tệ trên thị trường; đồng thời tạo điều kiện cho các ngân hàng và doanh nghiệp chủ động lập phương án sản xuất, kinh doanh trong năm 2009.
 
Cùng với việc mở rộng biên độ này, Ngân hàng Nhà nước sẽ áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với mọi hành vi mua bán ngoại tệ có bản chất giao ngay vượt trần biên độ theo quy định.
 
Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng chủ động áp dụng các biện pháp nhằm hạn chế tâm lý găm giữ ngoại tệ của các doanh nghiệp, đảm bảo việc chu chuyển ngoại tệ lành mạnh trong nền kinh tế. 
 
Theo TTXVN/Vietnam+
 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả