An ninh Thứ ba, 29/08/2017 08:58

Điện lực Tam Điệp: 1 tháng xảy ra 2 vụ trộm cắp thiết bị Trạm biến áp

Theo ghi nhận, trong tháng 7/2017 đã xảy ra 2 trường hợp kẻ xấu cắt cáp điện và thiết bị của các trạm biến áp thuộc Điện lực Tam Điệp quản lý. Cụ thể vào ngày 17 và 18/7/2017 tại Trạm biến áp (TBA) Chợ Chiều 2-400kVA-22/0.4kV khi máy biến áp (MBA) đang vận hành cấp điện thì kẻ gian đã liều lĩnh cắt trộm cáp trung tính của MBA, dẫn đến hư hỏng thiết bị điện của khách hàng sử dụng điện.

Tại TBA đội Ao Cá -560kVA-22/0.4kV khi trạm ở chế độ dự phòng cấp điện cho trạm bơm nông nghiệp, kẻ gian đã cắt trộm cáp tổng của máy, phá khóa tủ lấy đi attomat và toàn bộ hệ thống thanh cái đồng 0.4kV.

Việc kẻ gian cắt trộm cáp đã gây hỏng các thiết bị khác, đồng thời gây mất điện đột xuất, ảnh hưởng lớn đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh trong khu vực. Đối với trường hợp bị cắt trộm dây trung tính, điện áp tăng cao đột ngột sẽ làm cháy các thiết bị sử dụng điện của nhân dân. Phần lớn các thiết bị, vật tư của ngành điện có giá trị rất lớn, thế nhưng khi kẻ gian trộm cắp, chúng chỉ đốt để lấy lõi đồng bán phế liệu với giá trị rất nhỏ.

Trước tình trạng này, Điện lực Tam Điệp đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra truy bắt đối tượng trộm cắp, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ và tiến hành rà soát các trạm biến áp ở xa khu dân cư, hẻo lánh để có biện pháp theo dõi, quản lý, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho doanh nghiệp và khách hàng sử dụng điện.

Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả