Nét đẹp quê hương Thứ hai, 23/01/2017 14:44

Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc

Nằm trong Quần thể di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, Tam Cốc- Bích Động, còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”.


Tam cốc gây ấn tượng mạnh với du khách bởi vẻ đẹp đậm chất thôn quê Việt Nam với dòng sông Ngô Đồng uốn lượn giữa cánh đồng lúa mênh mang nằm dưới chân những ngọn núi đá vôi hùng vĩ.

Nơi đây vẫn giữ được nét nguyên sơ thiên tạo, với nét đẹp của đồng quê còn nguyên sơ mộc mạc và dân dã, với nhiều hang động mây nước hòa quyện đưa con người chìm đắm vào thiên nhiên cùng với những di tích lịch sử , văn hóa nổi tiếng trong và ngoài nước như: Đền Thái Vi, chùa Bích Động, hang động Tam Cốc, Động Tiên, chùa Linh Cốc…

Ngô Đồng là tên một dòng sông nhỏ chảy qua địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây là con đường thủy duy nhất đưa du khách vào tham quan Tam Cốc. Dưới chân những dãy núi đá vôi xanh rờn kỳ vỹ, đôi bờ là những ruộng lúa xanh mướt, từng đoàn thuyền nhỏ chở khách lững lờ theo tay chèo lướt đi trên sông nom như những con thuyền cổ tích, tạo thành một bức tranh sơn thủy hữu tình bậc nhất chốn Ninh Bình.

Sự lững lờ của dòng chảy càng khiến thời gian ở đây như dừng lại, thả con người tìm đến chốn yên tĩnh thật sâu trong tâm hồn. Dưới đáy dòng nước trong leo lẻo còn nhìn rõ cả bóng những dãy núi, những chiếc vó đánh cá, bắt tôm tép nằm nép mình giữa đám cỏ, tảo xanh, những cánh đồng lúa nằm thấp thoáng sau những vách núi dựng đứng, tiếng gió luồn qua các khe núi hòa quyện với tiếng chim hót làm cho cảnh vật càng trở nên thơ mộng hơn.

Dòng sông Ngô Đồng không chỉ thu hút du khách đến tham quan mà rất nhiều nhiếp ảnh gia cũng đến nơi đây để chiêm ngưỡng và thực hiện những bộ ảnh đẹp về nơi đây. Đến nơi đây, không khí thiên nhiên hoà nhập với tâm hồn con người tạo nên cảm giác yên tĩnh, nhẹ nhàng khiến người tham quan không muốn dời đi.

P.V

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả