Tin tức Thứ sáu, 08/06/2018 14:33

Đêm Gala “Gặp gỡ Cố đô” tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018

Tối 7/6, tại Khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Ban Chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018 với chủ đề Gala “Gặp gỡ Cố đô”.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã tặng hoa chúc mừng ông Trương Huỳnh Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh - người đã hiến máu 62 lần.
Đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã tặng hoa chúc mừng ông Trương Huỳnh Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh - người đã hiến máu 62 lần.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh; TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; Lê Gia Tiến, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và 100 người hiến máu tình nguyện được tôn vinh trong năm 2018.

Tại buổi Gala “Gặp gỡ Cố đô”, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã ôn lại truyền thống kỷ niệm Ngày quốc tế người hiến máu (14/6) và cho biết, tại Việt Nam, năm 2017, nước ta vận động và tiếp nhận được gần 1,4 triệu đơn vị máu, trong đó 98% lượng máu tiếp nhận được từ những người hiến máu tình nguyện, đạt gần 1,6% dân số hiến máu.

Cùng với đó, các hoạt động tôn vinh, khen thưởng với những người tham gia HMTN đã được quan tâm, chú trọng nhằm tri ân những, ghi nhận những tấm gương hiến máu tiêu biểu trong toàn quốc. Hoạt động tôn vinh này đã được duy trì từ năm 2007 đến nay.

Năm 2018, thông điệp Ngày quốc tế người hiến máu là “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” mang đến tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu, từ đó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, mang lại sự sống cho người bệnh.

Từ ý nghĩa cao cả đó, năm nay, 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốcđược tôn vinh, đây là đại diện cho hàng triệu người trong toàn quốc đã từng hiến máu nhiều lần từ trên 10 lần đến 63 lần. Không chỉ gương mẫu đi đầu trong việc hiến máu tình nguyện, mà những gương mặt tiêu biểu được tôn vinh hằng năm còn là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác HMTN, có người đã vận động được trên 1.800 lượt người HMTN. Đối với Ninh Bình có 2 đại biểu được tôn vinh năm nay với số lần hiến máu 16 và 17 lần.

Tại buổi Gala, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đã tặng hoa chúc mừng ông Trương Huỳnh Đức ở Thành phố Hồ Chí Minh - gương mặt tiêu biểu toàn quốc đã hiến máu 62 lần.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả