An ninh Thứ hai, 03/04/2017 08:21

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông Lễ hội Hoa Lư

Lễ hội Hoa Lư được tổ chức hàng năm đã thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu lịch sử cội nguồn. Năm 2017, Lễ hội Hoa Lư sẽ được diễn ra từ ngày 9 đến 11-3 (âm lịch). Để đảm bảo ANTT, ATGT cho lễ hội, Công an huyện Hoa Lư đã chuẩn bị các phương án và biện pháp siết chặt an ninh, tạo sự an toàn cho người dân và du khách đi trảy hội.

Công an huyện Hoa Lư phối hợp với xã Trường Yên giải toả hành lang ATGT.
Công an huyện Hoa Lư phối hợp với xã Trường Yên giải toả hành lang ATGT.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Phó trưởng Công  an huyện Hoa Lư cho biết: Vào dịp Lễ hội, lượng du khách đến với Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư tăng đột biến, do vậy có thể sẽ xảy ra tình trạng mất ANTT, ATGT trên địa bàn. Công an huyện Hoa Lư đã sớm đề ra nhiều biện pháp, lên kế hoạch cụ thể, chi tiết đảm bảo ANTT, ATGT, đảm bảo cho các hoạt động và chương trình của lễ hội được diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo vệ an toàn các đoàn đại biểu và du khách thập phương về dự lễ hội.

 Đến thời điểm này, Công an huyện Hoa Lư đã chủ động xây dựng phương án phân công lực lượng, nhiệm vụ cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho các khu vực diễn ra lễ hội; đề xuất Công an tỉnh tăng cường lực lượng thường xuyên ứng trực tại các điểm diễn ra lễ hội, sẵn sàng ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc bất ổn liên quan đến ANTT, góp phần giữ gìn hình ảnh đẹp của Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư trong mắt du khách.

Công an huyện Hoa Lư đã phối hợp với xã Trường Yên vừa tuyên truyền tới các hộ dân, vừa huy động lực lượng giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến đường dẫn vào lễ hội; sắp xếp lại khu vực bến xe mới và các ki-ốt bán hàng, đưa các hoạt động vào nề nếp, phục vụ nhân dân trong những ngày diễn ra lễ hội.

Duy trì việc quản lý hoạt động của 3 tổ dịch vụ tự quản theo nhóm ngành nghề là: tổ xe ôm, chụp ảnh và bán hàng; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức ký cam kết giữa tổ trưởng các tổ tự quản với Bí thư chi bộ, trưởng thôn về công tác phối hợp đảm bảo ANTT, văn minh đô thị, cam kết nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, không bán hàng lấn chiếm vỉa hè cũng như ép giá các mặt hàng, chèo kéo du khách, tranh giành, bắt chẹt du khách.

Nhằm giúp nhân dân chủ động phòng, chống tội phạm, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản, Công an huyện đã phối hợp tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh tại khu vực lễ hội tới nhân dân và các du khách thập phương về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm.

Công an huyện Hoa Lư đã huy động lực lượng công an xã cùng phối hợp đóng ở các chốt quan trọng hướng dẫn, phân luồng giao thông trong những ngày khách tăng đột biến, tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm TTATGT, tập trung vào các lỗi chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, vi phạm nồng độ cồn, vi phạm hành lang ATGT.

Là địa bàn diễn ra Lễ hội Hoa Lư, xã Trường Yên đã chủ động chỉ đạo lực lượng công an xã thực hiện các phương án, kế hoạch cấp trên đề ra nhằm đảm bảo ANTT, ATGT cho lễ hội.

Ông Nguyễn Minh Tương, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Yên cho biết: Để bà con nhân dân đi lại được thuận tiện, an toàn, xã đã chỉ đạo các lực lượng tham gia giải tỏa tại các hộ gia đình vi phạm hành lang ATGT xung quanh khu vực lễ hội, trên tinh thần để người dân tự giác chấp hành việc giải tỏa, trả lại hành lang ATGT.

Đồng thời, lực lượng công an xã tăng cường tuần tra, kiểm soát xung quanh khu vực diễn ra lễ hội, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định đã đề ra.

Chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với lực lượng công an huyện và lực lượng dân quân tự vệ tham gia công tác đảm bảo ANTT, ATGT tại lễ hội, nhất là trong đêm khai hội, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày diễn ra lễ hội.

Bài, ảnh: Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả