Tin tức Thứ bảy, 30/12/2017 12:06

Đêm nhạc hội hoa đăng “ Tam Cốc bừng sáng tương lai”

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh xây dựng khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn, tối 29-12, tại bến thuyền Tam Cốc ( Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư), Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Hoa Lư, Sở Văn hóa và thể thao, cùng với sự tham gia của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức chương trình đêm nhạc hội hoa đăng chúc mừng năm mới 2018 với chủ đề “ Tam Cốc bừng sáng tương lai”.

Các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu tham gia lễ hội Hoa đăng tại bến thuyền Tam Cốc.
Các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu tham gia lễ hội Hoa đăng tại bến thuyền Tam Cốc.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh Ủy; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh; lãnh đạo Ban Trị sự giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh, cùng đông đảo người dân, phật tử và du khách thập phương đang lưu trú trên địa bàn xã Ninh Hải.

Đêm nhạc hội hoa đăng gồm nhiều tiết mục ca, múa nhạc tổng hợp độc đáo, với sự tham gia của đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh, đội văn nghệ quần chúng huyện Hoa Lư, và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào văn nghệ quần chúng trên địa bàn tỉnh.

Các ca khúc ngợi ca vẻ đẹp của quê hương, đất nước, nhất là khu du lịch Tam Cốc- Bích Động – một trong những địa danh của Quần thể danh thắng Tràng An nơi đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Qua đó, gửi gắm những thông điệp sâu sắc tới các tín đồ Phật tử và người dân chung tay hơn nữa xây dựng mô hình thôn, xóm an toàn;

Một tiết mục văn nghệ tại lễ hội.
Một tiết mục văn nghệ tại lễ hội.

Đẩy mạnh các hoạt động của các phong trào “ Dòng họ tự quản”, “ Xứ họ đạo bình yên, chùa tinh tiến”; tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả các tổ tự quản về an ninh trật tự, đồng thời tăng cường quảng bá những giá trị đẹp của khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nói riêng, non nước Ninh Bình nói chung tới du khách thập phương.

Qua gần 1 năm triển khai xây dựng khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trở thành điểm sáng về “ văn minh, văn hóa và an toàn” bước đầu đã thu được những kết quả nổi bật: cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo; vệ sinh môi trường có sự chuyển biến tích cực, đặc biệt là ý thức, thái độ ứng xử văn hóa, văn minh của người dân và hộ kinh doanh trong hoạt động du lịch được nâng lên rõ rệt.

Diện mạo Tam Cốc – Bích Động đang ngày càng “ sáng, xanh, sạch và đẹp hơn”, thu hút ngày càng nhiều du khách về tham quan. Qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy kinh doanh dịch vụ của người dân và doanh nghiệp, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tặng bằng khen
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng điểm sáng Khu du lịch Tam Cốc_Bích Động.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng điểm sáng khu du lịch Tam Cốc – Bích Động đã được biểu dương, khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh; 5 tập thể và 10 cá nhân được biểu dương, khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư.

Ngay sau chương trình ca nhạc, các đại biểu, người dân, tín đồ Phật tử cùng du khách thập phương đã tham gia lễ hội hoa đăng tại bến thuyền Tam Cốc.

Những ngọn đèn lung linh sắc màu thả xuống dòng sông Ngô Đồng mang theo những ước nguyện của mỗi người cầu cho quốc thái dân an, năm mới ngập tràn hạnh phúc.

Đêm nhạc hội Hoa đăng “ Tam Cốc bừng sáng tương lai” diễn ra góp phần tôn vinh những giá trị tinh thần, nét đẹp văn hóa của người dân Ninh Bình, tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch miền đất cố đô Hoa Lư văn hóa, văn minh, an toàn, thân thiện và mến khách./.

Tin, ảnh: Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả