Du lịch Ninh Bình Thứ bảy, 17/02/2018 18:32

Đầu xuân, Tràng An - Bái Đính là những điểm du lịch thu hút khách du lịch

Ngày mồng một và mồng hai Tết nguyên đán thời tiết đẹp, trời không mưa, gió thổi nhẹ, lành lạnh là điều kiện lý tưởng để những đoàn khách du lịch du xuân tới các khu điểm du lịch nổi tiếng Tràng An, Bái Đính (Ninh Bình) sớm hơn nhiều năm.

Du khách xuống thuyền ở bến Tràng An.
Du khách xuống thuyền ở bến Tràng An.

“Ngay từ trưa ngày mồng Một, đã có những đoàn khách du lịch ở các địa phương lân cận và cả ở các tỉnh bạn chọn núi chùa Bái Đính là nơi hành hương lễ bái. Sang đến ngày mồng hai, số lượng này tăng cao hơn. Nếu như mồng một khoảng 8 nghìn khách du lịch, thì sang hôm nay (Mồng hai) là khoảng trên 12 nghìn khách, trong đó du khách ngoại quốc chiếm khoảng trên 10%” – đại diện Phòng truyền thông- Ban quản lý Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính chia sẻ.

Cũng vì thời tiết thuận lợi, mà hơn 15h chiều, ngày mồng hai Tết, chúng tôi vẫn thấy những đoàn khách mua vé, xếp hàng xuống thuyền. Anh Phạm Thanh Thủy, nhân viên điều hành bến đò Tràng An cho hay: Đối với Khu du lịch Sinh thái Tràng An, lượng khách tăng dần từ trưa ngày mùng 1. Đến mồng hai, lượng khách đông nhất là tầm trưa và đầu giờ chiều. Một phần đây là nhóm đi theo tour sau khi dự Tết cổ truyền, họ di chuyển từ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng...sau đó mới về Ninh Bình.

Du khách nước ngoài qua cửa soát vé.
Du khách nước ngoài qua cửa soát vé.

Cùng với du khách trong tỉnh sau khi chơi tết ở gia đình, lúc này mới có thời gian du xuân. Tuy nhiên, lượng khách du lịch ước tính đến các tuyến du lịch trong lòng di sản Tràng An trong 2 Tết ước đạt trên 10 nghìn lượt. Trong tỷ lệ khách du khách ngoại quốc, nhóm khách người Đài Loan và Hàn Quốc đi theo tour, chiếm khá đông – đây là nhóm khách du lịch ăn Tết tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhóm khách Châu Âu, đi nhỏ, lẻ theo diện tour ghép về đây cũng nhập đoàn, xuống thuyền.

Cũng theo anh Thủy, có nhiều đoàn khách lựa chọn tuyến du lịch mới (tuyến 3), vừa khai trương để xuống thuyền. Bởi tuyến có ghé qua các đền Trình - hang Mây - suối Tiên - hang Địa Linh - hang Đại - Hành cung Vũ Lâm - phim trường King Kong. Với khung thời gian hành trình cả đi và về khoảng 3 - 4 giờ, tuyến du lịch phù hợp với những du khách yêu thích khung cảnh, vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên và khám phá lịch sử cội nguồn dân tộc.

Du khách ngồi thuyền du ngoạn trên dòng Sào Khê.
Du khách ngồi thuyền du ngoạn trên dòng Sào Khê.

Đây là tuyến du lịch mới được đưa vào khai thác dịch vụ du lịch đầu năm 2018 sẽ không chỉ góp phần giảm tải các điểm đến trong lòng di sản Tràng An, mà còn làm phong phú thêm sản phẩm của du lịch đường thủy khi tạo thành hành trình kép kín đấu nối Danh thắng Tam Cốc Bích Động.

Bài, ảnh: Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả