Tin tức Thứ sáu, 13/04/2018 08:49

Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường giao thông kết nối Công viên động vật hoang dã với Quốc lộ 45 và Tỉnh lộ 479D

Dự án đầu tư xây dựng giai đoạn I tuyến đường giao thông Công viên Động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình nối với Quốc lộ 45 và Tỉnh lộ 479D là một trong những hạng mục ưu tiên, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút các nhà đầu tư vào dự án xây dựng Công viên Động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình. Hiện, các hạng mục của tuyến đường đang được gấp rút thi công, sớm hoàn thiện để có thể đưa vào sử dụng trong năm 2018 này.

Nhà thầu thi công tuyến đường số 1 nối từ Quốc lộ 45 đến bãi xe Trung tâm của Công viên.
Nhà thầu thi công tuyến đường số 1 nối từ Quốc lộ 45 đến bãi xe Trung tâm của Công viên.

Dự án đầu tư xây dựng giai đoạn I tuyến đường giao thông Công viên Động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình nối với Quốc lộ 45 và Tỉnh lộ 479D có tổng chiều dài 9,27 km, mức đầu tư 82 tỷ đồng. Trong đó, có 4 tuyến đường chính là: tuyến số 1 có chiều dài gần 3 km, nối từ Quốc lộ 45 đến bãi xe trung tâm của Công viên, được thiết kế có chiều rộng mặt đường là 7m, chiều rộng nền đường là 11,2 m; tuyến số 2 có chiều dài 4,7 km từ bãi xe trung tâm đến khu thú dữ Châu á với chiều rộng mặt đường 3,5 m, chiều rộng nền đường 5,5 m. Ngoài ra, còn có tuyến số 3 nối từ Phân khu động vật hoang dã đến Phân khu chăm sóc, nghiên cứu phát triển và tuyến số 4 kết nối từ Phân khu chăm sóc, nghiên cứu phát triển đến Tỉnh lộ 479, tuy nhiên 2 tuyến này sẽ được triển khai sau.

Đại diện Ban quản lý Dự án Công viên Động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình cho biết, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công 2 tuyến số 1 và số 2. Hiện đã di rời 120 lượt hộ dân, bàn giao được 7,7 km cho nhà thầu thi công. Trên tuyến số 2, nhà thầu hoàn thiện được 70% hạng mục công trình, tuyến số 1 thì đã cơ bản thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng và bắt đầu thi công từ giữa tháng 3 vừa qua.

Theo Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường (đơn vị thi công) thì địa hình thi công các tuyến đường này khá phức tạp với núi đá, dốc cao, phải xây dựng nhiều cống thoát nước, đặc biệt trong quá trình thi công phải sử dụng vật liệu nổ công nghiệp nên trình tự thủ tục xin cấp phép và các vấn đề xung quanh việc đảm bảo an toàn nổ khiến cho quá trình thi công kéo dài. Hiện, doanh nghiệp đã có văn bản đề nghị chính quyền các xã Kỳ Phú, Phú Long phối hợp chặt chẽ để thông báo đến nhân dân các thôn, các đơn vị quanh khu vực có hoạt động vật liệu nổ công nghiệp biết khu vực nguy hiểm do nổ mìn và các biển báo, hiệu lệnh nổ mìn, thời gian và địa điểm tiến hành nổ mìn để đảm bảo việc thi công diễn ra thuận lợi, an toàn.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, thời gian tới, Sở Nông nghiệp & PTNT (chủ đầu tư dự án) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền huyện Nho Quan, xã Kỳ Phú, xã Phú Long - địa phương có dự án đi qua giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng. Đồng thời yêu cầu nhà thầu thi công là Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực, vật liệu... đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại.

Bài, ảnh: Hà Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân
Mùa cói Kim Sơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả