Quốc phòng Thứ tư, 21/10/2009 17:09

Đại hội thi đua quyết thắng Quân đoàn I giai đoạn 2004-2009

Ngày 21/10, Bộ tư lệnh Quân đoàn I đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2004-2009.

Thăm quan mô hình tiên tiến tại Đại hội.
Thăm quan mô hình tiên tiến tại Đại hội.
Dự Đại hội có các đồng chí: Phan Tiến Dũng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trung tướng Mai Hồng Bỉnh, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Uỷ viên thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân đoàn, các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá, thị xã Tam Điệp cùng hơn 100 đồng chí đại diện cho những tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc tronng phong trào thi đua giai đoạn 2004-2009. 

5 năm qua, Quân đoàn I triển khai và thực hiện nhiều phong trào thi đua có hiệu quả như: Phong trào thi đua "đoàn kết, sáng tạo, thần tốc quyết thắng", "Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, sáng tạo, hiệu quả" và phong trào "Một tập trung, hai khâu đột phá". Các phong trào, đợt thi đua đã gắn với các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, những sự kiện chính trị của đất nước, Quân đội. 

Phong trào thi đua quyết thắng đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các cấp uỷ đảng và công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên. Hàng năm có trên 90% tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh, trên 80% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", 5 năm qua, các đơn vị trong Quân đoàn đã tổ chức hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ và hàng vạn ngày công để xây dựng các công trình giao thông, sửa chữa trường học, bệnh xá, nạo vét kênh mương, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước. 

Các phong trào thi đua của Quân đoàn còn tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với thực tế, sát đối tượng tác chiến, phù hợp với cách đánh và vũ khí trang bị có trong biên chế. Các nội dung huấn luyện đều đạt 100%, có từ 70-75% khoa mục đạt khá giỏi, được Bộ đánh giá là một trong những đơn vị có chất lượng huấn luyện tốt. 

Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã diễn ra sôi nổi trong quân đoàn động viên được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia, qua 5 năm đã có hàng trăm sáng kiến có giá trị thực tiễn đạt giải cao ở những hội thi cấp toàn quân. Những năm qua, quân đoàn đã phát huy tốt nội lực, huy động hàng nghìn ngày công lao động, tập trung san đồi, chở hàng nghìn m3 đất cải tạo địa hình làm vườn tăng gia, đào ao thả cá. Các mô hình " Vườn cây thanh niên", "Vườn rau thanh niên" đã phát huy tác dụng tốt, nhiều đơn vị đã đảm bảo đủ 100% nhu cầu rau xanh, đậu, trứng, thịt….. 

Các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu góp phần giữ vững ổn định chính trị của Quân đoàn, đảm bảo tính cơ động sẵn sàng chiến đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bộ tư lệnh Quân đoàn đã tặng cờ, bằng khen và tôn vinh những tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2004-2009.
 
Quốc Khang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả