Thời sự Thứ ba, 05/06/2018 14:43

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22

Sáng 5/6, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22 ngày 02/02/2008 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa X về “nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên” và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị Khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Khen thưởng các tập thể đạt thành tích.
Khen thưởng các tập thể đạt thành tích.

Ngay sau khi được thành lập và đi vào hoạt động, thấm nhuần quan điểm của Đảng “Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt”, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã cụ thể hoá việc thực hiện Nghị quyết 22, triển khai kịp thời tới các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Cấp ủy các cấp thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tiền phong, gương mẫu, đủ năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

Công tác phát triển đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, trong 10 năm đã thành lập 26 tổ chức cơ sở đảng và tiếp nhận 6 tổ chức cơ sở đảng từ nơi khác chuyển về, điều chỉnh 11 tổ chức cơ sở đảng cho phù hợp với hoạt động sảng xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiện nay, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh có 78 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với hơn 3.400 đảng viên; đội ngũ đảng viên luôn giữ vững và phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, góp phần nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu quả của các tổ chức cơ sở Đảng; Qua đó giúp các tổ chức cơ sở Đảng nâng cao chất lượng, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động; công tác giám sát, kiểm tra đi vào nề nếp, chủ động; góp phần xây dựng Đảng tại cơ quan và các doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Thực hiện Chỉ thị số 05, trong 2 năm qua, các đơn vị, doanh nghiệp đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc nghiên cứu, học tập các nội dung chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp ủy cơ sở đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, quán triệt các nội dung cơ bản về thực hiện chủ đề của các năm tới toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng thời tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề đảm bảo về nội dung và các bước theo hướng dẫn của cấp trên; chỉ đạo phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp, năm 2017 tổng giá trị sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khối đạt hơn 18.500 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 4.200 tỷ đồng, tạo việc làm và thu nhập bình quân 5,8 triệu đồng cho hơn 26.000 lao động, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 22 và Chỉ thị 05 đã được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp biểu dương, khen thưởng.

Đào Duy- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả