Tin tức Chủ nhật, 03/05/2009 10:34

Đài Loan phát triển thiết bị kiểm tra virus cúm A H1N1

Đại diện của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan, ngày 1/5 cho biết, họ đang phát triển một loại thiết bị mới có khả năng chẩn đoán xem một người có bị nhiễm virus cúm A H1N1 hay không chỉ sau 6 giờ đồng hồ.

Thiết bị kiểm tra thân nhiệt được sử dụng tại hầu hết các sân bay quốc tế của các nước.
Thiết bị kiểm tra thân nhiệt được sử dụng tại hầu hết các sân bay quốc tế của các nước.

Ông Shih Wen-yi, phó tổng giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cũng đã đích thân giới thiệu về cơ cấu hoạt động và cách thức sử dụng loại thiết bị y tế mới này ngay tại Phòng thí nghiệm của Trung tâm.

Ông Shih cho biết, quy trình kiểm tra virus A H1N1 tiêu chuẩn bao gồm 3 bước cơ bản. Trong đó loại thiết bị mới này sẽ "đảm đương" nhiệm vụ của bước đầu tiên: xác định bệnh nhân có bị nhiễm virus A H1N1 hay không.

Sau khi một người bị xác định dương tính với virus A H1N1 ở bước đầu tiên, phòng thí nghiệm sẽ nhanh chóng thực hiện các biện pháp cách ly người bệnh và kiểm tra virus kháng thể để có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn.

Tại Đài Loan, người ta phân các đối tượng bệnh nhân ra làm 3 nhóm chính: nhóm đang được điều tra, nhóm bị nghi nhiễm bệnh, và nhóm đã được xác nhận là nhiễm bệnh.

Theo thông tin mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện tại Mỹ, đã có 109 ca nghi ngờ nhiễm bệnh, trong đó 1 trường hợp đã tử vong. Ở Mexico, có 97 ca chính thức được xác nhận là đã nhiễm cúm A H1N1 và 7 trường hợp đã tử vong.

Ngày 1/5, giới chức Hong Kong cũng đã xác nhận một ca nhiễm cúm A H1N1 đầu tiên của châu Á. Tuy nhiên, bệnh nhân không phải là người bản xứ mà là một khách du lịch người Mexico.

Hong Kong, Đài Loan và nhiều nước châu Á vẫn đang nêu cao tinh thần cảnh giác và áp dụng những biện pháp phòng ngừa cúm A H1N1 nghiêm ngặt ở tất cả mọi nơi, đặc biệt là những nơi công cộng và những điểm kiểm soát biên giới.
Theo Tienphong

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả