An ninh Thứ tư, 08/05/2019 08:23

Đảm bảo an toàn giao thông cho sinh hoạt cộng đồng

Thời gian qua, ở nhiều địa phương trong tỉnh các tổ chức, cá nhân khi tổ chức các sinh hoạt cộng đồng như: tổ chức cưới, đám ma và các sinh hoạt khác đã xảy ra việc lấn chiếm lòng, lề đường, gây mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh đã có văn bản số 191/UBND-VP4, gửi Ban an toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố để chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân trên địa bàn tỉnh.

Rạp cưới lấn chiếm lòng đường tại thành phố Ninh Bình. Ảnh: PV
Rạp cưới lấn chiếm lòng đường tại thành phố Ninh Bình. Ảnh: PV

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Ban an toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên  truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, yêu cầu tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông.

UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị có liên quan xây dựng phương án những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Trong trường hợp sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sử dụng lòng đường, vỉa hè. Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nêu gương không sử dụng lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động không vào mục đích giao thông như: đám cưới, ăn hỏi, liên hoan…

Sở Giao thông Vận tải căn cứ các quy định của pháp luật tham mưu, đề xuất, báo cáo UBND tỉnh xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chính quyền địa  phương để xảy ra hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè không đảm bảo an toàn giao thông, dẫn đến tai nạn giao thông.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả