Quốc phòng Thứ tư, 13/09/2017 16:54

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Huyện ủy Kim Sơn sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp trong lãnh đạo công tác Biên phòng

Chiều 13/9, tại Đồn Biên phòng Kim Sơn, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp trong lãnh đạo thực hiện công tác biên phòng, giai đoạn 2013-2017. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh; lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy Kim Sơn; lãnh đạo một số xã khu vực biên giới biển Kim Sơn.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: AT
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: AT

Ngay sau khi ký kết Quy chế phối hợp, Đảng ủy, Bộ CHQS Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Kim Sơn đã chủ động phối hợp thống nhất và chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị biên phòng trong huyện và cấp ủy, chính quyền các xã khu vực biên giới biển thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước, của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy BĐBP và Tỉnh ủy Ninh Bình về nhiệm vụ xây dựng, quản lý bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân và lực lượng BĐBP ở địa phương vững mạnh.

Đảng ủy, BĐBP tỉnh đã phối hợp với Huyện ủy Kim Sơn cụ thể hóa quy chế phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác ở địa phương; xây dựng, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển. Hai bên đã phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu ở các đơn vị Biên phòng trong trạng thái thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu trong các đợt cao điểm, bảo vệ an toàn đơn vị, địa bàn và các mục tiêu được phân công.

Tập trung, phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Trong những năm qua, Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy Kim Sơn đã lãnh đạo lực lượng chức năng tăng cường phối hợp tuần tra, bảo vệ địa bàn, cửa sông, vùng biển được 1.918 lượt với trên 5.700 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; thông báo kêu gọi 1.421 lượt phương tiện với trên 2.000 ngư dân hoạt động trên biển, 245 chòi/1.676 lượt lao động hoạt động tên vùng bãi bồi, khu vực Cồn Nổi; ngăn chặn không cho ra khơi 98 phương tiện với trên 257 ngư dân, đảm bảo an toàn trong những cơn bão.

Thực hiện Quy chế phối hợp, hai bên làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Cùng với đó, Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy Kim Sơn đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đồn Biên phòng Kim Sơn và Hải đội 2 vững mạnh toàn diện.

Công tác phối hợp đảm bảo thường xuyên, chặt chẽ đã tạo chuyển biến sâu rộng về nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, phát huy sức mạnh tổng hợp của "nền Biên phòng toàn dân" trong xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả cũng như những hạn chế, nguyên nhân hạn chế trong công tác phối hợp lãnh đạo công tác Biên phòng, giai đoạn 2013-2017 của Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy Kim Sơn.

Trên cơ sở đó đề xuất các nội dung, giải pháp cần tập trung phối hợp lãnh đạo trong thời gian tới. Hội nghị đã thông qua dự thảo Quy chế phối hợp lãnh đạo công tác biên phòng giữa Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy Kim Sơn, giai đoạn 2017-2020, trong đó quy định rõ mục đích, phạm vi phối hợp; nguyên tắc phối hợp; phạm vi trách nhiệm, chế độ, hình thức phối hợp...

Mai Lan- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả