Giải trí Thứ hai, 08/05/2017 09:54

“Đảo của dân ngụ cư” giành giải Phim hay nhất LHP ASEAN 2017

Bộ phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh "Đảo của dân ngụ cư" đã xuất sắc giành 3 giải thưởng quan trọng trong số 8 đề cử tại lễ trao giải LHP Quốc tế ASEAN 2017 tối 6.5.

Đạo diễn Hồng Ánh và hai diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước tại lễ trao giải.
Đạo diễn Hồng Ánh và hai diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước tại lễ trao giải.

Lễ trao giải LHP Quốc tế Đông Nam Á 2017 (AIFFA 2017) diễn ra tối 6.5 tại Malaysia có sự xuất hiện của nhiều diễn viên nổi tiếng, đặc biệt là ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan trong vai trò khách mời danh dự.
Tại LHP, bộ phim Việt Nam "Đảo của dân ngụ cư" do Hồng Ánh đạo diễn đã lập kỷ lục khi nhận được tới 8 đề cử ở các hạng mục quan trọng, gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất; Giám đốc hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất; Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất; Kịch bản xuất sắc nhất; Dựng phim xuất sắc nhất.
Trong đêm trao giải, "Đảo của dân ngụ cư" đã xuất sắc giành giải thưởng lớn Phim hay nhất sau khi vượt qua 4 đề cử còn lại, gồm 2 phim của Philippines và 2 phim của Indonesia.
NSND Lý Thái Dũng cũng giành được giải Đạo diễn hình ảnh xuất sắc và Phạm Hồng Phước được vinh danh ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
"Đảo của dân ngụ cư" được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Đỗ Phước Tiến, là bức tranh đẹp và ám ảnh về hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, phác họa sinh động văn hóa Việt lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và sắc màu. Dàn diễn viên chính của phim là những gương mặt trẻ Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, cùng với sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu, Phi Phụng…

(Nguồn: Lao động điện tử)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả