Thời sự Thứ hai, 17/04/2017 07:37

Đảng bộ phường Bắc Sơn: Nhiều giải pháp lãnh đạo thực hiện Nghị quyết về xây dựng đô thị

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Tam Điệp về “Xây dựng thành phố Tam Điệp sớm trở thành đô thị loại II trực thuộc tỉnh”, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong toàn thành phố đã và đang tích cực triển khai, đưa các nội dung của Nghị quyết vào cuộc sống. Trong đó, với vai trò là một phường trung tâm của thành phố, Đảng bộ phường Bắc Sơn đã có nhiều giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện hiệu quả Nghị quyết về xây dựng đô thị.

Diện mạo thành phố Tam Điệp hôm nay. Ảnh: Thế Minh
Diện mạo thành phố Tam Điệp hôm nay. Ảnh: Thế Minh

Những năm gần đây, phường Bắc Sơn có sự phát triển, đổi mới tích cực trên các lĩnh vực. Trong đó, công tác xây dựng, chỉnh trang đô thị có nhiều chuyển biến, góp phần tạo diện mạo mới cho bộ mặt đô thị. Tuy nhiên, chiếu theo các tiêu chí của đô thị loại II trực thuộc tỉnh, cấp ủy, chính quyền phường xác định vẫn còn nhiều việc phải làm để góp phần cùng thành phố từng bước hoàn thiện các tiêu chí. Trong đó, xác định cụ thể những việc cần phải quan tâm thực hiện ở phạm vi cấp phường.

  Bám sát nội dung của Nghị quyết, Đảng ủy phường đã chỉ đạo các chi bộ, MTTQ, các đoàn thể đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự cần thiết phải xây dựng thành phố Tam Điệp đạt đô thị loại II. Đảng ủy phường đã chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, nghị quyết, đề án, cơ chế, chính sách của tỉnh, thành phố về xây dựng và phát triển thành phố, tuyên truyền đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong nhân dân, nhất là đối với các hộ dân kinh doanh, buôn bán ở dọc các tuyến đường…

Tại các phố, các chi bộ đã tập trung tuyên truyền cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các quy định về nếp sống văn minh đô thị thông qua việc thường xuyên giám sát, kiểm tra những công việc cụ thể: thực hiện đúng quy hoạch, giấy phép trong xây dựng nhà cửa, không bày bán hàng hóa tràn lan ra vỉa hè, lề đường, giữ vệ sinh môi trường khu dân cư, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang…

Để những việc làm này đi vào nề nếp, mỗi cán bộ, đảng viên đều nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ để người dân nhìn vào, làm theo. Ngay tại các chi bộ, trong việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng tháng, việc nêu gương, thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, của từng đảng viên được chú trọng. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng đô thị, Đảng bộ phường Bắc Sơn cũng quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng thời, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về các lĩnh vực, nhất là về công tác quy hoạch, kiến trúc cảnh quan đô thị, công tác quản lý Nhà nước về đất đai, giao thông, xây dựng, trật tự đô thị. Phường đã tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các hộ xây dựng trái phép, các hộ kinh doanh, buôn bán lấn chiếm chỉ giới hành lang an toàn giao thông. Bên cạnh đó, phường cũng tích cực huy động có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển đô thị.
 Chỉ tính riêng trong năm 2016, phường Bắc Sơn đã phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng làm đường giao thông, vỉa hè, rãnh thoát nước một số tuyến đường trên địa bàn. Tiến hành thi công công trình lát gạch trường mầm non, xây dựng và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa tổ dân phố 18, là tổ dân phố mới được thành lập, hoàn thành việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại 45 tuyến đường thuộc 12 tổ dân phố…

Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, Đảng ủy phường cũng chỉ đạo tiếp tục nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Với nòng cốt là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cấp ủy, chính quyền đã chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố phố vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường. Phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua trong xây dựng đô thị văn minh, tiếp tục duy trì các tuyến phố văn minh do các đoàn thể đảm nhận tự quản…, phấn đấu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả