Tin tức Thứ sáu, 05/10/2018 15:06

Đẩy mạnh phong trào chạy marathon

Marathon là môn thể thao mang lại lợi ích rất lớn, vừa tạo tinh thần thoải mái, tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy lợi ích lớn nhất của việc chạy bộ là giảm nguy cơ bệnh tật. Những người chạy bộ thường xuyên ít có khả năng mắc béo phì, huyết áp, tim mạch, tiểu đường, cholesterol, ung thư, viêm khớp. Với một số người, chạy còn giúp họ rèn luyện tính kỷ luật, xây dựng mục tiêu rõ ràng, từ đó thay đổi bản thân cũng như thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống. Với phụ nữ, chạy marathon là phương pháp giảm cân, tạo vóc dáng cân đối. hiện nay phong trào chạy marathon đang được các huyện, thành phố trong tỉnh đẩy mạnh.

Các vận động viên tham giai giải Tràng An Marathon 2018. Ảnh: MQ
Các vận động viên tham giai giải Tràng An Marathon 2018. Ảnh: MQ

Đợt giữa tháng 9 vừa qua, tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức thành công Giải Tràng An Marathon lần thứ I năm 2018 với quy mô quốc tế tại Cố đô Hoa Lư. Giải thu hút trên 800 vận động viên đến từ 20 quốc gia trên thế giới cũng như đông đảo nhân dân trong nước. Với công tác tổ chức chuyên nghiệp, Giải Tràng An Marathon lần thứ I năm 2018 - đường chạy di sản diễn ra thành công, an toàn, đạt chất lượng cao, trở thành điểm nhấn văn hóa – thể thao trong hoạt động chào mừng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018). Thành công của Giải là tiền đề quan trọng thúc đẩy phong trào chạy marathon trong các tầng lớp nhân dân, tạo ra lực lượng đông đảo vận động viên chất lượng, chuyên nghiệp tham gia giải chạy được tổ chức các năm tới.

Giành được giải nhất tại cự li 21km, là người con quê hương - vận động viên Nguyễn Lê Như Quỳnh phấn khởi cho biết: Tôi rất tự hào vì được tham gia giải chạy để quảng bá về vùng đất di sản Tràng An với bạn bè trong nước và quốc tế. Hình ảnh các vận động viên trên những cung đường di sản đã để lại kỷ niệm đẹp với mỗi người tham gia giải này. Tự hào hơn khi tôi là người con của quê hương đã vinh dự giành giải cao trong đấu trường quốc tế. Từ giải tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền người thân, gia đình, bạn bè tập luyện môn marathon và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tác dụng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Hiện nay, việc đẩy mạnh phong trào chạy bộ phát triển cũng là tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh có 88,28% xã, phường có Trung tâm văn hóa – thể thao; tỷ lệ thôn, phố có nhà văn hóa, khu thể thao đạt 91,36%. Đây là điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất thúc đẩy phong trào thể thao của các địa phương trong tỉnh phát triển. Toàn tỉnh thành lập được trên 600 câu lạc bộ thể dục thể thao cơ sở. Hằng năm, toàn tỉnh tổ chức được trên 600 cuộc thi đấu thể thao ở cơ sở; số người tham gia luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên đạt tỷ lệ 29,3%; tỷ lệ gia đình thể thao đạt 25,2%. Trong đó, tỷ lệ người dân tham gia phong trào đi bộ và chạy marathon chiếm khoảng trên 10%.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả